Ra mắt tổng đài khám bệnh trực tuyến miễn phí cho người dân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh Bình Thuận lần đầu tiên ra mắt chương trình “Alo! Bác sĩ xin nghe”, nhằm tư vấn, khám bệnh trực tuyến miễn phí cho nhân dân, trong thời điểm dịch bệnh phức tạp.

Đây là hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi Chương trình “Thanh niên Bình Thuận – Ngại chi việc khó”, chào mừng 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021).

Anh Lâm Hồng Tuyên, Quyền Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận cho biết, sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu của người dân. Tuy nhiên, thực tế có nhiều trường hợp bệnh nhân chưa thực sự phải cần đến khám trực tiếp ở các cơ sở y tế nhưng người dân vẫn đến vì không có thông tin tư vấn kịp thời.

Ra mắt tổng đài khám bệnh trực tuyến miễn phí cho người dân ảnh 1

Điều này gây ra lãng phí về tiền bạc và công sức, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh COVID -19 diễn biến phức tạp, đặc biệt làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Nhận thấy sự cấp thiết cần phải có một chương trình hỗ trợ tư vấn sức khoẻ cho nhân dân trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, Hội LHTN tỉnh Bình Thuận ra mắt chương trình “Alo! Bác sĩ xin nghe”.

Theo đó, người có nhu cầu tư vấn, chăm sóc sức khoẻ chỉ việc sử dụng các thiết bị di động như: smartphone, máy tính bảng,.. gọi tới đường dây nóng 1900638384 hoặc quét mã zalo của chương trình sẽ được Hội đồng tư vấn sức khỏe tư vấn, giải đáp trực tuyến hoàn toàn miễn phí.

Tham gia Hội đồng tư vấn sức khoẻ trực tuyến của Chương trình “Alo! Bác sĩ xin nghe” bước đầu có 12 bác sĩ đều có chuyên môn, kĩ thuật cao và tận tình trong công việc.

Hội đồng tư vấn sức khỏe của chương trình sẽ giải đáp, hỗ trợ các vấn đề sức khỏe liên quan đến: dịch bệnh COVID-19; da liễu; bệnh ngoại khoa; các bệnh liên quan đến trẻ em; các bệnh liên quan đến khoa sản; tư vấn tiêm Vaccin; bảo hiểm y tế.

MỚI - NÓNG
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
TPO - Trong trận tứ kết giữa Indonesia và Nhật Bản vừa kết thúc, Indonesia tưởng như đã giành chiến thắng để lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào bán kết futsal châu Á. Nhưng rồi những giây lơi lỏng của hàng thủ đội tuyển này cộng với những giây đồng hồ khắc nghiệt ở cuối trận đã khiến họ thua tức tưởi 2-3.
TPHCM rà soát hơn 300 dự án treo
TPHCM rà soát hơn 300 dự án treo
TPO - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM Nguyễn Toàn Thắng đề xuất, đối với các dự án đã đưa ra khỏi kế hoạch sử dụng đất thì phải có lộ trình điều chỉnh quy hoạch để người dân thực hiện các quyền về đất đai, xây dựng.