Học sinh miền núi Nghệ An hưởng ứng Ngày hội đọc sách

TPO - Nhiều ý tưởng độc đáo, ấn tượng của học sinh miền núi Nghệ An nhằm hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.
Học sinh miền núi Nghệ An hưởng ứng Ngày hội đọc sách ảnh 1

“Ngày hội đọc sách” năm nay diễn ra trong điều kiện dịch COVID-19 đang được kiểm soát. Bởi vậy, các trường học cũng tổ chức công phu nhằm thu hút sự tham gia của các em học sinh. Tại các trường học miền núi huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), “Ngày hội đọc sách” được hưởng ứng sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Học sinh miền núi Nghệ An hưởng ứng Ngày hội đọc sách ảnh 2

Năm nay, khâu bố trí và sắp xếp hình ảnh được các trường chú trọng hơn. Tại trường Tiểu học Tà Cạ, học sinh được xếp ngồi đọc theo hình ngôi sao tỏa sáng.

Học sinh miền núi Nghệ An hưởng ứng Ngày hội đọc sách ảnh 3

Học sinh trường Tiểu học Hữu Lập ngồi theo nhóm miệt mài đọc sách.

Học sinh miền núi Nghệ An hưởng ứng Ngày hội đọc sách ảnh 4
Cô trò trường Tiểu học Đoọc Mạy thể hiện tình yêu với sách.
Học sinh miền núi Nghệ An hưởng ứng Ngày hội đọc sách ảnh 5

Học sinh trường PTCS Nậm Càn ngồi dưới gốc cây đọc sách

Học sinh miền núi Nghệ An hưởng ứng Ngày hội đọc sách ảnh 6

“Từ ngày mô hình thư viện ngoài trời được xây dựng, ngày hội văn hóa đọc sách của các em cũng trở nên sôi nổi hơn. Các em được tự do tiếp cận với nguồn sách bá nhờ có không gian thoáng đãng hơn, phù hợp hơn”, cô Phạm Thị Thảo, giáo viên trường PTCS Nậm Càn cho hay.

Học sinh miền núi Nghệ An hưởng ứng Ngày hội đọc sách ảnh 7

Tại trường Tiểu học Mỹ Lý 2, để khuyến khích văn hóa đọc của học sinh, các chiến sĩ bộ đội Biên phòng cũng đến để tham gia và động viên các em.

Học sinh miền núi Nghệ An hưởng ứng Ngày hội đọc sách ảnh 8

Hoạt động nhằm phát triển phong trào đọc sách đối với học sinh, nâng cao nhận thức của các em về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Học sinh miền núi Nghệ An hưởng ứng Ngày hội đọc sách ảnh 9

Ông Phan Văn Thiết – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn chia sẻ: “Mô hình “Thư viện thân thiện”, “Thư viện xanh” được bắt đầu thực hiện từ năm học 2020 – 2021. Ban đầu, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chọn thí điểm sau đó nhân rộng xây dựng mô hình này, sau một thời gian triển khai thực hiện bước đầu tạo được hiệu quả tích cực. Hiện gần 70 trường học trên địa bàn toàn huyện đã triển khai và đưa vào sử dụng mô hình này”.

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.