Nghìn bình oxy, túi thuốc an sinh tiếp sức Đồng Nai chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - 1.500 bình Oxy, 1.000 túi thuốc an sinh, 500 túi quà an sinh và 50 suất chương trình "ATM F0 chống dịch" với tổng trị giá hai tỷ đồng vừa được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng tiếp sức Đồng Nai phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 7/9, T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Tỉnh ủy, UBND, MTTQ tỉnh Đồng Nai tổ chức Chương trình Lễ tiếp nhận Chương trình “ATM Oxy, ATM F0 chống dịch, Túi quà An sinh”. Dự chương trình có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.

Nghìn bình oxy, túi thuốc an sinh tiếp sức Đồng Nai chống dịch ảnh 1

Hội Doanh nhân trẻ trao biển hỗ trợ bình oxy, túi quà an sinh, túi thuốc an sinh

Chương trình diễn ra trong bối cảnh Đồng Nai đang chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi đại dịch COVID-19 với số ca nhiễm cao đứng thứ 3 cả nước sau Bình Dương và TPHCM.

Tại chương trình, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam Đặng Hồng Anh đã kêu gọi cộng đồng doanh nhân trẻ cả nước, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài Hội phát huy tinh thần tương thân tương ái, đồng hành ủng hộ chung tay cùng Đồng Nai hạn chế tối đa những thiệt hại nặng nề do COVID-19, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống, doanh nghiệp sớm khôi phục được hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tiếp đó, Hội DNT Việt Nam và Hội DNT tỉnh Đồng Nai đã trao đã trao tặng tỉnh Đồng Nai 1.500 bình Oxy, 1.000 túi thuốc an sinh, 500 túi quà an sinh và 50 suất chương trình "ATM F0 chống dịch".Tổng trị giá quà tặng là 2 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng trân trọng cám ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Hội DNT Việt Nam và Hội DNT tỉnh nhà trong hoạt động chung tay cùng tỉnh Đồng Nai chống dịch.

Ông Dũng cho biết, tỉnh đang quyết liệt xét nghiệm, truy vết, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng nhưng còn rất khó khăn, nguy cơ lây nhiễm còn cao, nên việc Hội DNT và các mạnh thường quân hỗ trợ các nguồn lực lúc này là rất cần thiết. Đồng thời, đánh giá cao mô hình ATM F0 chống dịch của Hội DNT Việt Nam.

Trong thời gian qua Hội DNT Việt Nam đã và triển khai rất nhiều hoạt động chung tay vì cộng đồng: Chương trình ATM gạo, ATM Oxy, ATM F0 chống dịch, ATM - túi thuốc cứu người, chương trình 100.000 suất ăn miễn phí cho người nghèo và lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TPHCM; Vận động kinh phí mua kit xét nghiệm nhanh COVID-19 và ủng hộ tiền mặt, trang thiết bị y tế, trang thiết bị y tế, máy thở, kít xét nghiệm, khẩu trang, đồ bảo hộ y tế, xe cấp cứu…

Những hoạt động nhân văn của Hội đã góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương trợ chung tay cùng Chính phủ, chính quyền các cấp trong việc giảm tỷ lệ bệnh nhân F0 diễn tiến nặng, giảm tỷ lệ tử vong.

Chia sẻ tại chương trình khai trương Trạm bơm oxy tại Công ty CP Thép Thủ Đức - VnSteel (ngày 4/9), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã khẳng định với nhiều chương trình hành động phòng chống COVID-19 ý nghĩa mà Hội DNT Việt Nam đang triển khai như ATM Gạo, ATM Oxy, ATM F0 chống dịch… Chúng ta gần như đang viết lại, định nghĩa lại từ ATM, đó không còn là tên của một loại máy mà đó là hành động, hỗ trợ nhau trong thời kỳ khó khăn, tràn đầy tình người và tính nhân văn.

