Tặng khẩu trang, bộ đồ bảo hộ cho tình nguyện viên chống dịch tại miền Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP Hà Nội vừa phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội – Amsterdam tổ chức trao tặng trang thiết bị y tế cho các tình nguyện viên đang trực tiếp tham gia chống dịch tại miền Nam.

Anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP Hà Nội cho biết, tính đến nay, gần 2.000 lượt thanh niên, sinh viên khối ngành y dược, chăm sóc sức khỏe của Thủ đô Hà Nội đã và đang tham gia các đội hình tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh tại khu vực miền Nam. Nhiều tình nguyện viên đã bám trụ tại các điểm nóng về dịch bệnh tại TPHCM, Bình Dương hàng tháng trời.

Tặng khẩu trang, bộ đồ bảo hộ cho tình nguyện viên chống dịch tại miền Nam ảnh 1

Các đơn vị trao trang thiết bị, bảo hộ y tế cho tình nguyện viên tham gia chống dịch tại miền Nam

Theo anh Hưng, trong quá trình tham gia chống dịch, mặc dù đã nhận được nhiều sự quan tâm của các đơn vị, tổ chức, nhưng tình nguyện viên vẫn rất cần các vật dụng y tế, bảo hộ. Vì thế, việc trao tặng các thiết bị y tế, bảo hộ, chăm sóc sức khỏe cho các tình nguyện là nguồn động viên, hỗ trợ thiết thực để các bạn yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, sớm trở về đoàn tụ gia đình.

Tổng số vật phẩm trao tặng cho các tình nguyện viên, gồm: 7.600 chiếc khẩu trang N95; 53.500 chiếc khẩu trang y tế 4 lớp; 1.300 bộ đồ bảo hộ y tế cấp II; 1.350 tấm chắn giọt bắn; 1.500 túi y tế cá nhân SAS. Tổng giá trị vật phẩm trao tặng trị 352 triệu đồng. Trong mỗi túi y tế, ban tổ chức để kèm thêm bức thư cám ơn các tình nguyện đã luôn sẵn sàng tham gia tuyến đầu chống dịch, với thông điệp “Mạnh mẽ xông pha – Mạnh khoẻ về nhà”.

Quỹ SAS được thành lập từ ngày 3/8/2021 với mục tiêu hỗ trợ các đoàn bác sĩ, nhân viên y tế vào miền Nam chống dịch; cũng như hỗ trợ các hoạt động cộng đồng, đối phó với những khó khăn của dịch bệnh gây ra.

Sau hơn 1 tháng thành lập, tính đến thời điểm này, Quỹ đã trao tặng hơn 75.000 khẩu trang N95 và khẩu trang y tế; 2.600 bộ đồ bảo hộ cao cấp, máy tạo Oxy, bình oxy, buồng khử khuẩn UV… Ngoài ra, Quỹ cũng phối hợp với Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP Hà Nội tổ chức tập huấn cho đoàn viên, thanh niên tình nguyện chống dịch.

Đặc biệt, Quỹ phát hành “Cẩm năng điện tử cho tình nguyện viên”, với sự tư vấn của các y, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm về y tế dự phòng. Cẩm nang phát hành trên website: www.tinhnguyen.4sv.vn, giúp cho tình nguyện viên có thể tra cứu thông tin mọi lúc mọi nơi về kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn khi tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của Tỉnh Đoàn Thanh Hóa giữa mùa dịch COVID-19

Chiều ngày 17/9, anh Lê Văn Châu – Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã đến thăm và tặng quà cho các bạn tình nguyện viên Đội hình thanh niên tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại xã Quảng Chính và Tiên Trang – 2 địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, Chỉ thị 15 tại huyện Quảng Xương.

Tặng khẩu trang, bộ đồ bảo hộ cho tình nguyện viên chống dịch tại miền Nam ảnh 2
Tặng khẩu trang, bộ đồ bảo hộ cho tình nguyện viên chống dịch tại miền Nam ảnh 3
Tặng khẩu trang, bộ đồ bảo hộ cho tình nguyện viên chống dịch tại miền Nam ảnh 4

Trong những ngày qua, các Đội hình thanh niên tình nguyện huyện Quảng Xương tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với nhiều việc làm thiết thực như: Thu hoạch lúa, thu hoạch tôm giúp các hộ gia đình đang thực hiện giãn cách, triển khai mô hình “đi chợ giúp dân”; hỗ trợ trạm y tế trong công tác tiêm vắc xin, đo thân nhiệt, kê khai thông tin...

Tặng khẩu trang, bộ đồ bảo hộ cho tình nguyện viên chống dịch tại miền Nam ảnh 5
Tặng khẩu trang, bộ đồ bảo hộ cho tình nguyện viên chống dịch tại miền Nam ảnh 6
Tặng khẩu trang, bộ đồ bảo hộ cho tình nguyện viên chống dịch tại miền Nam ảnh 7

Cùng ngày, Tỉnh đoàn Thanh Hóa cũng hỗ trợ trang thiết bị phục vụ cơ sở vật chất học đường cho Huyện đoàn quảng Xương, trao tặng 2 máy lọc nước và 4 mô hình ngôi nhà thu gom rác thải cho trường tiểu học Quảng Nham I và tiểu học Quảng Hải. Trao tặng 20 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Tiên Trang, Trường tiểu học Quảng Nham I và Trường tiểu học Quảng Hải; tặng 40 suất quà cho 40 em học sinh lớp 2 Trường tiểu học Quảng Chính đang thực hiện cách ly tập trung tại xã Tiên Trang.

MỚI - NÓNG