Làm đèn lồng từ ống hút, bán khẩu trang gây quỹ tặng quà Trung thu cho trẻ em nghèo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dịp Tết Trung thu năm nay các cơ sở Đoàn ở Hà Tĩnh đã làm được nhiều phần việc ý nghĩa nhằm gây quỹ tặng quà những em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Những ngày qua, các đơn vị đoàn Hà Tĩnh đã thực hiện nhiều mô hình như: “Bán khẩu trang gây quỹ Trung thu” của đơn vị Huyện đoàn Kỳ Anh, thu về hơn 60 triệu đồng; mô hình Chuyến xe từ cung trăng của Huyện đoàn Thạch Hà, thu về hơn 10 triệu đồng từ việc bán bưởi Vietgap gây quỹ, ngoài ra còn có các mô hình bán ve chai của các đơn vị thành phố Hà Tĩnh, huyện Đức Thọ; mô hình rửa xe gây quỹ tại các đơn vị thị xã Hồng Lĩnh, Lộc Hà, Hương Sơn.

Làm đèn lồng từ ống hút, bán khẩu trang gây quỹ tặng quà Trung thu cho trẻ em nghèo ảnh 1

Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh - Lê Thành Đông trao quà tặng các em thiếu nhi dịp Tết Trung thu.

Đặc biệt, trong dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức chương trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” tại các đơn vị trong toàn tỉnh. Tại chương trình đã trao tặng 80 suất quà, tổng trị giá trên 45 triệu đồng bao gồm: Bánh Trung thu, đèn lồng, đồ dùng học tập, vật phẩm phòng dịch… cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em khuyết tật, các em đang điều trị tại bệnh viện, con của các lực lượng tuyến đầu đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch COVID-19.

Làm đèn lồng từ ống hút, bán khẩu trang gây quỹ tặng quà Trung thu cho trẻ em nghèo ảnh 2
Những món quà nhỏ gửi đến các em bị khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn đón niềm vui Tết Trung thu.

Tính đến nay, các cấp bộ Đoàn, Đội toàn tỉnh đã vận động, triển khai linh hoạt các hoạt động gây quỹ trao tặng hơn 3.200 suất quà, trị giá hơn 800 triệu đồng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, con em các lực lượng tuyến đầu chống dịch; bên cạnh đó, ĐVTN đã tổ chức gần 3.500 lồng đèn, vận động trao tặng 50 góc học tập, 12 máy tính, 80 xe đạp và hàng trăm bộ quần áo mới cho thiếu nhi.

Làm đèn lồng từ ống hút, bán khẩu trang gây quỹ tặng quà Trung thu cho trẻ em nghèo ảnh 3

Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Hà Tĩnh trao quà cùng đèn trung thu cho các em thiếu nhi.

Chị Nguyễn Ny Hương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cho biết, trung thu năm 2021, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn đã chủ động triển khai các mô hình mới, phát huy sức trẻ, sáng tạo của thanh niên trong quan tâm, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho các em thiếu nhi.

“Những hoạt động của các địa phương trong thời gian qua đã thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo tuổi trẻ, mang đến những ý nghĩa, thiết thực là nguồn động viên các em trong dịp Tết Trung thu”, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ.

Làm đèn lồng từ ống hút, bán khẩu trang gây quỹ tặng quà Trung thu cho trẻ em nghèo ảnh 4

Huyện đoàn Thạch Hà trao tặng 50 suất quà, mỗi suất giá trị hơn 200 ngàn đồng từ nguồn tiêu thụ bưởi trong mô hình “Chuyến xe từ cung trăng đưa Trung thu đến với những thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Làm đèn lồng từ ống hút, bán khẩu trang gây quỹ tặng quà Trung thu cho trẻ em nghèo ảnh 5
Huyện đoàn Kỳ Anh đến tận nhà trao quà Tết Trung thu cho những em có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Đây là những món quà từ mô hình bán khẩu trang gây quỹ trung thu.
Làm đèn lồng từ ống hút, bán khẩu trang gây quỹ tặng quà Trung thu cho trẻ em nghèo ảnh 6

Đoàn xã Sơn Kim 1 (huyện Hương Sơn) làm những chiếc đèn lồng từ ống hút. Mỗi lồng đèn dán thêm nội dung tuyên truyền về bảo vệ môi trường và xử lý rác thải nhựa.

Làm đèn lồng từ ống hút, bán khẩu trang gây quỹ tặng quà Trung thu cho trẻ em nghèo ảnh 7

"Dịp Trung thu năm nay đoàn xã có nhiều hoạt động, đặc biệt nhất là làm đèn trung thu tặng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Từ những chiếc đèn lồng này muốn gửi gắm đến các em nhỏ sự sẻ chia, mong rằng món quà sẽ giúp các em có thêm niềm vui trong cuộc sống", anh Mai Phi Vũ - Bí thư đoàn xã Sơn Kim 1.

