Trải nghiệm trò chơi dân gian trong ngày hội ‘nụ cười Đắk Nông’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hơn 1.000 thiếu nhi tại xã vùng sâu vùng xa của tỉnh Đắk Nông đã có 1 ngày cuối tuần ý nghĩa với các hoạt động trải nghiệm trong chương trình “Nụ cười Đắk Nông – Ngày trở lại” do Tỉnh Đoàn Đắk Nông tổ chức.

Ngày 23/4, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đắk Nông phối hợp Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước cùng sự đồng hành của Nhóm Bụi kết nối TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Nụ cười Đắk Nông – Ngày trở lại” với thông điệp "Cho đi là còn mãi" tại trường Tiểu học Lê Lợi, xã Đắk R’Măng (huyện Đắk G'long).

Trải nghiệm trò chơi dân gian trong ngày hội ‘nụ cười Đắk Nông’ ảnh 1

Trẻ em vui với trò chơi nhảy bao bố

Dưới cái nắng Tây Nguyên, hơn 1.000 em thiếu nhi vui thích trải nghiệm các trò chơi dân gian có thưởng như: Nhảy bao bố, bịt mắt bắt vịt…; được thưởng thức các món ăn ngon do ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn. Nụ cười hạnh phúc luôn rạng rỡ trên khuôn mặt của trẻ em nơi đây.

Trải nghiệm trò chơi dân gian trong ngày hội ‘nụ cười Đắk Nông’ ảnh 2

Trò chơi bịt mắt bắt vịt hấp dẫn

Nhân dịp này, ban tổ chức chương trình triển khai nội dung tuyên truyền bảo vệ môi trường, giáo dục giới tính cho các em nhỏ.

Ban tổ chức còn trao quà cho 230 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng 20 phần quà cho 20 người già neo đơn, người khuyết tật; 12 xe đạp cho học sinh vượt khó học giỏi; 5 phần quà cho 5 đoàn viên khó khăn; 5 gia đình thương bệnh binh, có công với cách mạng; 6 bộ máy tính cho Trường Tiểu học Lê Lợi và Công an xã Đắk R'măng… với tổng trị giá chương trình hơn 200 triệu đồng.

Trải nghiệm trò chơi dân gian trong ngày hội ‘nụ cười Đắk Nông’ ảnh 3

Ban tổ chức tặng quà cho các em học sinh có có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình đã tiếp thêm động lực cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn và khuyết tật vươn lên trong cuộc sống.

MỚI - NÓNG