Ngày đêm đi chợ giúp bà con biên giới những ngày phong tỏa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Những ngày người dân huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An) bị phong tỏa vì xuất hiện chùm ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, người dân không còn phải lo lắng về việc đi chợ, vì đã có đội shipper áo xanh. Các tình nguyện viên luôn trong tâm thế sẵn sàng, chỉ cần có người gọi sẽ lập tức lên đường.
Ngày đêm đi chợ giúp bà con biên giới những ngày phong tỏa ảnh 1

Từ ngày 7/9 đến nay, huyện Quế Phong (Nghệ An) ghi nhận 12 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 8 ca cộng đồng. Nhận định những ca bệnh này rất phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cao, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An quyết định thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 toàn bộ xã Tri Lễ và Mường Nọc và biện pháp nâng cao trên một mức so với Chỉ thị 16 xóm chợ (xã Tri Lễ) và xóm Phong Quang (xã Mường Nọc).

Ngày đêm đi chợ giúp bà con biên giới những ngày phong tỏa ảnh 2

Để giúp người dân an tâm chống dịch, ĐVTN 2 xã biên giới đã thành lập đội shipper áo xanh đi chợ giúp người dân. Theo đó, bà con đăng ký mua hàng qua Trưởng bản, sau đó sẽ cử 2 người đi chợ và đưa về tận nhà, có sự đồng hành của các shipper áo xanh. Thời gian đăng ký trước 9h sáng hàng ngày.

Ngày đêm đi chợ giúp bà con biên giới những ngày phong tỏa ảnh 3

Để không bỏ sót những mặt hàng cần mua, tình nguyện viên ghi đơn hàng vào sổ để tiện theo dõi.

Ngày đêm đi chợ giúp bà con biên giới những ngày phong tỏa ảnh 4
Chị Nguyễn Thị Hiệp - Bí thư Huyện đoàn Quế Phong cho biết: "Đội shipper áo xanh 2 xã Mường Nọc và Tri Lễ có khoảng 40 ĐVTN tham gia với tinh thần "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên". Người dân 2 xã chủ yếu là người dân tộc Thái và Mông, đời sống còn nhiều khó khăn. Ngoài hoạt động đi chợ giúp bà con, ĐVTN còn tham gia hỗ trợ trực chốt, nấu cơm miễn phí, giúp người dân thu hoạch nông sản, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn".
Ngày đêm đi chợ giúp bà con biên giới những ngày phong tỏa ảnh 5

Theo chị Hiệp, mỗi ngày, đội shipper áo xanh nhận ship trên dưới 300 đơn hàng. Tất cả đều làm việc với tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm và tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Ngày đêm đi chợ giúp bà con biên giới những ngày phong tỏa ảnh 6

Các tình nguyện viên luôn trong tâm thế sẵn sàng, không kể giờ giấc, chỉ cần nhận được cuộc gọi là lập tức lên đường.

Ngày đêm đi chợ giúp bà con biên giới những ngày phong tỏa ảnh 7

Khi giao hàng, các thành viên trong đội sẽ đặt trước cửa nhà, gọi người dân ra lấy để tránh tiếp xúc gần. Do đơn hàng quá tải, Đội luôn phải nhắc nhở bà con chỉ nên đăng ký mua những mặt hàng thiết yếu.

Ngày đêm đi chợ giúp bà con biên giới những ngày phong tỏa ảnh 8
Bất kể ngày hay đêm, "áo xanh" vẫn xung kích nơi tuyến đầu chống dịch. Khi giao hàng ở những khu vực "vùng đỏ", nguy cơ lây nhiễm cao, ĐVTN đều phải mặc đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn.
MỚI - NÓNG