Công đoàn viên chức Việt Nam tặng quà người lao động khó khăn vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Chị Phan Phương Hạnh trao tặng suất quà đại diện lao động. Ảnh: Xuân Tùng
Chị Phan Phương Hạnh trao tặng suất quà đại diện lao động. Ảnh: Xuân Tùng
TPO - Ngày 10/9, tại Hà Nội, Công đoàn công chức Việt Nam và Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn tổ chức trao "Túi quà kết nối yêu thương" cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn vì dịch COVID-19.

Dự chương trình có chị Phan Phương Hạnh - Phó chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; chị Lê Hồng Hạnh - Chủ tịch Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn, cùng đại diện đoàn viên, lao động cơ quan T.Ư Đoàn.

Công đoàn viên chức Việt Nam tặng quà người lao động khó khăn vì COVID-19 ảnh 1

Tại chương trình, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã trao tặng 30 suất quà "kết nối yêu thương tới đoàn viên, người lao động thuộc cơ quan T.Ư Đoàn gặp khó khăn do dịch.

Theo chị Phan Phương Hạnh - Phó chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam, những phần quà gửi đến đoàn viên, người lao động gặp khó khăn vì dịch là tình cảm sẻ của cán bộ, đoàn viên đối với các anh chị khó khăn.

Từ khi dịch bùng phát, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã luôn đồng hành cùng với Đảng và Nhà nước, các tuyến đầu chống dịch chia sẻ với các anh em khó khăn; hỗ trợ các trường hợp F0, F1. Cũng trong chiều nay (10/9), đại diện Công đoàn Viên chức Việt nam đến Bệnh viện Thể thao để có món quà nhỏ chia tay anh em đi vào giúp đỡ đồng bào phía Nam.

Công đoàn viên chức Việt Nam tặng quà người lao động khó khăn vì COVID-19 ảnh 2

Chị Phan Phương Hạnh phát biểu tại chương trình

Chị Lê Hồng Hạnh - Chủ tịch Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn bày tỏ sự trân trọng sự quan tâm của Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam đến viên chức, người lao động gặp khó khăn vì dịch COVID-19.

Trong bối cảnh dịch phức tạp, các đơn vị của cơ quan T.Ư Đoàn, nhất là các đơn vị hành chính sự nghiệp, báo chí xuất bản và doanh nghiệp đều ảnh hưởng rất nặng nề.

Lãnh đạo các đơn vị cùng với công đoàn các đơn vị chăm lo cán bộ, đoàn viên, người lao động, tuy nhiên có một số anh chị đặc biệt khó khăn. "Do đó nhận được sự chia sẻ của Công đoàn Viên chức Việt Nam chúng tôi rất cảm ơn, thực sự rất xúc động", chị Hồng Hạnh nói.

Công đoàn viên chức Việt Nam tặng quà người lao động khó khăn vì COVID-19 ảnh 3

Chị Lê Hồng Hạnh phát biểu tại chương trình

Theo chị Hồng Hạnh, từ đầu dịch đến nay, bên cạnh việc nắm bắt tình hình đoàn viên, người lao động để có sự chia sẻ, hỗ trợ khẩn cấp, Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn còn chăm lo con em cán bộ, người lao động. Tổ chức các hoạt động trực tuyến như lớp tiếng Anh, học hát, kỹ năng... cho các cháu trong dịp hè; chuẩn bị quà trao tặng các cháu bước vào năm học mới.

Trong những ngày thực hiện giãn cách phòng chống dịch, Công đoàn cơ quan đã phát động hoạt động rèn luyện sức khỏe, thể dục và chia sẻ lên trang cá nhân để lan tỏa tinh thần tích cực. Hoạt động này đã thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia.

Công đoàn viên chức Việt Nam tặng quà người lao động khó khăn vì COVID-19 ảnh 4

Đại diện người lao động nhận hỗ trợ tại chương trình, chị Đỗ Minh Hường (nhân viên Khách sạn Khăn quàng đỏ) cho biết, do không có việc, thu nhập trong mấy tháng dịch COVID-19 bị ảnh hưởng rất lớn.

Chồng chị Hường làm nghề cơ khí cũng phải nghỉ việc nên đời sống gia đình gặp nhiều khó khăn. "Được sự quan tâm động viên của công đoàn công ty, cơ quan T.Ư Đoàn và Công đoàn Viên chức Việt Nam, tôi cảm thấy rất xúc động, cùng cố gắng vượt qua khó khăn", chị Hường nói.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.