Chương trình 'Triệu túi an sinh' đến với người dân ĐBSCL

Chương trình 'Triệu túi an sinh' do Trung ương Đoàn phát động được các tỉnh, thành đoàn ở ĐBSCL hưởng ứng tích cực và trao tặng đến người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Nghìn bình oxy, túi thuốc an sinh tiếp sức Đồng Nai chống dịch ảnh 2

Chị Võ Kim Chuyền, Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng (bên phải) tặng quà cho Huyện đoàn Mỹ Xuyên. - Ảnh: TĐST

Hưởng ứng lời kêu gọi, ủng hộ cùng chương trình 'Triệu túi an sinh' của Ban Bí thư Trung ương Đoàn để giúp đỡ những người dân nghèo và người yếu thế vượt qua giai đoạn hết sức khó khăn trong đại dịch.

Ngày 6/9, Tỉnh Đoàn Sóc Trăng đã trao 200 phần quà 'Túi an sinh', mỗi phần trị giá 500.000 đồng gồm gạo, đồ hộp, mì, dầu ăn... cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực phong tỏa cách ly y tế để phòng chống dịch tại xã Xuân Hoà, huyện Kế Sách và Xã Đại Tâm huyện Mỹ Xuyên. Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn còn đến thăm hỏi, động viên và tặng nước uống, đồ bảo hộ, khẩu trang cho các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19.

Nghìn bình oxy, túi thuốc an sinh tiếp sức Đồng Nai chống dịch ảnh 3

Chị Võ Kim Chuyền mang 'Túi quà an sinh' trao tặng cho người dân trong khu phong tỏa

Chị Võ Kim Chuyền, Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng cho biết, đây là hoạt động góp phần san sẻ yêu thương, giúp người dân giảm bớt khó khăn trong mùa dịch. Đồng thời, 'Túi quà an sinh' sẽ tiếp tục được tổ chức Đoàn phối hợp với chính quyền địa phương trao trực tiếp đến người dân đảm bảo đúng đối tượng và thực hiện theo các quy định về phòng, chống COVID-19.

Nghìn bình oxy, túi thuốc an sinh tiếp sức Đồng Nai chống dịch ảnh 4

Đại diện Tỉnh đoàn Vĩnh Long trao tặng 'Túi an sinh' cho người dân TP Vĩnh Long. - Ảnh: TĐVL

Tại Vĩnh Long, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã vận động và phối hợp với mạnh thường quân triển khai chương trình “Túi an sinh” chăm lo hỗ trợ trên 220 người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, người già neo đơn, người tàn tật trên địa bàn TP Vĩnh Long. Mỗi phần quà “Túi an sinh” gồm: 1 túi gạo 5 kg và tiền mặt 500.000 đồng.

Chị Nguyễn Huỳnh Thu, Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long cho biết, hoạt động hỗ trợ người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Đồng thời, đó cũng là dịp phát huy tính sáng tạo, chủ động của các cấp bộ Đoàn, Hội trong việc kêu gọi các nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để quan tâm, đồng hành cùng người dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Nghìn bình oxy, túi thuốc an sinh tiếp sức Đồng Nai chống dịch ảnh 5

Người dân trong khu phong tỏa phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ nhận quà. - Ảnh: Hòa Hội

Tại TP Cần Thơ, Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam thành phố cũng đã trao tặng 600 'Túi quà an sinh' và 650 'Túi thuốc an sinh' cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi, ủng hộ cùng chương trình 'Triệu túi an sinh' của Ban Bí thư Trung ương Đoàn mà tuổi trẻ thành phố thực hiện.

Nghìn bình oxy, túi thuốc an sinh tiếp sức Đồng Nai chống dịch ảnh 6

Anh Trần Việt Tuấn (thứ 2 từ trái sang) tặng quà cho đại diện Quận, phường Đoàn

Anh Trần Việt Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam thành phố cho biết, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của đất nước và ảnh hưởng trực tiếp đời sống của người nghèo, người yếu thế trong xã hội; đồng thời chăm lo, hỗ trợ các lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống COVID-19, thanh thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu tác động tiêu cực bởi dịch. "Chương trình còn thể hiện tinh thần nhân ái, sẻ chia, sự trợ sức kịp thời cũng như sự cống hiến sức trẻ, sẵn sàng mang đến những món quà thiết thực cho người dân trong đại dịch”, anh Tuấn chia sẻ.

MỚI - NÓNG