Không sử dụng loa phường để tuyên truyền hàng ngày

Không sử dụng loa phường để tuyên truyền hàng ngày
TPO - Liên quan đến việc sắp xếp lại hệ thống loa phường, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, với 4 quận nội thành chỉ để lại 5 - 10 cụm loa. Loa chỉ sử dụng trong việc thông tin liên quan đến thiên tai thảm họa, không sử dụng tuyên truyền hàng ngày.

Sáng 28/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến giữa Chủ tịch, các Phó chủ tịch UBND TP với Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã quý II/2017.

Tại Hội nghị, bà Phan Lan Tú - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cho biết, mỗi quận sẽ chỉ còn 5 - 10 cụm loa. Để thay thế loa công cộng, Sở đang tích cực phối hợp các nhà mạng để thí điểm lắp đặt thiết bị đầu cuối, đưa thông tin tuyên truyền đến từng hộ gia đình.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở TT&TT thực hiện Đề án sắp xếp lại hệ thống loa phường. Theo Chủ tịch, đề án đã được triển khai thận trọng, lấy ý kiến của cộng đồng dân cư, đa số người dân đồng ý với việc sắp xếp lại hệ thống loa phường. Hiện nay, Thường trực Thành ủy chỉ đạo thành phố triển khai với 4 quận nội thành chỉ để lại 5 - 10 cụm loa. Những cụm loa này không chĩa vào trường học, khách sạn, khu vực nhiều người già sinh sống, khu vực có người nước ngoài.

Loa chỉ sử dụng trong việc thông tin liên quan đến thiên tai thảm họa, không sử dụng tuyên truyền hàng ngày. Các quận còn lại, chỉ để 5 - 10 cụm loa nhưng phải sắp xếp và phải xây dựng chương trình sao cho hiệu quả.

Trước đó, theo kết quả khảo sát trên Cổng giao tiếp điện tử TP Hà Nội, trên 3.000 người tham gia khảo sát ở cổng giao tiếp thành phố. Trong đó, đa số người tham gia khảo sát cho hay thông tin từ loa phường không có ích (gần 90%) và không nên duy trì loa phường như hiện nay (khoảng 90%). Chỉ có trên 4% cập nhật thông tin qua loa phường; hơn 10% cho rằng thông tin từ loa phường là hữu ích và gần 4% ý kiến đồng tình với việc duy trì loa phường như hiện nay.

Mặt khác, kết quả khảo sát thể hiện rằng tỷ lệ cập nhật thông tin qua Internet (trên 45%); đọc báo in (trên 10%); nghe đài (đài tiếng nói Việt Nam, hệ phát thanh Đài PTTH Hà Nội - gần 7%).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng

Nguyên Phó Bí thư Thường trực Hà Nội được đề xuất danh hiệu 'Công dân Thủ đô ưu tú'

TPO - Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội vừa công bố danh sách tóm tắt thành tích 9 cá nhân dự kiến đề nghị xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2021 để lấy ý kiến nhân dân. Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng là một trong 9 cá nhân nêu trên.
Thiết kế cầu Trần Hưng Đạo

Tư vấn TEDI nói gì về những ý kiến trái chiều xung quanh thiết kế cầu Trần Hưng Đạo?

TPO - “Cầu Trần Hưng Đạo không chỉ mang xứ mệnh đảm bảo giao thông mà còn là công trình kiến trúc hài hòa để tồn tại cả 100 năm... Do vậy Hội đồng kiến trúc sẵn sàng lắng nghe ý kiến của người dân, học giả, kiến trúc sư” - Đơn vị thiết kế cầu Trần Hưng Đạo cho biết.