Trao tặng hàng nghìn tấn quà cho người dân vùng dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hưởng ứng chương trình “Triệu túi an sinh” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, nhiều tổ chức đoàn, nhóm thiện nguyện tại các tỉnh Tây Nguyên tích cực chuẩn bị quà là nhu yếu phẩm thiết yếu tặng các hoàn cảnh khó khăn vì đại dịch COVID-19.

Tranh thủ trời ngớt mưa sau ảnh hưởng của bão số 5, anh Nguyễn Tài Nam-Trưởng nhóm thiện nguyện Ea Kao _Vòng tay yêu thương (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cùng một số thành viên đi trao những suất quànhu yếu phẩm thiết yếu cho các bạn sinh viên ngành y vừa tham gia hỗ trợ ngành Y tế lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Đây là một trong những nhóm thiện nguyện ở Đắk Lắk tiên phong triển khai sớm chương trình “Triệu túi an sinh” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động.

Trao tặng hàng nghìn tấn quà cho người dân vùng dịch ảnh 1

Trưởng nhóm thiện nguyện Ea Kao _Vòng tay yêu thương tặng quà cho hộ khó khăn

Trao tặng hàng nghìn tấn quà cho người dân vùng dịch ảnh 2

Tình nguyện viên đến từng hộ khó khăn trao "Túi an sinh"

Anh Tài Nam cho biết, từ khi làn sóng COVID-19 lần thứ 4 bùng phát đến nay, nhóm thiện nguyện đã triển khai nhiều đợt tặng nhu yếu phẩm cho những gia đình gặp khó khăn trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột. Khi Trung ương Đoàn phát động chương trình “Triệu túi an sinh”, anh nhận thấy ý nghĩa nên tích cực vận động, chuẩn bị 250 phần quà (gạo, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, trứng và rau của quả), trao tận tay những hoàn cảnh khốn khó. Trong đó, nhóm đặc biệt quan tâm đến những sinh viên nghèo đang “mắc kẹt” giữa thành phố.

Trao tặng hàng nghìn tấn quà cho người dân vùng dịch ảnh 3

Tình nguyện viên đội mưa mang quà đến cho người dân

Nhiều năm hoạt động thiện nguyện, bắc cầu nhân ái giúp hàng trăm trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt, nhóm thiện nguyện A4U Ea Kar (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) do anh Phạm Mạnh Hùng- Chủ nhiệm nhóm thiện nguyện A4U Ea Kar sáng lập cũng nhiệt tình tham gia tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19 và chương trình tặng nhu yếu phẩm cho người dân nghèo.

Trao tặng hàng nghìn tấn quà cho người dân vùng dịch ảnh 4

Đại diện nhóm thiện nguyện A4U Ea Kar trao quà cho một trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt

“Hoạt động giúp đỡ các trường hợp khó khăn được nhóm thực hiện quanh năm. Khi có chương trình “Triệu túi an sinh”, nhóm tiếp tục hưởng ứng vì mục tiêu chung là giúp người khốn khó vượt qua đại dịch. Nhóm mình sẽ cố gắng làm được nhiều túi quà càng tốt”, anh Phạm Mạnh Hùng- Chủ nhiệm nhóm thiện nguyện A4U Ea Kar chia sẻ.

Trao tặng hàng nghìn tấn quà cho người dân vùng dịch ảnh 5

Nhiều hoàn cảnh càng thêm khốn khó vì đại dịch COVID-19

Anh Hùng cho biết thêm, trong tháng 8 và đầu tháng 9/2021, nhóm đã chuẩn bị được 350 phần quà là nhu yếu phẩm thiết yếu để tặng những hộ khó khăn trên địa bàn Ea Kar. Trước đó, trong tháng 7/2021, nhóm đã kêu gọi gần 4 tấn lương thực, thực phẩm tặng người dân vùng dịch Bình Dương, TP.HCM.

Trao tặng hàng nghìn tấn quà cho người dân vùng dịch ảnh 6

Tình nguyện viên ở Đắk Nông mang quà đến khu vực bị phong tỏa

Tại Đắk Nông, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn triển khai hưởng ứng chương trình “Triệu túi an sinh” ngay khi Trung ương Đoàn phát động. Để phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, từ ngày 20/8 đến ngày 10/9, các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trong tỉnh đã phối hợp các nhà tài trợ, nhà hảo tâm huy động được 121,5 tấn rau củ tặng nhân dân TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai; tặng 62,7 tấn gạo cho bà con nghèo trên địa bàn tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá hơn 1,9 tỷ đồng, quy đổi thành 7.650 “Túi an sinh”.

Trao tặng hàng nghìn tấn quà cho người dân vùng dịch ảnh 7

Hàng trăm tấn rau củ quả được các nhà hảo tâm Đắk Nông tặng nhân dân vùng tâm dịch phía nam

Chương trình “Triệu túi an sinh” được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đắk Nông duy trì cho đến khi công bố hết dịch COVID-19 nhằm đồng hành, giúp đỡ những người dân nghèo, những nhóm người yếu thế trên địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt là những địa phương đang thực hiện giãn cách và các tỉnh đang chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch như TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai.

MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
TPO - HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thống nhất bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh, gồm: Đại tá Niê Ta - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Đinh Xuân Hà - Chánh Thanh tra tỉnh; ông Võ Ngọc Tuyên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.