Hà Nội vẫn giữ loa phường ở một số vị trí phù hợp

Hà Nội vẫn giữ loa phường ở một số vị trí phù hợp
TPO - Trao đổi tại Giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 30/10, ông Trần Xuân Hà, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho rằng, dù thay thế bằng thiết bị khác, nhưng vai trò của loa phường vẫn còn trong một số trường hợp.

Chiều 30/10, Sở Tư pháp Hà Nội thông tin với báo chí về kết quả thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn thành phố 10 tháng đầu năm. Liên quan đến việc đổi mới cách phổ biến pháp luật đến nhân dân Thủ đô khi thành phố đang có chủ trương xóa bỏ loa phường, bà Hồ Xuân Hương, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội cho biết, có nhiều biện pháp, phương tiện có thể thay thế vai trò của loa phường.

Theo bà Hương, các biện pháp xưa nay vẫn làm như hội nghị tập huấn, tổ chức cuộc thi, phát tờ rơi, qua loa phát thanh, truyền thanh, bảng tin cơ sở, cụm dân cư...

“Hiện nay, thành phố đang có chủ trương thay thế loa phường, bởi ở thành phố, người dân bận rộn với công việc. Nhiều khi phát vào lúc người ta không ở nhà. Khi người ta ở nhà rồi thì muốn nghỉ ngơi. Nhiều khi tiếng loa phường to quá. Mà chủ yếu người ta phải lo làm ăn, kiếm kế sinh nhai”, bà Hương nói.

Vì thế, theo bà Hương, sẽ có nhiều biện pháp thay thế việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật qua loa phường. “Đặc biệt ở thành phố có nhiều sản phẩm công nghệ. Hơn nữa, bây giờ mạng kết nối rồi, điện thoại thì có 3G, 4G. Người ta có thể tra thông tin qua mạng”, bà Hương nói.

Để đáp ứng vấn đề tra cứu của người dân, theo bà Hương, hiện nay, đang lên kế hoạch, chuẩn bị triển khai việc chuyển tủ sách pháp luật sang dạng điện tử để người dân dễ tra cứu, tìm hiểu về pháp luật.

Chia sẻ thêm về vấn đề này, ông Trần Xuân Hà, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, chủ trương của thành phố đang lấy ý kiến để thay thế loa phường. Theo ông Hà, loa phường có từ thời chiến tranh, phục vụ hoạt động sẵn sàng chiến đấu, trú ẩn, nhiều công việc cần thiết trong từng giai đoạn lịch sử.

“Đến giờ, loa phường không còn phù hợp nữa cả về yếu tố thời điểm và vị trí”, ông Hà nói.

Theo ông Hà, dù có chủ trương thay thế loa phường, nhưng các thiết bị công nghệ cũng không phủ sóng hết được. Vì vậy, thành phố đang nghiên cứu việc mỗi phường giữ lại 5 – 7 loa phường ở vị trí thích hợp. “Không phải ai cũng dùng được thiết bị thông minh. Thành phố sẽ nghiên cứu để làm hài hòa, hợp lý”, ông Hà khẳng định.

MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho hơn 23.000 người đang bị phong toả giữa Thủ đô

Đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho hơn 23.000 người đang bị phong toả giữa Thủ đô

TPO - Quận Hoàn Kiếm cho biết, đã chuẩn bị đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ cho nhân dân trong khu vực phong tỏa phường Chương Dương. Đây là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Quận cũng cử một Phó Chủ tịch UBND quận trực tiếp vào bên trong khu cách ly để trực tiếp chỉ đạo vấn đề này.
Đội xe bán tải đặc biệt chuyển hàng thiết yếu trong mùa dịch

Đội xe bán tải đặc biệt chuyển hàng thiết yếu trong mùa dịch

TPO - Những ngày này, cả nước căng thẳng với cuộc chiến chống lại dịch bệnh COVID-19, từ nhu cầu bức thiết của thực tế, mỗi ngày cần đưa hàng nghìn suất quà đến các bệnh viện, các khu cách ly, hỗ trợ thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cho bà con khắp nơi..., đội vận chuyển Phản ứng nhanh của CLB xe bán tải thuộc Hội liên hiệp TNVN đã ra đời. Ngay lập tức, đội bắt nhịp nhanh chóng với công việc, tỏa đi khắp nơi trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội