Ra mắt tổng đài khám bệnh trực tuyến miễn phí cho người dân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh Bình Thuận lần đầu tiên ra mắt chương trình “Alo! Bác sĩ xin nghe”, nhằm tư vấn, khám bệnh trực tuyến miễn phí cho nhân dân, trong thời điểm dịch bệnh phức tạp.

Đây là hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi Chương trình “Thanh niên Bình Thuận – Ngại chi việc khó”, chào mừng 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021).

Anh Lâm Hồng Tuyên, Quyền Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận cho biết, sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu của người dân. Tuy nhiên, thực tế có nhiều trường hợp bệnh nhân chưa thực sự phải cần đến khám trực tiếp ở các cơ sở y tế nhưng người dân vẫn đến vì không có thông tin tư vấn kịp thời.

Ra mắt tổng đài khám bệnh trực tuyến miễn phí cho người dân ảnh 1

Điều này gây ra lãng phí về tiền bạc và công sức, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh COVID -19 diễn biến phức tạp, đặc biệt làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Nhận thấy sự cấp thiết cần phải có một chương trình hỗ trợ tư vấn sức khoẻ cho nhân dân trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, Hội LHTN tỉnh Bình Thuận ra mắt chương trình “Alo! Bác sĩ xin nghe”.

Theo đó, người có nhu cầu tư vấn, chăm sóc sức khoẻ chỉ việc sử dụng các thiết bị di động như: smartphone, máy tính bảng,.. gọi tới đường dây nóng 1900638384 hoặc quét mã zalo của chương trình sẽ được Hội đồng tư vấn sức khỏe tư vấn, giải đáp trực tuyến hoàn toàn miễn phí.

Tham gia Hội đồng tư vấn sức khoẻ trực tuyến của Chương trình “Alo! Bác sĩ xin nghe” bước đầu có 12 bác sĩ đều có chuyên môn, kĩ thuật cao và tận tình trong công việc.

Hội đồng tư vấn sức khỏe của chương trình sẽ giải đáp, hỗ trợ các vấn đề sức khỏe liên quan đến: dịch bệnh COVID-19; da liễu; bệnh ngoại khoa; các bệnh liên quan đến trẻ em; các bệnh liên quan đến khoa sản; tư vấn tiêm Vaccin; bảo hiểm y tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

TPO - Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa T.Ư Đoàn và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, năm 2021 dự kiến có nhiều hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh niên, như các khóa tập huấn về thương mại điện tử, chương trình khởi nghiệp số, ra mắt sàn thương mại điện tử, cổng thông tin chứng chỉ số.