Cứu sống 2 thanh niên bị lũ cuốn ở Quảng Ngãi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thấy Hùng bị nước lũ cuốn trôi, anh Thảo đi gần đó liền nhảy xuống ứng cứu khiến cả 2 gặp nạn, may mắn được lực lượng Thanh niên xung kích ứng cứu kịp thời.

Ngày 12/9, anh Lê Khánh Hòa, Bí thư Đoàn xã Tịnh Trà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, anh cùng một số anh em trong Đội thanh niên xung kích xã vừa cứu được 2 thanh niên bị nước lũ cuốn trôi khi trên đường đi làm về. Nạn nhân là Võ Tấn Hùng (sinh năm 2003) và Huỳnh Tấn Thảo (sinh năm 1998), đều trú thôn Thạch Nội, xã Tịnh Trà.

Cứu sống 2 thanh niên bị lũ cuốn ở Quảng Ngãi ảnh 1

Hiện sức khỏe cả hai đã ổn định.

Theo đó, vào khoảng 18 giờ 15 phút ngày 11/9, Võ Tấn Hùng đi làm về qua đường liên thôn Trà Bình - Thạch Nội đoạn qua cầu Gò Viên, xã Tịnh Trà, huyện Sơn Tịnh thì gặp nước lớn, bị cuốn trôi. Anh Thảo đi gần đó liền nhảy xuống cứu và gặp nạn theo. Hai người bị nước cuốn trôi khoảng 500m, người dân phát hiện, gọi lực lượng chức năng ứng cứu.

“Nhận được tin báo của người dân, tôi và 1 người nữa trong đội xung kích vội vàng chuẩn bị áo phao, vật dụng để sẵn sàng ứng cứu. Ban đầu, tôi cứ tưởng ai đó đùa nhưng khi đến nơi phát hiện sự việc không thể chần chừ được, quyết định lao ra cứu người vì thời gian từ lúc họ bị cuốn trôi đến thời điểm tôi tới kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ”, anh Hòa nói.

Ngay khi vào đến nơi an toàn, hai thanh niên được Đội TNXK đưa về trụ sở UBND xã Tịnh Trà, thay quần áo để làm ấm cơ thể và liên hệ với người thân đến đón. Hiện sức khỏe cả hai đã ổn định.

MỚI - NÓNG