Hà Nội: Hơn 70% người dân đồng tình bỏ loa phường

Hà Nội: Hơn 70% người dân đồng tình bỏ loa phường
TPO - Hơn 70% người dân ủng hộ với việc bỏ loa truyền thanh phường, đó là kết quả khảo sát được UBND thành phố Hà Nội thực hiện. Đây là lần thứ 2 Hà Nội lấy ý kiến người dân về loa phường, kết quả tương đồng với lần khảo sát đầu tiên.

Từ ngày 10 đến 25/10, tại Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội (www.hanoi.gov.vn), Hà Nội đã tổ chức lấy ý kiến người dân sau một năm thực hiện Đề án "Sắp xếp lại và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đài truyền thanh phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố Hà Nội" (Đề án 5133).

Trong số những người đã tham gia trả lời đủ bốn câu hỏi khảo sát (câu số năm là đề xuất ý kiến khác gửi về địa chỉ mail được ghi trên Cổng), có tới 70,13% người dân ủng hộ việc sắp xếp mạnh mẽ hơn, tiến tới loại bỏ loa truyền thanh phường trong quận.

70,32% người dân trả lời cũng cho rằng việc duy trì từ 5-10 cụm loa, tương đương 10-20 loa như hiện nay ở các quận để thông tin, tuyên truyền là nhiều.

Như vậy, đa số người dân Hà Nội được hỏi trong lần khảo sát thứ hai này ủng hộ chủ trương tiến tới loại bỏ loa truyền thanh phường. Kết quả này cũng tương đồng với đợt lấy ý kiến khảo sát lần thứ nhất được thực hiện trong năm 2017 (diễn ra trong vòng một tháng).

Đối với câu hỏi về việc trong thời gian tới, thành phố sẽ nhân rộng thiết bị thông minh thay thế loa truyền thanh phường, có 61,25% người dân đồng tình với chủ trương này và 38,75% người dân cho rằng không cần thiết.

Cũng theo kết quả khảo sát, phương tiện được người dân sử dụng để thu nhận thông tin cao nhất hiện nay là thiết bị di động có kết nối mạng (điện thoại thông minh, máy tính bảng...) chiếm 32,59%.

Hà Nội: Hơn 70% người dân đồng tình bỏ loa phường ảnh 1 Thiết bị loa phường được thí điểm tại một số phường nội thành

Tiếp sau là qua vô tuyến truyền hình với tỷ lệ 27,34%. Đứng thứ ba là máy tính nối mạng Internet với 24,02%; báo in và đài cassette có tỷ lệ người nghe, xem lần lượt là 10,85% và 5,2%.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cho biết, Sở đang tiến hành tổng hợp kết quả để gửi UBND thành phố Hà Nội, từ đó có phương án tiếp theo về việc sắp xếp loa phường. Đối với việc thí điểm phương tiện thông minh thay thế loa phường ở 4 phường tại 4 quận nội thành không thành công như mong đợi, Sở TT&TT cho biết đã có nhiều buổi làm việc với các đơn vị cung cấp thiết bị. Từ đó sẽ có điều chỉnh cho phù hợp, hiệu quả nhất với thực tế.

Đầu năm 2017, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng “loa phường đã hoàn thành sứ mệnh của nó” và yêu cầu rà soát “nếu không hiệu quả thì mạnh dạn đề xuất bỏ”.

MỚI - NÓNG
TPHCM ra mắt Cổng thông tin về COVID-19
TPHCM ra mắt Cổng thông tin về COVID-19
TPO - Cổng thông tin COVID 19 TPHCM tích hợp từ nhiều nguồn thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Bộ Y tế, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM và các thông tin, dữ liệu, báo cáo từ nhiều cơ quan khác để cung cấp thông tin cho người dân.
Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục
Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục
TPO - Theo thống kê của cục Cảnh sát giao thông, riêng ngày hôm qua (2/8), cả nước chỉ có 147 ô tô được đăng ký mới và 47 xe sang tên di chuyển, giảm 80% so với trung bình các ngày trước đó.

Có thể bạn quan tâm