Rửa xe gây quỹ tặng quà Trung thu cho thiếu nhi khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
Rửa xe gây quỹ tặng quà Trung thu cho thiếu nhi khó khăn
TPO - Những ngày này, các đơn vị đoàn ở Hà Tĩnh đã triển khai các hoạt động rửa xe gây quỹ để tặng quà Tết Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.
Rửa xe gây quỹ tặng quà Trung thu cho thiếu nhi khó khăn ảnh 1

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, ấm áp, tràn đầy tình nhân ái cho các em thiếu nhi trong dịp Tết Trung thu, nhiều đơn vị đoàn ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã tổ chức chương trình “Rửa xe gây quỹ” quyên góp ủng hộ trao tặng các phần quà trong dịp Tết Trung thu năm 2021.

Rửa xe gây quỹ tặng quà Trung thu cho thiếu nhi khó khăn ảnh 2

Chỉ trong 1 ngày tổ chức rửa xe gây quỹ tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Trung thu, Đoàn xã Sơn Hàm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã thu về gần 3 triệu đồng.

Rửa xe gây quỹ tặng quà Trung thu cho thiếu nhi khó khăn ảnh 3

Anh Hồ Huy Hùng - Bí thư Đoàn xã Sơn Hàm cho biết, chương trình rửa xe gây quỹ chỉ hoạt động 1 ngày nhưng rửa hơn 100 chiếc xe máy và ô tô. Ngày mai đoàn xã sẽ tiếp tục làm đèn trung thu để cùng trao quà cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Rửa xe gây quỹ tặng quà Trung thu cho thiếu nhi khó khăn ảnh 4

Tuy không phải là những người rửa xe chuyên nghiệp nhưng các đoàn viên thanh niên làm việc chu đáo, nhiệt tình, thu hút nhiều người dân trên địa bàn mang xe đến rửa, ủng hộ. Toàn bộ số tiền thu được sẽ dùng tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trong dịp Tết Trung thu.

Rửa xe gây quỹ tặng quà Trung thu cho thiếu nhi khó khăn ảnh 5

Những hành động đẹp của các bạn trẻ nhằm động viên, khích lệ, chia sẻ một phần những khó khăn đến đến các em thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn.

Rửa xe gây quỹ tặng quà Trung thu cho thiếu nhi khó khăn ảnh 6

Anh Phan Tiến Cường - Bí thư Đoàn xã Sơn Hồng cho biết, sau khi chương trình rửa xe gây quỹ được triển khai, đến nay đã vận động thu về gần 5 triệu đồng. 

Rửa xe gây quỹ tặng quà Trung thu cho thiếu nhi khó khăn ảnh 7

Bí thư đoàn xã Sơn Hồng chia sẻ, bình quân mỗi ngày có khoảng 25-30 chiếc xe được đến rửa. Hình thức vận động, quyên góp theo tuỳ tâm nên không đưa ra mức giá chi phí cho mỗi lần rửa xe. Đây vừa hình thức kêu gọi, vận động mọi người cùng chia sẻ để tổ chức tặng quà Tết Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Rửa xe gây quỹ tặng quà Trung thu cho thiếu nhi khó khăn ảnh 8

"Số tiền quyên góp được từ quỹ rửa xe và vận động các con em xa quê, chúng tôi sẽ mua những món quà trao tặng cho các em thiếu nhi. Vì đặc thù là địa bàn miền núi nên còn nhiều khó khăn, mong rằng những món qùa sẽ động viên, tạo niềm vui cho các em trong dịp Tết Trung thu năm nay”, Bí thư Đoàn xã Sơn Hồng chia sẻ.

Rửa xe gây quỹ tặng quà Trung thu cho thiếu nhi khó khăn ảnh 9

Ngoài mang niềm vui đến với những em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, những hoạt động ý nghĩa, thiết thực như vậy còn giáo dục đến đoàn viên thanh thiếu nhi và người dân về ý thức trách, nhiệm vì cuộc sống cộng đồng, qua chương trình tạo sự lan tỏa tính nhân văn. Ngoài rửa xe gây quỹ, còn các mô hình bán ve chai gây quỹ tặng quà Tết Trung thu cho các em thiếu nhi của đơn vị thành phố Hà Tĩnh, huyện Đức Thọ đang được triển khai.

Làm lồng đèn trao tặng trẻ em vui Trung thu

Hàng chục ĐVTN ở Đồng Tháp đã tự tay làm lồng đèn và bánh trung thu để trao tặng cho các em thiếu nhi trong khu phong tỏa, cách ly và trẻ em nghèo, khó khăn vùng sâu vui trung thu.

Rửa xe gây quỹ tặng quà Trung thu cho thiếu nhi khó khăn ảnh 10

Chị Võ Mỹ Duyên, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Lai Vung tặng quà cho thiếu nhi.- Ảnh: HĐ Lai Vung

Chị Võ Mỹ Duyên, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Lai Vung (Đồng Tháp) cho biết, năm nay ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên Huyện vẫn tạo điều kiện để các em thiếu nhi trong khu vực phong tỏa, nghèo, hoàn cảnh khó khăn vui trung thu. Hội đồng Đội Huyện đang triển khai trao tặng 1.000 phần quà cho các em trên địa bàn đón trung thu.

Rửa xe gây quỹ tặng quà Trung thu cho thiếu nhi khó khăn ảnh 11

Theo chị Duyên, đối với lồng đèn thay vì mua ngoài chợ thì mấy ngày nay các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện cùng nhau tự tay làm để tặng các em sẽ cảm thấy ý nghĩa và ấm áp hơn. Ngoài ra, các bạn ĐVTN còn trực tiếp làm gần 200 bánh trung thu để mang đến trao tặng cho các em.

Rửa xe gây quỹ tặng quà Trung thu cho thiếu nhi khó khăn ảnh 12

ĐVTN làm bánh trung thu tặng thiếu nhi

Rửa xe gây quỹ tặng quà Trung thu cho thiếu nhi khó khăn ảnh 13

Bên cạnh đó, những phần quà còn là sự sẻ chia, mang yêu thương đến với các em; là tình cảm và trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; đặc biệt là các em nhỏ ở vùng sâu, hoàn cảnh khó khăn và đang ở trong các khu vực phong tỏa. "Đây cũng chính là sự cổ vũ, động viên, tiếp thêm sức mạnh để các em có thêm động lực trong học tập. Ngoài ra, tạo điều kiện vun đắp cho những ước mơ của các em sớm trở thành hiện thực", chị Duyên chia sẻ.

Rửa xe gây quỹ tặng quà Trung thu cho thiếu nhi khó khăn ảnh 14
Rửa xe gây quỹ tặng quà Trung thu cho thiếu nhi khó khăn ảnh 15
Rửa xe gây quỹ tặng quà Trung thu cho thiếu nhi khó khăn ảnh 16
Rửa xe gây quỹ tặng quà Trung thu cho thiếu nhi khó khăn ảnh 17

Tặng quà cho thiếu nhi khu vực phong tỏa

Tại tỉnh Đồng Tháp, ngoài huyện Lai Vung, các địa phương khác cũng đang tất bật tổ chức các hoạt động chăm lo cho các em thiếu nhi vui trung thu. Các bạn ĐVTN tự tay làm hàng nghìn chiếc lồng đèn truyền thống để mang đến niềm vui, giúp các em cảm nhận được sự yêu thương trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh.

MỚI - NÓNG