Đưa Tết Trung thu đến với con công nhân hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Tường Lâm đã đến thăm, tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa; tặng dụng cụ học tập trực tuyến, túi an sinh, tặng gel rửa tay, túi nước rửa tay...

Ngày 16/9, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm; Trưởng Ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang đã trực tiếp thăm và tặng quà trug thu cho các em nhỏ ở Long An.

Đưa Tết Trung thu đến với con công nhân hoàn cảnh khó khăn ảnh 1
Chị Nguyễn Phạm Duy Trang (UV. BTV Trung ương Đoàn, Trưởng ban Công tác thiếu nhi, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương) tặng quà cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm cho biết, Tết Trung thu năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp nên hoạt động trăng rằm năm nay với các em sẽ là một mùa đặc biệt.

Đưa Tết Trung thu đến với con công nhân hoàn cảnh khó khăn ảnh 2

Anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư Trung ương Đoàn tặng quà cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu.

Thực hiện chương trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ”, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương dành tặng 500 suất quà (mỗi suất trị giá 150.000 đồng) cho các em thiếu nhi là con thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 ở tỉnh Long An, tại huyện Bến Lức (150 suất), huyện Cần Giuộc (150 suất) và huyện Đức Hòa (200 suất). Đây là những phần quà ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của thế hệ thanh niên, góp phần chăm lo cho thiếu nhi có ngày Tết trung thu trọn vẹn.

Đưa Tết Trung thu đến với con công nhân hoàn cảnh khó khăn ảnh 3
Trao tặng quà Tết trung thu cho thiếu nhi Long An.

Ngoài ra, Trung ương Đoàn còn trao tặng 50 bộ công cụ học tập trực tuyến cho học sinh khó khăn, không có thiết bị học tập trên địa bàn tỉnh Long An, kịp thời hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để trẻ em được học tập, góp phần lan tỏa tinh thần trách nhiệm, sẻ chia với cộng đồng; tặng 1.666 chai gel rửa tay và 688 túi nước rửa tay trị giá gần 245 triệu đồng; tặng đội hình tình nguyện phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Bến Lức phần quà trị giá 5 triệu đồng, để kịp thời động viên thanh niên Long An tiếp tục ra sức nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đưa Tết Trung thu đến với con công nhân hoàn cảnh khó khăn ảnh 4
Thăm hỏi, động viên đội thanh niên tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19

Được biết, trong thời gian qua, Trung ương Đoàn đã hỗ trợ 1.400 túi quà an sinh, mỗi túi trị giá 250.000 đồng hỗ trợ người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Long An.

Đưa Tết Trung thu đến với con công nhân hoàn cảnh khó khăn

Trong một nhà trọ ở xã Quang Châu, huyện Việt Yên, chị Lê Thị Hiền (ở thành phố Hà Nội) đang chơi đùa cùng con. Chị đến tỉnh Bắc Giang làm công nhân được hơn 1 năm. Cuộc sống của hai mẹ con đều trông chờ vào đồng lương công nhân của chị nên có lúc gặp không ít khó khăn.

“Tôi rất vui khi con nhận được quà, đèn lồng của Trung ương Đoàn và Tỉnh Đoàn Bắc Giang tặng dịp Tết Trung thu, nhất là trong lúc đời sống công nhân gặp không ít khó khăn do dịch”, chị Hiền chia sẻ.

Anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cho biết, mùa Trung thu năm nay rất đặc biệt, do ảnh hưởng của dịch COVID. Bởi vậy, Ban Bí thư Trung ương Đoàn và Hội đồng Đội Trung ương tổ chức các hoạt động Trung thu cho thiếu nhi, đặc biệt ở những tỉnh, các địa bàn khó khăn và bị ảnh hưởng bởi dịch COVID, trong đó có Bắc Giang, Bắc Ninh.

Đưa Tết Trung thu đến với con công nhân hoàn cảnh khó khăn ảnh 5

Anh Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn (bên phải) và anh Thân Trung Kiên - Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Giang (bên trái) tặng quà thiếu nhi là con công nhân có hoàn cảnh khó khăn

“Hôm nay, Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức thăm, tặng quà tại huyện Việt Yên, Bắc Giang - nơi có nhiều khu công nghiệp với nhiều thiếu nhi là con công nhân, lao động còn khó khăn. Con công nhân là một trong những đối tượng để Trung ương Đoàn chăm lo, tặng các phần quà, với mong muốn các em có mùa Trung thu vui vẻ trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID”, anh Cương cho hay.

Theo Tỉnh Đoàn Bắc Giang, nhân dịp Tết Trung thu đặc biệt năm nay, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung quyết định tặng 500 suất quà trị giá 75 triệu đồng cho 500 thiếu nhi là con thanh niên công nhân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Chương trình này thể hiện sự quan tâm của tổ chức Đoàn, Hội, Đội và toàn xã hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, góp phần động viên, khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện của thiếu nhi, đặc biệt là thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi là con các thanh niên công nhân đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Hoạt động này còn tạo điều kiện để các em thiếu nhi được đón Tết Trung thu vui tươi, an toàn và thiết thực.

Quà Trung thu cho 628 em thiếu nhi vùng cao hoàn cảnh khó khăn

Theo Tỉnh đoàn Gia Lai, dịp này, 628 suất quà được trao cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ia Dơk, huyện Đức Cơ; xã Chư Pơng và xã Ia Tiêm thuộc huyện Chư Sê; trên địa bàn TP.Pleiku có làng trẻ em SOS Pleiku, Chùa Bửu Châu, Nhà nuôi dạy trẻ Cô nhi Sao Mai và Trung tâm bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh

Đưa Tết Trung thu đến với con công nhân hoàn cảnh khó khăn ảnh 6

Anh Đỗ Duy Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai (bên trái) trao quà trung thu cho các em học sinh tại Trưởng tiểu học Võ Văn Kiệt, huyện Đức Cơ

Nguồn kinh phí để trao quà lần này là của Hội đồng Đội Trung ương, Hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai và Trung tâm hoạt động thanh thiếu tỉnh. Những phần quà tuy giá trị vật chất không cao nhưng thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cộng đồng hướng đến các đối tượng thiếu nhi đang gặp nhiều khó khăn, thiếu nhi mồ côi, lang thang cơ nhỡ…

Những phần quà ý nghĩa này sẽ góp phần chia sẻ, động viên giúp đỡ các em vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đạt thành tích cao trong học tập.

MỚI - NÓNG