Tuổi trẻ Cần Thơ trồng 1.000 cây xanh chống sạt lở bờ sông

0:00 / 0:00
0:00
TPO - 1.000 cây bần được các bạn trẻ thành phố Cần Thơ trồng nhằm hạn chế sạt lở bờ sông và góp phần ứng phó biến đổi khí hậu.
Tuổi trẻ Cần Thơ trồng 1.000 cây xanh chống sạt lở bờ sông ảnh 1

Các bạn trẻ TP Cần Thơ tham gia trồng cây xanh. - Ảnh: TĐ CT

Ngày 27/4, Hội LHTN Việt Nam TP Cần Thơ phối hợp Quận đoàn Ô Môn và nhiều đơn vị trồng 1.000 cây bần chống sạt lở bờ sông và góp phần ứng phó biến đổi khí hậu. Theo đó, các đoàn viên thanh niên tham gia trồng 1000 cây bần tại tuyến Kênh Thầy Giáo, Kênh 5 Xị, phường Long Hưng, quận Ô Môn (TP Cần Thơ).

Anh Trần Việt Tuấn, Phó chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam TP Cần Thơ cho biết, trong những năm qua biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng rõ nét đến không chỉ tại TP Cần Thơ mà còn ở nhiều địa phương khác trên cả nước. Cùng với đó là tình hình sạt lở bờ sông ngày càng nghiêm trọng ảnh hưởng đến đời sống người dân. Cũng từ đó, thành phố có nhiều chương trình, hành động hướng đến bảo vệ tài nguyên môi trường bền vững.

Tuổi trẻ Cần Thơ trồng 1.000 cây xanh chống sạt lở bờ sông ảnh 2

Anh Phương Tấn Đạt, Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh sinh viên TP Cần Thơ cho biết thêm, thông qua hoạt động này nhằm thay đổi nhận thức, thái độ hành vi về môi trường và tạo lập cách ứng xử thân thiện với môi trường của người dân, đặc biệt là các bạn trẻ.

Tuổi trẻ Cần Thơ trồng 1.000 cây xanh chống sạt lở bờ sông ảnh 3

Tặng quà cho người dân quận Ô Môn

Nhân dịp này, Đoàn công tác trao tặng quà cho 20 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hoạt động 38 triệu đồng.

Tuổi trẻ Cần Thơ trồng 1.000 cây xanh chống sạt lở bờ sông ảnh 4

Bàn giao "Ngôi nhà hạnh phúc" cho đoàn viên Trần Công Luận tại phường Thới An, quận Ô Môn.

Ngoài ra, còn khánh thành Ngôi nhà hạnh phúc cho đoàn viên Trần Công Luận tại phường Thới An, quận Ô Môn. Đây là chương trình do Trường Phổ thông Thái Bình Dương khởi xướng cùng các đơn vị tài trợ và địa phương đối ứng, với tổng trị giá 100 triệu đồng.

MỚI - NÓNG