Có 7836 kết quả :

Giáo viên đang chịu nhiều áp lực ảnh hưởng tới sức khỏe tâm thần (ảnh minh họa). Ảnh: Nghiêm Huê

Nhiều giáo viên bị tổn thương tinh thần, stress

TP - Tại Hội thảo “Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho giáo viên hướng tới xây dựng trường học hạnh phúc” vừa được Trường Đại học (ĐH) Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức, kết quả khảo sát tại Quảng Trị, Huế và TPHCM, được công bố cho thấy có 41,1% số giáo viên bắt đầu có những dấu hiệu đáng lưu ý, 22% giáo viên có nguy cơ tổn thương sức khỏe tâm thần cao.
Tư vấn đặc biệt nhân ngày 20/10: 'Đàn bà muốn gì? Đàn ông cần gì?'

Tư vấn đặc biệt nhân ngày 20/10: 'Đàn bà muốn gì? Đàn ông cần gì?'

TPO - Trước những thắc mắc trong chuyện thầm kín vợ chồng như làm thế nào để đạt được sự thấu hiểu đối phương, từ đó nâng cao cơ hội hạnh phúc... Bác sĩ Phan Chí Thành (chuyên ngành Sản Phụ khoa, Chánh VP TT Đào tạo - Bệnh viện Phụ sản Trung ương) đã có buổi trò chuyện, tư vấn với chủ đề "Đàn bà muốn gì? Đàn ông cần gì?" do Công đoàn Cơ quan Trung ương Đoàn tổ chức vào chiều ngày 12/10.
Gỗ An Cường ký kết tài trợ 2,5 tỷ đồng cho quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam

Gỗ An Cường ký kết tài trợ 2,5 tỷ đồng cho quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam

Vừa qua, tại trụ sở Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Việt Nam (35 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội), Công ty Gỗ An Cường đã ký kết thỏa thuận tài trợ 2,5 tỷ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và giáo dục thông qua Quỹ Bảo t rợ t rẻ e m Việt Nam trong thời gian 5 năm (2022 – 2026).
Miếng dán siêu âm

Siêu âm cơ thể bằng… miếng dán

TP - Công nghệ mới có thể quét được hình ảnh các cơ quan bên trong của con người trong tối đa 48 tiếng, đồng thời cho phép họ sinh hoạt như mọi ngày, được coi là một phát minh đột phá trong ngành y tế.
Sức khỏe ba nạn nhân bất tỉnh sau tiếng nổ lớn trong phòng trọ ra sao?

Sức khỏe ba nạn nhân bất tỉnh sau tiếng nổ lớn trong phòng trọ ra sao?

TPO - Vụ nổ khiến anh Nguyễn Kim Kh. (SN 1989, trú huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) bị vết thương ở ngực dài 14 cm, sâu vào trong lồng ngực khiến nạn nhân bị rách phổi, trong phổi có nhiều mảnh kim loại nhỏ. Tay phải của nạn nhân đứt hẳn 1/3, tay trái đứt nửa bàn, mất ngón 1 và ngón thứ 2, mắt bị bầm giác mạc.
Năm nay, bão từ bắt đầu tăng tốc, gia tăng cả về cường độ và số lượng. Ảnh: WPC

Bão từ tăng tốc, ảnh hưởng sức khỏe

TP - Năm 2022 được coi là năm tăng tốc của một chu kỳ bão từ mới với số lượng và cường độ lớn dần. Bão từ không chỉ ảnh hưởng đến hệ thống vệ tinh, điện thoại, đường truyền tải điện mà còn tác động đến sức khỏe con người, đặc biệt là người mắc bệnh tim mạch, xương khớp.
Lưu ý sức khỏe tâm thần khi trẻ trở lại trường

Lưu ý sức khỏe tâm thần khi trẻ trở lại trường

TPO - Sau 1 năm ở nhà học trực tuyến, giảm các tương tác với xã hội, lứa học sinh tiểu học và lớp 6 ở Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác bắt đầu quay trở lại trường học. Làm gì để trẻ có thể tránh được căng thẳng, bỡ ngỡ sau thời gian dài sống trong môi trường khép kín là vấn đề nhiều phụ huynh quan tâm.