Có 1030 kết quả :

Chủ tịch TPHCM nói gì với 100 CEO quốc tế khi thưởng trà?

Chủ tịch TPHCM nói gì với 100 CEO quốc tế khi thưởng trà?

TPO - “Chúng tôi tin rằng, chúng ta có mặt ở đây và đang đi bước đi đầu tiên. TPHCM mong được nghe đề xuất, sáng kiến cụ thể từ các vị đại biểu và mong tiếp tục hợp tác trong hành trình xanh hướng đến tương lai, phát triển bền vững” - Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh.
Tiến sĩ 9x đam mê nghề y từ nhỏ, có 12 công bố khoa học quốc tế về bệnh lao

Tiến sĩ 9x đam mê nghề y từ nhỏ, có 12 công bố khoa học quốc tế về bệnh lao

TPO - Bước vào hành trình nghiên cứu khoa học từ sớm nhưng TS. Nguyễn Viết Hải không kỳ vọng vào số lượng công trình được công bố. Với anh, mỗi khi nghĩ đến hai chữ “khoa học” phải có sự liên kết, phục vụ cộng đồng một cách trực tiếp hoặc gián tiếp, chứ không đơn thuần là những “bài báo giấy”.
Bình Dương chú trọng phát triển các thiết chế văn hóa, thể thao trong năm 2023

Bình Dương chú trọng phát triển các thiết chế văn hóa, thể thao trong năm 2023

TPO - Ngày 14/1, ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, nhân viên Đoàn ca múa nhạc dân tộc thuộc Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật (Sở VHTT-DL tỉnh). Tại đây, ông Lợi đề nghị Sở VHTT-DL quan tâm đến việc phát triển ngành văn hóa, trong đó đề cập đến kế hoạch triển khai dự án Khu liên hiệp thể thao hiện đại.
Đưa văn chương Việt ra thế giới: Cần minh bạch!

Đưa văn chương Việt ra thế giới: Cần minh bạch!

TP - Sau hai bài viết: “”Giải mã” Văn học Thế giới Rahim Karim 2022 (TPCN, 4/12/2022) và “Dịch vụ” dịch văn học Việt (TPCN, 11/12/2022), tác giả “Đàn bà xấu thì không có quà”, nhà văn Y Ban, lên tiếng: Đưa văn học Việt ra nước ngoài theo hình thức tự phát của một nhóm nhỏ rất cần “Minh bạch. Minh bạch và… Minh bạch”.
Tiểu thuyết “Nỗi buồn chiến tranh” đã được dịch ra nhiều thứ tiếng

Tình trạng 'khát quốc tế hóa' của văn chương Việt…

TP - Gần đây, dư luận được dịp xôn xao với hiện tượng một số nhà văn Việt Nam được đề cử, được trao những giải thưởng "quốc tế", "thế giới". Nhiều người cũng loan báo trong sự tự hào về những bài thơ, truyện ngắn của mình được dịch ra tiếng nước ngoài. Đằng sau hiện tượng này là gì? Tiền Phong trao đổi thẳng thắn với PGS, TS Phạm Xuân Thạch - Chủ nhiệm Khoa Văn học, ĐHKHXH&NV Hà Nội.
Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

TP - Lễ Bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra trang trọng và ấm tình hữu nghị trong khán phòng của Cung Điền kinh Hà Nội. Sự kiện kết thúc kỳ thi đấu đáng nhớ của các vận động viên 11 quốc gia thể hiện sự tiến bộ vượt bậc của thể thao Đông Nam Á với 30 kỷ lục được phá. Một lần nữa nước chủ nhà chiêu đãi bạn bè những màn trình diễn đặc sắc thể hiện tài năng và lòng mến khách.
Khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam sau khi thí điểm mở cửa du lịch. Ảnh: PT

Cần sớm mở đường bay quốc tế thường lệ

TP - Bộ GTVT và các hãng hàng không khẳng định luôn sẵn sàng và rất muốn mở lại sớm đường bay thường lệ chở khách quốc tế. Tuy nhiên, việc mở cửa thành công hay không phụ thuộc hoàn toàn vào điều kiện khách quốc tế nhập cảnh và giám sát y tế sau khi vào nội địa.