Có 343 kết quả :

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “8 chữ G” để phát triển vùng ĐBSCL

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “8 chữ G” để phát triển vùng ĐBSCL

TPO - Sau 3 năm triển khai, Nghị quyết 120 đã đạt được nhiều hiệu quả, song vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế. Thủ tướng giao các bộ, ngành có liên quan để sung vào Nghị quyết 120 những nội dung quan trọng, đã được Thủ tướng đúc kết trong nội hàm “8 Chữ G” để vận dụng trong thực tiễn vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
Mưu sinh mùa nước nổi ở ĐBSCL, nơi hạ nguồn sông MekongẢNH: CẢNH KỲ

Mực nước sông Mekong giảm đáng lo ngại

TP - Ủy hội sông Mekong (MRC) vừa cho hay, mực nước trên sông Mekong đã giảm đáng kể tính từ đầu năm 2021 do lượng mưa thấp, dòng chảy thay đổi ở thượng nguồn, hoạt động thủy điện trên các nhánh sông Mekong và hạn chế dòng chảy từ đập Cảnh Hồng (Trung Quốc).
James Fahn, Giám đốc Mạng lưới Báo chí Trái đất (EJN) cùng các nhà báo, thành viên Diễn đàn Nhà báo Môi trường Việt Nam (VFEJ), tại cuộc điền dã tập huấn về đa dạng sinh học ở Sapa, Lào Cai, năm 2008. Ảnh: HQD

Xa – gần biến đổi khí hậu

TP - Ngày đó, 10 năm trước, chúng tôi đề xuất chuyên trang về Biến đổi khí hậu. Tự vạch lộ trình năm đầu tiên duy trì mỗi tuần mỗi chuyên trang về biến đổi khí hậu mà chưa báo đại chúng nào hồi ấy dám chơi, kể cả bây giờ. Năm thứ hai, nếu sống sót, sẽ mang thương hiệu báo nhà đi quảng bá trên các diễn đàn biến đổi khí hậu quốc tế.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. (Ảnh: VNA)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thông điệp quan trọng tới hội nghị về biến đổi khí hậu

TPO - Trong hai ngày 25 -26/1 đã diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh trực tuyến về thích ứng với Biến đổi khí hậu nhằm bàn về các giải pháp cấp bách để thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu đang ngày càng tác động mạnh mẽ tới tất cả các quốc gia trên thế giới. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có thông điệp quan trọng gửi Hội nghị.
Ông Joe Blewitt, em họ của ông Joe Biden, trả lời báo chí ở Ireland ngày 20/1. (Ảnh: AP)

Thế giới hy vọng khởi đầu mới với Mỹ dưới thời Biden

TPO - Các lãnh đạo khắp thế giới đã chào đón Tổng thống Mỹ Joe Biden và sự kết thúc của thời kỳ nhiều mâu thuẫn của ông Donald Trump, nhấn mạnh rằng những vấn đề toàn cầu cấp bách nhất như đại dịch COVID-19 và biến đổi khí hậu đòi hỏi hợp tác đa phương – cách mà ông Trump thường chế nhạo. 
Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, trưởng đoàn công tác của Quốc hội khảo sát tại công trình hệ thống thuỷ lợi Cái Lớn-Cái Bé tháng 7/2020

Điều kỳ diệu từ dự án thủy lợi lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long

Hệ thống thuỷ lợi Cái Lớn-Cái Bé giai đoạn 1 là dự án thuộc mục “đầu tư không hối tiếc” vì sự phát triển bền vững của Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là công trình thuỷ lợi dạng cống lớn nhất Đông Nam Á đến thời điểm hiện nay, giúp kiểm soát mặn-ngọt với tác động trực tiếp đến vùng sản xuất nông nghiệp với diện tích hơn 384.000ha), đồng thời điều tiết nước cho nuôi trồng thuỷ sản. Giai đoạn 1 của dự án đang “băng băng” về đích với kỳ vọng trước kế hoạch 4-5 tháng.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt tay đại biểu. Ảnh: HÒA HỘI

Dành 2 tỷ USD chống biến đổi khí hậu

TP - Phát biểu tại buổi làm việc với các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) về chủ động ứng phó hạn mặn mùa khô năm 2020-2021 diễn ra ngày 23/9 tại Tiền Giang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu 2 vấn đề cốt lõi để ứng phó hạn mặn là không để hộ dân nào thiếu nước sinh  hoạt và đảm bảo sản xuất trong tình hình mới. 
bão

Cơn bão Sally kỳ lạ ở Mỹ: Di chuyển siêu chậm, lặng lẽ cuốn bay một đoạn cây cầu bê-tông

TPO - Trong khi nước Mỹ vẫn đang vật vã với những trận cháy rừng, thì cơn bão Sally kỳ lạ lại đổ bộ. Nó di chuyển với tốc độ được gọi là “chậm không tưởng”, nhưng sức phá hủy lại được gọi là “thảm khốc”. Một phần cây cầu bê-tông nặng hàng chục nghìn tấn cũng bị nó hất tung.
T.Ư Đoàn ký kết thúc đẩy hoạt động bảo vệ môi trường

T.Ư Đoàn ký kết thúc đẩy hoạt động bảo vệ môi trường

TPO - Chiều 13/8, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn và Cty Cổ phần Giải pháp tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường Plaumai Eco tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trong việc thúc đẩy tuyên truyền, các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu. Dự chương trình có Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn.
Cơ quan chức năng khám xét tại trụ sở BQLDA Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới

Khởi tố đối tượng thứ 8 liên quan dự án vốn vay gần 100 triệu USD

TP - Ngày 2/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Kế hoạch - Kỹ thuật, Ban Quản lý dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Ông Tuấn là người thứ 8 bị khởi tố do liên quan đến những sai phạm tại 3 gói thầu rà phá bom mìn do ban này quản lí.