Đưa Tết Trung thu tới y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhân dịp Tết Trung thu, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam và T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao tặng bánh và hàng nghìn túi thuốc điều trị F0 phục vụ công tác điều trị bệnh nhân tại Hà Nội và TPHCM.

Ngày 20/9, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN, T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như làm bánh Trung thu dành tặng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch; thăm và tặng vật tư y tế phòng chống COVID-19.

Tham dự chương trình có anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; ông Kidong Park - Giám đốc văn phòng đại diện tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam.

Trong chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng Thành Đoàn, Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội 1.500 bánh Trung thu và 100 túi thuốc điều trị F0 phục vụ cho công tác điều trị bệnh nhân tại Hà Nội.

Đưa Tết Trung thu tới y bác sĩ tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn trao biển tượng trưng về số quà bánh Trung thu, đồ bảo hộ, khẩu trang tới Thành Đoàn Hà Nội.

Anh Hà Anh Đức - Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Chính phủ, chương trình “Triệu túi an sinh” với sự tham gia đông đảo của các cấp bộ Đoàn, Hội LHTN, Hội Thầy thuốc trẻ, Hội Doanh nhân trẻ các cấp đã hỗ trợ hàng trăm ngàn túi an sinh, túi thuốc hỗ trợ điều trị F0, trang thiết bị y tế và nhiều nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân và y tế tuyến đầu.

"Nhân dịp Trung thu, các cấp bộ Đoàn, Hội thông qua những hoạt động làm tặng bánh, hỗ trợ ủng hộ tuyến đầu chống dịch để thể hiện sự tri ân, tình cảm yêu mến cũng như niềm tin vào những lá chắn vững chắc của Nhân dân, cùng chung tay, chung sức chiến thắng đại dịch, vì một Việt Nam khỏe mạnh”, anh Đức nói.

Đưa Tết Trung thu tới y bác sĩ tuyến đầu chống dịch ảnh 2

Anh Hà Anh Đức (ngoài cùng bên trái) và ông Kidong Park (thứ ba từ trái sang) trao tặng quà động viên y bác sĩ qua Thành Đoàn Hà Nội.

Ông Kidong Park - Giám đốc văn phòng đại diện tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam cho biết: Tết Trung thu đã tới gần, Đoàn Thanh niên và Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam mong muốn qua những chiếc bánh để bày tỏ tình cảm quan tâm dõi theo, ủng hộ và trân trọng biết ơn đối với sự hy sinh của các y bác sĩ ngày đêm chống dịch COVID-19. Đồng thời, qua đó, cũng mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi để các y bác sĩ đoàn tụ với gia đình.

Đưa Tết Trung thu tới y bác sĩ tuyến đầu chống dịch ảnh 3

Nhiều phần quà ý nghĩa được gửi tới lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch tại TPHCM

Cùng ngày, tại TPHCM, T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam ủy quyền Đoàn Thanh niên ĐH Y Dược TPHCM tiếp tục phát tặng 3.000 túi thuốc và bánh Trung thu cho người bệnh COVID-19 điều trị tại nhà.

Mỗi túi thuốc F0 đều có: máy spO2, nhiệt kế, dung dịch rửa tay, xúc miệng, túi thuốc A (paracetamol, acetylcysteine, dung dịch Oresol, multivitamin và vitamin C), túi thuốc B (rivaroxaban và methylprednisolone), trị giá gần 800 nghìn đồng/túi.

T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ cũng tiếp tục hỗ trợ 50 suất trị giá 10 triệu đồng/suất cho những tấm gương y bác sĩ chống dịch điển hình, có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Ban tổ chức, nhân dịp Tết Trung thu này, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN, T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ trao tặng 12 nghìn chiếc bánh đến đội ngũ y bác sĩ đang làm nhiệm vụ chống dịch tại các bệnh viện tại TPHCM và Hà Nội.

Chương trình cũng trao tặng đội ngũ y tế Hà Nội và Bình Dương 750 hộp thuốc chống đông, 3.600 khẩu trang 3M N95 và 3.000 bộ bảo hộ phục vụ công tác phòng chống dịch.

Gần 8.000 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi khó khăn, yếu thế

Chương trình “Trung thu cho em 2021” do Đoàn Thanh niên Cơ quan T.Ư Đoàn phối hợp với CLB Tình nguyện viên Thủ đô, Nhóm ước mơ cho em đã trao 7.800 suất quà, tổng giá trị hơn 1,3 tỷ đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trong khu cách ly đón một Trung thu ấm áp.

Đại diện Ban tổ chức chương trình cho biết, trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 phức tạp, nhiều tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng khiến nhiều gia đình, các em thiếu nhi gặp khó khăn, vất vả trong cuộc sống.

Trung thu năm nay đặc biệt hơn với mọi năm, khi các em không được tập trung vui chơi, phá cỗ trông trăng. Thấu hiểu điều đó, ngày 20/8, Đoàn Thanh niên Cơ quan T.Ư Đoàn phối hợp với CLB Tình nguyện viên Thủ đô, Nhóm ước mơ cho em phát động quyên góp chương trình “Trung thu cho em 2021”.

Phần quà quyên góp tại chương trình là những gói bánh, kẹo, sữa, đèn lồng Trung thu, cùng nhu yếu phẩm cho những em nhỏ và gia đình các em có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong cộng đồng.

Đưa Tết Trung thu tới y bác sĩ tuyến đầu chống dịch ảnh 4

Đại diện Ban tổ chức chương trình tặng quà cho các em thiếu nhi tại khu vực Ngã Tư Sở, Hà Nội

Sau gần 1 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 7.800 suất quà ủng hộ từ các đơn vị, mạnh thường quan. Trong các ngày từ 16-19/9, Ban tổ chức đã tiến hành trao các phần quà tận tay cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhi, khu cách ly tập trung ở 3 địa phương là TPHCM, Bình Dương và Hà Nội.

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.