Quà Trung thu từ thu gom ve chai

0:00 / 0:00
0:00
 Nhóm bạn trẻ Ve chai Hà Lộc thu gom ve chai bán lấy tiền mua quà Trung thu cho các em nhỏ. Ảnh: NVCC
Nhóm bạn trẻ Ve chai Hà Lộc thu gom ve chai bán lấy tiền mua quà Trung thu cho các em nhỏ. Ảnh: NVCC
TP - Nhóm bạn trẻ ở xã ven biển Tam Tiến (huyện Núi Thành, Quảng Nam) rong ruổi thu gom ve chai bán lấy tiền mua quà cho trẻ em vùng cao.

Sau giờ học chính, 23 học sinh lớp 2/1 Trường PTDT bán trú Tiểu học Trà Tập (huyện Nam Trà My, Quảng Nam) bất ngờ được nhận quà Trung thu sớm. Những túi quà gồm bộ quần áo mới, chiếc áo ấm cho mùa mưa lạnh sắp đến, hộp bút màu, đất nặn và chiếc bánh Trung thu cùng tấm thiệp hình trái tim với dòng chữ nắn nót: “Nhóm ve chai Hà Lộc chúc các con chăm ngoan và học giỏi, vâng lời ba mẹ và thầy cô nhé!”.

T.Ư Đoàn tặng quà Trung thu cho trẻ em ở TPHCM

Ngày 17/9, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn đến thăm, tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mất người thân do COVID-19 tại TPHCM. 40 phần quà và 10 bộ sách giáo khoa tặng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại khu phố 1, phường Tân Phú, TP. Thủ Đức (TPHCM). Cùng ngày, anh Nguyễn Tường Lâm trao tặng Thành Đoàn TPHCM các trang thiết bị phòng chống dịch với tổng kinh phí gần 650 triệu đồng.

N.TÙNG

Cô giáo Trần Thị Tú Điểm, Chủ nhiệm lớp 2/1 trao tận tay món quà cho các em cũng không khỏi vui lây. Cô Điểm cho biết, tất cả các em đều là con em đồng bào dân tộc thiểu số Ca Dong. Cuộc sống nhiều thiếu thốn nhưng những đôi chân bé nhỏ vẫn miệt mài vượt đường rừng tới trường, chăm chỉ học hành.

Món quà do các bạn trẻ nhóm Ve chai Hà Lộc ở thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành gửi tặng các em nhỏ. Do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên các bạn không thể trao trực tiếp mà gửi xe lên, nhờ cô giáo trao tặng các em. Đây là thành quả của những ngày cuối tuần ròng rã đi thu gom ve chai bán để mua quà.

Trưởng nhóm Võ Hồng Rôn (30 tuổi) chia sẻ, nhóm được thành lập cách đây 5 năm, với nhiều hoạt động thiện nguyện, trao quà và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Nhóm hiện có 10 thành viên. Vào những ngày cuối tuần, các thành viên trong nhóm chia nhau đi các ngả đường để thu gom ve chai bán lấy tiền làm từ thiện. Hoạt động ý nghĩa của nhóm được nhiều bà con ủng hộ.

“Theo kế hoạch của nhóm, những đợt tiếp theo số tiền bán được sẽ mua gạo tặng các hộ cụ già neo đơn. Nhóm đã khảo sát có khoảng 30 hộ trong địa phương và sẽ phối hợp với Đoàn xã để triển khai hoạt động này”, anh Rôn cho hay.

MỚI - NÓNG