Có 457 kết quả :

Schneider Electric vinh danh 11 ‘Green Heroes’

Schneider Electric vinh danh 11 ‘Green Heroes’

Vừa qua Schneider Electric - tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về chuyển đổi số quản lý năng lượng và tự động hóa, vinh danh 11 đối tác nỗ lực theo đuổi quá trình điện hóa khử carbon tại Giải thưởng Phát triển bền vững Sustainability Impact Awards. Sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ hội nghị cấp cao Innovation Summit Vietnam 2022, diễn ra vào ngày 07/12 tại White Palace Phạm Văn Đồng.
Thủ tướng làm việc tại Ngân hàng đầu tư châu Âu, thúc đẩy hai dự án Metro

Thủ tướng làm việc tại Ngân hàng đầu tư châu Âu, thúc đẩy hai dự án Metro

TPO - Sáng 10/12 (giờ địa phương), tiếp tục chuyến thăm chính thức Đại công quốc Luxembourg, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, làm việc với Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB). Thủ tướng mong muốn tăng cường quan hệ với EIB với quy mô đầu tư tài chính lớn hơn. Cùng với đó là xử lý những vướng mắc của các dự án đã triển khai. Đặc biệt là các thoả thuận liên quan đến dự án Metro số 2 tại TPHCM và dự án Metro số 3 tại Hà Nội. 
Vì sao nông dân Đồng bằng sông Cửu Long đang ‘nghèo’ dần?

Vì sao nông dân Đồng bằng sông Cửu Long đang ‘nghèo’ dần?

TPO - Việc sản xuất nông sản thô ra thị trường khó có thể làm nông dân khá lên, thậm chí vẫn luẩn quẩn trong nghèo đói do những tác nhân bất lợi. Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có xu thế giảm dần mức đóng góp trong tỷ lệ GDP của cả nước. Nông dân ĐBSCL đang nghèo dần do tài nguyên thiên nhiên cạn kiệt, thu nhập ngày càng ít và đối mặt nhiều rủi ro…
Hội nghị thượng đỉnh Liên Hợp quốc về biến đổi khí hậu COP27 đang diễn ra tại Ai Cập

Các nước nghèo đòi bồi thường khí hậu

TPO - Trong phát biểu tại thượng đỉnh khí hậu COP27 ở Ai Cập ngày 8/11, lãnh đạo nhiều nước nghèo chỉ trích chính phủ các công ty khai thác dầu khí và quốc gia giàu có gây ra tình trạng ấm lên toàn cầu, yêu cầu những quốc gia và công ty đó phải bồi thường cho những thiệt hại mà các nền kinh tế nhỏ phải hứng chịu.
Nhận diện mối nguy lớn với doanh nghiệp Đồng bằng Sông Cửu Long

Nhận diện mối nguy lớn với doanh nghiệp Đồng bằng Sông Cửu Long

TPO - Kết quả khảo sát của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) về “Tác động của hạn mặn đến quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp ĐBSCL năm 2022” cho thấy, xâm nhập mặn là hiện tượng mà doanh nghiệp (DN) đã và đang gặp phải nhiều nhất, đây cũng là mối nguy lớn đối với cộng đồng DN trong tương lai…
Nâng cao năng lực ngoại ngữ cho thanh niên Việt Nam

Nâng cao năng lực ngoại ngữ cho thanh niên Việt Nam

TPO - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy mong muốn Hội đồng Anh cùng phối hợp với T.Ư Đoàn trong việc tham gia nâng cao năng lực cho nguồn nhân lực, cụ thể là nâng cao trình độ ngoại ngữ cho thanh niên Việt Nam. Đó là thế mạnh của Hội đồng Anh, nếu được có thể ký kết một chương trình dài hạn giữa hai tổ chức theo giai đoạn 2 năm hoặc 3 năm.
Người thụ hưởng dự án trình bày về giải pháp sinh kế thích ứng với khí hậu. Ảnh: Nhật Nga.

Con đường xanh hướng tới phát triển cộng đồng bền vững

Hôm qua 19/10, tại Hà Nội, tổ chức Bánh mì cho thế giới và các đối tác của mình tổ chức hội thảo “Con đường xanh hướng tới phát triển cộng đồng bền vững” để giới thiệu các thực hành tốt trong lĩnh vực biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo, và sinh thái nông nghiệp ở Việt Nam.
Người trẻ đóng vai trò thực hiện và giám sát các mục tiêu phát triển bền vững

Người trẻ đóng vai trò thực hiện và giám sát các mục tiêu phát triển bền vững

TPO - 17 mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) liên quan rất nhiều đến thanh niên trong vấn đề sinh kế, lao động, nghề nghiệp và sự phát triển của lực lượng này, tuy nhiên điều đáng tiếc là rất nhiều bạn trẻ chưa nhận biết đầy đủ về SDGs. Đây là thực tế được các chuyên gia nhận diện và tìm cách nâng cao quyền tham gia của bạn trẻ đối với vấn đề này.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Bernd Lange ngày 9/9. (Ảnh: Chinhphu.vn)

Việt Nam – EU sẽ có nhiều dự án hợp tác chuyển đổi xanh

TPO - Trong cuộc tiếp của Thủ tướng Phạm Minh Chính chiều 9/9, ông Bernd Lange - Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế (INTA), Nghị viện châu Âu (EP), cho biết Liên minh châu Âu (EU) đang triển khai nhiều chiến lược, sáng kiến trong lĩnh vực chuyển đổi xanh; tin tưởng rằng trong thời gian tới giữa Việt Nam và EU sẽ có nhiều dự án hợp tác thành công trong các lĩnh vực này.
Mỹ muốn giúp Việt Nam đẩy nhanh chuyển đổi năng lượng

Mỹ muốn giúp Việt Nam đẩy nhanh chuyển đổi năng lượng

TP - Sau khi thăm Bến Tre và TPHCM, ông John Kerry - Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về biến đổi khí hậu - nói rằng, ông nhìn thấy những rủi ro nếu Việt Nam không tăng tốc chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng tái tạo. Ông khẳng định, Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong quá trình này.
Chị Giang tại làng Hạnh Phúc Lâng Loan

'Kiềng ba chân' của Jang Kều

TP - Suốt 9 năm qua, Jang Kều – tên thật là Phạm Thị Hương Giang (43 tuổi, người sáng lập Quỹ Sống) cùng các cộng sự của mình không ngừng nỗ lực với các hoạt động vì cộng đồng, như những chú ong bền bỉ trong hành trình xây dựng một xã hội sống xanh, bền vững trước biến đổi khí hậu (BĐKH) và thảm họa từ thiên nhiên.