Giới trẻ Đà Nẵng hào hứng đổi pin lấy cây, lan tỏa lối sống xanh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tại ngày hội, các gian hàng bày bán những sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường. Ngoài ra, các bạn trẻ còn được trải nghiệm đổi rác, đổi pin lấy cây, làm đẹp cho những sản phẩm xanh….

Sáng 7/5, Ngày hội GreenFair Day diễn ra tại khuôn viên trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi Dự án Green University DUE với mục tiêu tiên phong trong bảo vệ môi trường, phát triển lối sống xanh bền vững của sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Giới trẻ Đà Nẵng hào hứng đổi pin lấy cây, lan tỏa lối sống xanh ảnh 1

Các bạn trẻ hào hứng tìm hiểu về các sản phẩm xanh thay thế sản phẩm dùng một lần từ nhựa. Ảnh: Giang Thanh

Tham gia Ngày hội, các bạn sẽ được mua sắm, trải nghiệm tại các gian hàng kinh doanh “xanh” như thực phẩm hữu cơ, thực phẩm sạch, các loại xà bông, hương liệu có nguồn gốc từ tự nhiên, ống hút cỏ, hộp bã mía…

Tại sạp hàng GUD – Custom, các bạn sinh viên còn có thể thỏa sức sáng tạo, trang trí lại các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường như cốc giấy, ống hút cỏ, hộp bã mía, đĩa bã mía…

Giới trẻ Đà Nẵng hào hứng đổi pin lấy cây, lan tỏa lối sống xanh ảnh 2

Hoạt động đổi rác, đổi pin lấy cây xanh và trạm refill được tổ chức xuyên suốt ngày hội

Bên cạnh đó, xuyên suốt ngày hội sẽ diễn ra các hoạt động đổi giấy, đổi pin cũ lấy cây xanh, đổ đầy ở các trạm Refill, triển lãm về hành trình xây dựng trường Đại học xanh của dự án, tham gia các trò chơi dân gian được thực hiện từ các loại rác tái chế, tham gia cuộc thi Rung Chuông Xanh về kiến thức sống xanh, chung tay bảo vệ môi trường.

Sau hơn nửa tháng triển khai và phát động, BTC Dự án cũng tổng kết và trao giải cho các tập thể, cá nhân tích cực tham gia “Thử thách sống xanh cùng bình nước sạch”. Theo đó, các bạn sinh viên sẽ sử dụng bình nước cá nhân để mang nước đến trường, đổ đầy bình tại những máy lọc nước trong trường, lan tỏa hành động sử dụng bình nước cá nhân thay vì các loại nước đóng chai sử dụng một lần đến bạn bè, người thân.

Giới trẻ Đà Nẵng hào hứng đổi pin lấy cây, lan tỏa lối sống xanh ảnh 3

BTC Dự án Green University DUE trao phần thưởng cho các đơn vị, cá nhân chiến thắng trong "Thử thách sống xanh cùng bình nước sạch"

Theo chị Trần Thị Thanh Thảo, Bí thư Đoàn trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức Dự án, giai đoạn 1 của dự án nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn học sinh trong và ngoài nhà trường, giúp hình thành và lan tỏa nhiều thói quen “xanh” trong sinh hoạt, truyền thông rộng rãi về thực hành lối sống xanh, bảo vệ môi trường.

“Ở giai đoạn 2, ngoài lan tỏa tinh thần sống xanh, Dự án cũng mong muốn thúc đẩy, hình thành thói quen, lối tiêu dùng xanh đến các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn Đà Nẵng. Từ mỗi hành động, thói quen nhỏ, chúng ta có thể góp phần giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường”, chị Thảo nói.

Giới trẻ Đà Nẵng hào hứng đổi pin lấy cây, lan tỏa lối sống xanh ảnh 4

Các bạn trẻ hào hứng "checkin", lan tỏa thông điệp sống xanh

Hào hứng tham quan gian hàng các sản phẩm thay thế đồ dùng nhựa một lần, Nguyễn Phạm Phượng Tiên (SV năm nhất, ĐH Kinh tế) cho hay: “Ở đây có rất nhiều sản phẩm phù hợp với túi tiền của sinh viên như ống hút cỏ, bàn chải đánh răng từ tre hay bông tắm từ xơ mướp. Tất cả đều có thể thay thế các sản phẩm nhựa, tái sử dụng được nhiều lần. Qua phiên chợ này, em có thể tập dần thói quen mua sắm xanh, góp phần bảo vệ môi trường”.

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.