Làm đèn lồng từ ống hút, bán khẩu trang gây quỹ tặng quà Trung thu cho trẻ em nghèo ảnh 8

Các cơ sở trong toàn tỉnh trao quà trung thu cho các em thiếu nhi.

Làm đèn lồng từ ống hút, bán khẩu trang gây quỹ tặng quà Trung thu cho trẻ em nghèo ảnh 9
Đoàn thanh niên xã Sơn Hàm cùng nhau gói bánh chưng tặng thiếu nhi trong dịp Tết Trung thu.

Hàng nghìn phần quà đến với trẻ em dân tộc, vùng sâu vui Trung thu

Năm nay, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng các địa phương ở ĐBSCL vẫn quan tâm, trao tặng hàng nghìn phần quà cho các em thiếu nhi dân tộc, khó khăn, vùng sâu vui Trung thu.

Làm đèn lồng từ ống hút, bán khẩu trang gây quỹ tặng quà Trung thu cho trẻ em nghèo ảnh 10

Tặng quà cho trẻ em vùng sâu Sóc Trăng vui trung thu

Anh Lê Minh Dương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Sóc Trăng cho biết, hoạt động đã thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể đối với công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn tỉnh. Việc tổ chức tặng quà Trung Thu cho các em được thực hiện phù hợp với công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Làm đèn lồng từ ống hút, bán khẩu trang gây quỹ tặng quà Trung thu cho trẻ em nghèo ảnh 11

Chiến sĩ biên phòng tặng quà cho trẻ em dân tộc vui trung thu tại Sóc Trăng

“Đối với những nơi an toàn, vùng xanh, chúng tôi tập trung khoảng 20 em để trao quà, số còn lại đi đến nhà, đến gia đình để trực tiếp trao. Riêng đối với những vùng thiếu an toàn, chúng tôi tổ chức các đoàn đến thăm và tặng quà tại gia đình. Các nơi phong tỏa chúng tôi gửi quà cho địa phương để trao cho các em. Còn đối với các em nhiễm COVID-19, hoặc các em có cha mẹ mất do COVID, gửi qua các bạn Shipper xanh, đội hình thanh niên tình nguyện những phần quà thiết thực”, anh Lê Minh Dương chia sẻ thêm.

Làm đèn lồng từ ống hút, bán khẩu trang gây quỹ tặng quà Trung thu cho trẻ em nghèo ảnh 12

Chị Nguyễn Thị Thúy Lam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp tặng quà cho thiếu nhi mất người thân do COVID-19. - Ảnh: TĐ ĐT

Tại Đồng Tháp, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã vận động được trên 17.925 phần quà trung thu (gồm bánh trung thu, tập, sách giáo khoa) và triển khai làm 22.710 chiếc lồng đèn trung thu để tặng cho các em thiếu nhi, tổng kính phí các hoạt động ước tính gần 2 tỷ đồng. Đặc biệt, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức thăm và tặng hơn 350 phần quà gồm bánh trung thu, bánh kẹo các loại cho các em thiếu nhi thuộc đối tượng đang điều trị, cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh, giúp các em có một mùa Trung thu ấm áp, có thêm nghị lực vượt qua dịch bệnh.

Làm đèn lồng từ ống hút, bán khẩu trang gây quỹ tặng quà Trung thu cho trẻ em nghèo ảnh 13

Anh Huỳnh Minh Thức, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp (áo xanh) trao quà cho đại diện khu cách ly để tặng các em thiếu nhi.

Anh Huỳnh Minh Thức, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp chia sẻ: “Tết trung thu năm 2021 thật đặc biệt, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên các em không được tham gia phá cỗ cùng bạn bè, đặc biệt các bé trong khu cách ly. Với món quà nhỏ, tôi mong muốn các em sẽ có niềm vui, có được đêm trăng trung thu thật đầm ấm và hạnh phúc”.

MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mỹ đồng ý cung cấp hệ thống tên lửa tầm xa cho Ukraine
THẾ GIỚI 24H: Mỹ đồng ý cung cấp hệ thống tên lửa tầm xa cho Ukraine
TPO - Theo kênh truyền hình NBC News, ngày 22/9, 3 nguồn tin trong chính quyền và một quan chức Quốc hội Mỹ tiết lộ Tổng thống nước này, ông Joe Biden, đã thông báo với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky rằng Washington sẽ cung cấp một số lượng nhỏ tên lửa tầm xa để hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Nga.