18 siêu thị 0 đồng ở Hà Nội tiếp sức các hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
Tình nguyện viên hướng dẫn người dân chọn nhu yếu phẩm tại siêu thị 0 đồng thị xã Sơn Tây.
Tình nguyện viên hướng dẫn người dân chọn nhu yếu phẩm tại siêu thị 0 đồng thị xã Sơn Tây.
TPO - Siêu thị mini 0 đồng thứ 18 đã được mở thị xã Sơn Tây (Hà Nội). Chuỗi siêu 0 đồng này diễn ra hơn 1 tháng nay, với tổng kinh phí 8,8 tỉ đồng, hỗ trợ hơn 20.000 hộ gia đình, công nhân, sinh viên khó khăn trên địa bàn Thủ đô.

Ngày 9/9, siêu thị mini 0 đồng được tổ chức tại Trường THCS Phùng Hưng, thị xã Sơn Tây, với sự tham dự của Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương.

Tại điểm Siêu thị 0 đồng cuối cùng trong chuỗi “Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng” này có sáng kiến menu 6 Combo được đưa vào áp dụng. Việc này tiết kiệm thời gian mua sắm và tối ưu suất quà cho bà con theo các nhu cầu hộ gia đình khác nhau. Siêu thị được mở cửa từ 7h30 đến 16h30 hằng ngày, chia làm 6 khung giờ để bảo đảm giãn cách.

Sáng 9/9, dù trời mưa nặng hạt nhưng đại diện các hộ gia đình được mua hàng tại Siêu thị 0 đồng đã đến xếp hàng từ sớm, tuân thủ 5K.

18 siêu thị 0 đồng ở Hà Nội tiếp sức các hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương (thứ 2, từ phải sang) xem menu các sản phẩm tại Siêu thị 0 đồng

Cầm phiếu mua hàng trên tay, chị Lý Thị Yến (phường Ngô Quyền) xúc động chia sẻ, chị làm nghề tự do, từ hôm Hà Nội bùng phát đợt dịch lần thứ 4, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn.

Chị Yến thường xuyên ốm đau, con còn nhỏ, lại thất nghiệp. Chị gần như trằn trọc cả đêm, chờ trời sáng để được đi mua hàng, vì trong nhà dầu ăn, nước mắm, gạo, bột giặt đều đã hết. “Hàng hóa ở siêu thị rất phong phú, đáp ứng đầy đủ nhu cầu thiết yếu của gia đình. Tôi mừng lắm, tôi đỡ được phần nào khó khăn”, chị Yến nói.

Anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP Hà Nội cho biết: Chuỗi “Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng” do Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội, Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận phối hợp tổ chức với sự bảo trợ của Sở Công Thương Hà Nội cùng 2 đơn vị đồng hành là Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội và Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội.

Trong hơn một tháng qua, đã có 18 siêu thị được triển khai với hơn 20.000 phiếu quà tặng (mỗi phiếu trị giá 400 nghìn đồng) được gửi tới người dân khó khăn, công nhân mất việc làm, sinh viên nghèo mắc kẹt lại Hà Nội.

MỚI - NÓNG