Chung tay mang nụ cười đến trẻ em, đồng bào vùng sâu, vùng xa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 26/4, ông Trần Quốc Duy - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước (ITTPC), cho biết đơn vị vừa phối hợp với Nhóm Bụi Kết Nối cùng Tỉnh Đoàn Đăk Nông tổ chức chương trình “chung tay mang nụ cười đến vùng sâu, vùng xa”.

Chương trình ý nghĩa với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng dành cho các em học sinh và đồng bào xã Đắk R’Măng, huyện Đắk GLong (Đắk Nông). Chuỗi hoạt động của chương trình bao gồm: tuyên truyền về bảo vệ môi trường, giáo dục giới tính; tổ chức Ngày hội trẻ thơ trị giá 75 triệu đồng với hàng chục gian hàng ẩm thực và nhiều trò chơi dân gian có thưởng và hơn 1.000 phần quà dành cho khoảng 1.000 trẻ em.

Trong khuôn khổ của hoạt động, 6 bộ máy tính đã được trao cho trường Tiểu học Lê Lợi và Công an xã Đắk R’Măng; Ban Tổ chức Chương trình đã trao 230 phần quà trị giá 80,5 triệu đồng cho 230 học sinh có hoàn cảnh khó khăn; 20 phần quà trị giá 7 triệu đồng cho 20 người già neo đơn, người khuyết tật.

Chung tay mang nụ cười đến trẻ em, đồng bào vùng sâu, vùng xa ảnh 1

Chương trình có nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em, đồng bào vùng sâu

Bên cạnh đó, 12 xe đạp trị giá 18 triệu đồng đã được tặng cho 12 học sinh vượt khó học giỏi; 5 phần quà trị giá 2 triệu đồng cho 5 đoàn viên vượt khó cùng các phần quà có tổng trị giá 5 triệu đồng đã được trao cho 5 gia đình thương bệnh binh, có công với cách mạng và 5 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.

“Đã lâu rồi em mới được vui như thế này. Em rất thích tham gia với các trò chơi dân gian ở đây”, nữ sinh H’Thiết - Lớp 3a3, trường Tiểu học Lê Lợi háo hức chia sẻ.

Tại Chương trình, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước đã cùng Tỉnh Đoàn, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Nông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp công tác.

Chung tay mang nụ cười đến trẻ em, đồng bào vùng sâu, vùng xa ảnh 2

Tặng quà cho học sinh, người khó khăn ở vùng sâu

Theo đó, 3 bên sẽ phối hợp tổ chức tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về môi trường, chính sách, tiềm năng, cơ hội và kết nối đầu tư; tổ chức tập huấn, cung cấp kiến thức về khởi nghiệp, đầu tư kinh doanh cho đoàn viên, thanh niên, doanh nhân hai tỉnh.

Đồng thời, các bên sẽ tăng cường phối hợp triển khai các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng, hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công, chăm lo cho các em thiếu niên, nhi đồng, người yếu thế, đặc biệt ở các khu vực biên giới và định kỳ mỗi năm cùng tổ chức hoạt động gặp gỡ, giao lưu, học tập kinh nghiệm luân phiên giữa hai tỉnh.

Chung tay mang nụ cười đến trẻ em, đồng bào vùng sâu, vùng xa ảnh 3

Các đơn vị ký kết hợp tác

Chung tay mang nụ cười đến trẻ em, đồng bào vùng sâu, vùng xa ảnh 4

Thăm mô hình tiêu biểu tại tỉnh Đắk Nông

Dịp này, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước đã cùng Tỉnh Đoàn, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Nông tổ chức chuyến tham quan các mô hình kinh tế của anh Lê Văn Hoàng (SN 1990) và chị Phạm Thùy Trang (SN 1982) - hai startup tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Đăk Nông; qua đó hỗ trợ, tư vấn, định hướng thêm nhằm giúp các mô hình này phát triển bền vững hơn nữa.

MỚI - NÓNG
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Pháp Macron cảnh báo ‘nguy cơ nội chiến'
TPO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa phát biểu trong tập podcast được phát sóng ngày 24/6 rằng cả đảng cực hữu Tập hợp quốc gia (RN) và liên minh cánh tả Mặt trận Nhân dân mới (NPF)- những ứng cử viên hàng đầu trong cuộc bầu cử quốc hội - đều gây nguy cơ dẫn đến "nội chiến" ở Pháp.