Bí thư Trung ương Đoàn trao quà cho trẻ em mồ côi, khó khăn trong dịch COVID-19 tại TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn và thường trực Hội đồng Đội Trung ương đã gửi tặng nhiều phần quà nhằm chia sẻ, động viên các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Sáng 17/9, tại TPHCM, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Nguyễn Tường Lâm cùng đoàn công tác T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương và Thành Đoàn Thủ Đức đã đến thăm, tặng quà cho các em thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mất người thân do COVID-19.

Cùng tham gia đoàn công tác có chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng ban Công tác thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương; chị Trần Thu Hà, Phó Bí thư, Chủ tịch Hội đồng Đội TPHCM; chị Nguyễn Thị Minh Hồng, Bí thư Thành Đoàn Thủ Đức.

Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng 40 phần quà trung thu và 10 bộ sách giáo khoa cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại khu phố 1, phường Tân Phú (TP. Thủ Đức).

Bí thư Trung ương Đoàn trao quà cho trẻ em mồ côi, khó khăn trong dịch COVID-19 tại TPHCM ảnh 1
Bí thư Trung ương Đoàn trao quà cho trẻ em mồ côi, khó khăn trong dịch COVID-19 tại TPHCM ảnh 2

Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam trao quà trung thu cho các em thiếu nhi tại khu phố 1, phường Tân Phú (TP. Thủ Đức).

Bí thư Trung ương Đoàn trao quà cho trẻ em mồ côi, khó khăn trong dịch COVID-19 tại TPHCM ảnh 3
Bí thư Trung ương Đoàn trao quà cho trẻ em mồ côi, khó khăn trong dịch COVID-19 tại TPHCM ảnh 4

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng ban Công tác thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương gửi tặng món quà cho các bé nhân dịp Trung thu sắp về.

Bí thư Trung ương Đoàn trao quà cho trẻ em mồ côi, khó khăn trong dịch COVID-19 tại TPHCM ảnh 5
Bí thư Trung ương Đoàn trao quà cho trẻ em mồ côi, khó khăn trong dịch COVID-19 tại TPHCM ảnh 6

Những món quà thiết thực phần nào sẻ chia với các em thiếu nhi trong thời gian dịch bệnh khó khăn này.

Cũng tại địa phương này, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm trao tặng đến gia đình em Võ Quyên Tiền Định (15 tuổi) thiết bị iPad dùng để học trực tuyến. Động viên, tiếp sức cho gia đình, đoàn công tác cũng gửi tặng gia đình em Tiền Định các phần quà và một phần kinh phí để trang trải cuộc sống.

Bí thư Trung ương Đoàn trao quà cho trẻ em mồ côi, khó khăn trong dịch COVID-19 tại TPHCM ảnh 7

Anh Nguyễn Tường Lâm (bìa trái) và chị Nguyễn Phạm Duy Trang thăm hỏi, tặng quà cho em Tiền Định (thứ hai từ trái qua) và các anh em trong gia đình.

Bí thư Trung ương Đoàn trao quà cho trẻ em mồ côi, khó khăn trong dịch COVID-19 tại TPHCM ảnh 8

Đoàn công tác T.Ư Đoàn tặng một phần kinh phí hỗ trợ nhằm san sẻ, giúp gia đình sớm vượt qua khó khăn.

Ông Võ Văn Đức (62 tuổi, bố của Tiền Định) cho biết gia đình gặp nhiều khó khăn từ khi dịch bệnh ập đến. Cả nhà 6 thành viên đều mắc COVID, trong đó người vợ, người mẹ đã không qua khỏi. Bản thân ông Định bị tai biến, đồng thời thời gian dịch bệnh phức tạp khiến gia đình không thể tiếp tục công việc buôn bán tại gia càng làm cuộc sống ngày càng khó khăn. "4 đứa con tôi đều là học sinh giỏi nhiều năm qua. Khi còn sống, mẹ các cháu luôn mong các con sẽ đều học lên đại học đàng hoàng. Nhưng dịch bệnh xảy ra khiến gia đình mất mát, khó khăn quá nhiều", ông Đức chia sẻ.

Bí thư Trung ương Đoàn trao quà cho trẻ em mồ côi, khó khăn trong dịch COVID-19 tại TPHCM ảnh 9

Bí thư Thành Đoàn Thủ Đức Nguyễn Thị Minh Hồng gửi quà hỗ trợ, động viên ông Võ Văn Đức.

Sáng cùng ngày, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm cũng trao cho Thành Đoàn TPHCM nguồn lực gồm các trang thiết bị phòng chống dịch với tổng kinh phí gần 650 triệu đồng từ chương trình "San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch".

Bí thư Trung ương Đoàn trao quà cho trẻ em mồ côi, khó khăn trong dịch COVID-19 tại TPHCM ảnh 10

Cùng ngày, anh Nguyễn Tường Lâm đã đến Thành Đoàn Thủ Đức tìm hiểu các hoạt động phòng chống dịch trong thời gian qua, với sự chung tay của các đội hình tình nguyện, các bạn đoàn viên thanh niên.

Bí thư Trung ương Đoàn trao quà cho trẻ em mồ côi, khó khăn trong dịch COVID-19 tại TPHCM ảnh 11

Thay mặt T.Ư Đoàn, anh Nguyễn Tường Lâm gửi tặng phần quà cám ơn, động viên các đội hình hoạt động sôi nổi thời gian qua.

Bí thư Trung ương Đoàn trao quà cho trẻ em mồ côi, khó khăn trong dịch COVID-19 tại TPHCM ảnh 12

Trung ương Đoàn cũng trao cho Thành Đoàn TPHCM phần kinh phí hỗ trợ công tác phòng chống dịch với trị giá gần 650 triệu đồng, từ chương trình "San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch".

MỚI - NÓNG