Xe công nông chở quà Trung thu tặng trẻ em khu phong tỏa

TPO - Những ngày này, trên con đường đất đỏ lầy lội ở buôn làng, tình nguyện viên lái xe cày chở những phần quà mang tết Trung thu đến cho các em nhỏ người đồng bào dân tộc thiểu số ở các buôn phong tỏa, cách ly tỉnh Đắk Lắk.

Ngày 20/9, anh Mai Đình Tùng, Bí thư đoàn Công an huyện Krông Búk cho biết, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện vừa phối hợp với đơn vị trao tặng 700 suất quà nhân dịp tết Trung thu cho thiếu nhi 2 buôn Drao và Ktơng (xã Cư Né). Hai buôn này bị phong tỏa hơn một tháng nay do COVID-19, 99% là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống rất khó khăn.

Xe công nông chở quà Trung thu tặng trẻ em khu phong tỏa ảnh 1

Tình nguyện viên chở quà Trung thu trao cho thiếu nhi buôn phong tỏa

Xe công nông chở quà Trung thu tặng trẻ em khu phong tỏa ảnh 2

Xe công nông chở quà đến hai buôn phong tỏa trao tặng cho thiếu nhi

Xe công nông chở quà Trung thu tặng trẻ em khu phong tỏa ảnh 3

Đoàn Công an huyện và huyện Đoàn chuẩn bị quà trung thu

Theo anh Tùng, chương trình nhằm động viên, giúp các em cùng gia đình cảm nhận được không khí Tết Trung thu ấm áp. Buôn Drao và Ktơng Drun là buôn kết nghĩa của Công an huyện. Do đang thời gian phong tỏa nên Đoàn đã nhờ các bạn đội công tác xã hội ở đây mang những suất quà đưa đến để trước cổng từng gia đình.

Xe công nông chở quà Trung thu tặng trẻ em khu phong tỏa ảnh 4

Những suất quà được xếp lên xe công nông

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Công an huyện phối hợp với Hội Phụ nữ trao 700kg gạo và một số nhu yếu phẩm cho 100 hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn buôn Drah 1 và buôn Drah 2 của xã Cư Né.

Xe công nông chở quà Trung thu tặng trẻ em khu phong tỏa ảnh 5

Tình nguyện viên tặng quà cho thiếu nhi đang điều trị tại trung tâm y tế huyện

Ngày 19/9, 25 em thiếu nhi đang điều trị COVID-19 tại Trung tâm Y tế huyện Krông Búk được tình nguyện viên tham gia đội truy vết, lấy mẫu và y, bác sĩ Trung tâm y tế huyện trao tận tay những chiếc lồng đèn thắp sáng ước mơ, kẹo, sữa, bánh trung thu...

Xe công nông chở quà Trung thu tặng trẻ em khu phong tỏa ảnh 6

Những phần quà Trung thu được treo trước cổng cho các em ở khu phong tỏa

Trước đó, Hội đồng Đội tỉnh, Nhà Văn hoá Thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức chương trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” trung thu 2021.

Xe công nông chở quà Trung thu tặng trẻ em khu phong tỏa ảnh 7

Tình nguyện viên tặng quà động viên các em đang điều trị COVID-19

Dù không thể trực tiếp trao quà, nhưng thông qua cán bộ chiến sỹ, y bác sĩ tại các bệnh viện, khu cách ly, hàng trăm phần quà trung thu được trao đến tận tay thiếu nhi tại 4 điểm: Bệnh viện dã chiến số 1; Khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên (TP.Buôn Ma Thuột); Khu cách ly tập trung và buôn Pưk Prong (xã Ea Ning, huyện Cư Kuin); khu phong tỏa xã Cư Né, huyện Krông Búk.

Xe công nông chở quà Trung thu tặng trẻ em khu phong tỏa ảnh 8

Anh Trần Doãn Tới (phải) động viên các em thiếu nhi

Anh Trần Doãn Tới, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cho biết, chương trình "Lồng đèn thắp sáng ước mơ" nhằm khích lệ tinh thần, nhất là những em đang thực hiện cách ly tập trung theo quy định để phòng chống dịch COVID-19. Thông qua chương trình, Tỉnh đoàn cũng gửi gắm tấm chân tình của các anh chị cán bộ Đoàn, cán bộ Hội và nhà hảo tâm động viên các em kiên cường, tự lực, cố gắng chống lại bệnh tật và góp phần cùng xã hội chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Tin liên quan