Người dân TP Thủ Đức hào hứng mang ve chai đổi lấy quà tặng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chỉ với vỏ chai nhựa hoặc vỏ lon và sách báo cũ, người dân có thể đổi được phần quà gồm: gạo, dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, sữa…
Người dân TP Thủ Đức hào hứng mang ve chai đổi lấy quà tặng ảnh 1

Ngày 24/4, tại Ni viện Phước Long (phường Phước Long A), trụ sở khu phố Phước Lai, (phường Long Trường) và công viên khu phố 3 (phường Phước Bình), TP Thủ Đức đã đồng loạt diễn ra hoạt động “đổi rác thải tái chế lấy quà”.

Người dân TP Thủ Đức hào hứng mang ve chai đổi lấy quà tặng ảnh 2
Ngay từ sớm, người dân đã nô nức mang vỏ chai, vỏ lon, cùng sách báo cũ đến các địa điểm trên để đổi lấy quà.
Người dân TP Thủ Đức hào hứng mang ve chai đổi lấy quà tặng ảnh 3
Chỉ trong hai giờ, hàng nghìn vỏ chai nhựa, lon bia và hơn 800kg rác tái chế được người dân nô nức chở đến, hưởng ứng phong trào “xanh -sạch - đẹp” và thực hiện phân loại rác tại nguồn.
Người dân TP Thủ Đức hào hứng mang ve chai đổi lấy quà tặng ảnh 4
Quà tặng tại chương trình gồm: gạo, dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, sữa lại còn có cả những chậu cây xanh, người dân được chọn quà theo ý muốn.
Người dân TP Thủ Đức hào hứng mang ve chai đổi lấy quà tặng ảnh 5

Cầm trên tay phần quà, ông Hồ Ngọc Sang, 66 tuổi, ngụ phường Phước Long A chia sẻ: “Nghe khu phố thông báo có hoạt động đổi quà tặng, tôi mang theo chồng giấy báo cũ cùng vỏ lon, vỏ chai nhựa đến thì được nhận ngay một phần quà”.

Người dân TP Thủ Đức hào hứng mang ve chai đổi lấy quà tặng ảnh 6

Ông Lê Trần Hồng Ân, Chủ tịch UBMTTQVN phường Phước Long A cho biết: “Người dân ngày càng nhận thức tốt và tự giác hơn trong hoạt động giữ gìn vệ sinh, văn minh và mỹ quan đô thị, hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần. Đó là nhờ sự kiên trì vận động của các ban ngành, đoàn thể và 6 khu phố”.

Người dân TP Thủ Đức hào hứng mang ve chai đổi lấy quà tặng ảnh 7

Được biết, đến nay đã có nhiều phường tại TP Thủ Đức tổ chức tặng quà cho người dân thông qua hình thức đổi phế liệu. Trong đó, phường Bình Thọ, đã 3 lần tổ chức chương trình “đổi rác thải tái chế lấy gạo”. Cứ 1kg rác tái chế được đổi ngang 1 kg gạo. Tổng cộng phường đã phát ra gần 3 tấn gạo.

Người dân TP Thủ Đức hào hứng mang ve chai đổi lấy quà tặng ảnh 8
Người dân TP Thủ Đức hào hứng mang ve chai đổi lấy quà tặng ảnh 9

Ông Lê Hữu Nghị, Chủ tịch UBND phường Bình Thọ cho biết, phường đã thống nhất với đơn vị tài trợ là tặng gạo bằng cách đổi rác thải tái chế. “Người dân sẽ cảm thấy món quà thêm giá trị bởi họ đã có phần đóng góp công sức khi mang sản phẩm đến trao đổi”, ông Nghị chia sẻ.

Được biết, với lượng rác thải tái chế thu gom được từ các hoạt động “đổi rác thải lấy quà”, các địa phương sẽ chuyển giao cho công ty môi trường đô thị để xử lý. Kinh phí thu được sẽ chuyển vào quỹ “Vì người nghèo” chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Ý nghĩa nhân văn của chương trình đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng và ngày càng được lan tỏa.

MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...