Bà con rưng rưng xúc động khi được trao tận tay nhu yếu phẩm mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thời gian qua, tuổi trẻ Hậu Giang đã có nhiều hoạt động xung kích, tình nguyện giúp người dân vượt qua khó khăn trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.  
Bà con rưng rưng xúc động khi được trao tận tay nhu yếu phẩm mùa dịch ảnh 1

ĐVTN phường Hiệp Lợi, TP Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang tặng quà cho người dân.- Ảnh: ĐTN P. Hiệp Lợi

Bà Nguyễn Thị Ánh ở ấp Láng Sen, phường Hiệp Lợi (Ngã Bảy, Hậu Giang) sống cùng con trai, trước đây mẹ con bà làm thuê sống qua ngày; tuy nhiên từ khi dịch bùng phát không làm ra tiền khiến gia đình trở nên vô cùng khó khăn. Khi được các bạn đoàn thanh niên phường Hiệp Lợi mang thực phẩm đến tận nhà trao tặng bà rất phấn khởi. "Giữa khó khăn, không làm ra tiền nhận được món quà này tôi rất mừng, món quà rất ý nghĩa trong lúc này", bà Ánh nói.

Bà con rưng rưng xúc động khi được trao tận tay nhu yếu phẩm mùa dịch ảnh 2

Sau khi trao tặng cho bà Ánh, đội Shipper xanh phường Hiệp Lợi tiếp tục chạy xe đến nhà bà Nguyễn Kim Chi, ở khu vực Láng sen A để trao tặng nhu yếu phẩm. Gia đình bà Chi có 4 người, trong đó 2 người già, tuy nhiên những người còn đủ tuổi lao động lại không làm ra tiền trong lúc này do dịch bệnh nên cuộc sống khó khăn. 'Bây giờ không làm thuê làm mướn gì được, vợ chồng tôi đặt dớn kiếm cá để dành ăn, hôm nào dư ăn bán chút đỉnh cho hàng xóm sống lay lắt qua ngày. Hôm nay được tặng phần quà nên mừng lắm', bà Chi bộc bạch.

Bà con rưng rưng xúc động khi được trao tận tay nhu yếu phẩm mùa dịch ảnh 3

Chị Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Bí thư Đoàn phường Hiệp Lợi cho biết, từ đầu tháng 8 đến nay, đã triển khai Gian hàng 0 đồng để giúp giảm bớt khó khăn trong mùa dịch. Song song đó, phường cũng thành lập đội Shipper xanh hỗ trợ vận chuyển hàng hóa đến tận nhà giúp dân trong lúc giãn cách xã hội. "Các bạn rất hào hứng, nhiệt tình tham gia thực hiện các phần việc giúp người dân trong lúc này. Ngoài việc hỗ trợ vận chuyển hàng hóa giúp, các bạn còn trực tiếp xuống ấp, đến nhà dân thu gom rau củ quả từ mạnh thường quân hỗ trợ để tập kết về Gian hàng 0 đồng rồi trao tặng cho người dân", chị Ngân nói.

Bà con rưng rưng xúc động khi được trao tận tay nhu yếu phẩm mùa dịch ảnh 4

ĐVTN đến nhà dân thu gom nhu yếu phẩm mang về Chợ 0 đồng tặng cho bà con

Anh Trương Thanh Đảo, Bí thư Thành đoàn Ngã Bảy cho biết, thời gian qua đã triển khai thành lập nhiều đội hình tình nguyện như: Đội hình Shipper xanh, bếp ăn 0 đồng, đội hình chợ 0 đồng, đội trực chốt... thu hút trên 80 bạn ĐVTN tham gia.

Bà con rưng rưng xúc động khi được trao tận tay nhu yếu phẩm mùa dịch ảnh 5

Mỗi đội có chức năng riêng, điển hình như đội Shipper xanh đi chợ giúp người dân, các phường công khai số điện thoại cho bà con biết, khi cần mua sắm, những đồ dùng gọi đến sẽ có đoàn viên tiếp nhận và ghi lại hàng hóa bà con cần rồi trực tiếp đi mua sau đó chở đi giao cho dân. Còn đội hình phục vụ bếp ăn 0 đồng, hàng ngày giao suất ăn miễn phí được các bạn chuyển tới các chốt kiểm soát trên địa bàn thành phố.

Bà con rưng rưng xúc động khi được trao tận tay nhu yếu phẩm mùa dịch ảnh 6

ĐVTN đo nhiệt độ cho người dân tại chốt kiểm soát. - Ảnh: TĐ Ngã Bảy

Đối với đội tuyên truyền, khi có chủ trương, nghị quyết hay thông báo mới sẽ chạy xe đi phát loa thông báo cho người dân đến từng ngõ ngách, xóm ấp để người dân nắm về các biện pháp phòng chống dịch. "Tuổi trẻ thành phố luôn xung kích, nhiệt tình trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp để giúp người dân giảm bớt khó khăn. Đồng thời hy vọng dịch sớm được đẩy lùi để người dân trở lại cuộc sống bình thường", anh Đảo chia sẻ.

Bà con rưng rưng xúc động khi được trao tận tay nhu yếu phẩm mùa dịch ảnh 7

Hỗ trợ suất ăn cho lực lượng làm nhiệm vụ

Anh Nguyễn Minh Thương, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn Hậu Giang cho biết, trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 phức tạp, Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ đoàn triển khai nhiều hoạt động, phần việc có ý nghĩa thiết thực như: đội hình Shipper Xanh, đi chợ giúp dân, gian hàng 0 đồng, hỗ trợ tiêu thụ nông sản... đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân.

MỚI - NÓNG
Đối tượng H.P.P. tại cơ quan công an
Shipper bốc đầu SH bị giữ xe và phạt 7 triệu đồng
TPO - Tối ngày 1/6, khi đang điều khiển xe máy trên đường Lê Văn Lương, P. thấy lực lượng chức năng nên đã bốc đầu, đi xe bằng 1 bánh để trêu đùa. Với hành vi trên, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính P. số tiền 7 triệu đồng, tước GPLX và tạm giữ xe 7 ngày.