Có 48 kết quả :

Ngày đêm đi chợ giúp bà con biên giới những ngày phong tỏa

Ngày đêm đi chợ giúp bà con biên giới những ngày phong tỏa

TPO - Những ngày người dân huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An) bị phong tỏa vì xuất hiện chùm ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, người dân không còn phải lo lắng về việc đi chợ, vì đã có đội shipper áo xanh. Các tình nguyện viên luôn trong tâm thế sẵn sàng, chỉ cần có người gọi sẽ lập tức lên đường.
Anh N. (bìa trái) bị xử phạt 2 lần

Bị phạt vì dừng ô tô đi chợ tại TT-Huế, lên mạng chửi lực lượng chức năng ở Bình Dương

TPO - Một tài xế điều khiển phương tiện chở hàng hóa từ TPHCM tùy tiện dừng xe tại TT-Huế để đi chợ đã bị xử phạt 7,5 triệu đồng. Trong khi đó, ông N.T.N. (ở Bình Dương) bị xử phạt 5 triệu đồng vì lên mạng chửi lực lượng chức năng sau khi bị xử phạt 2 triệu đồng do ra đường vi phạm phòng, chống dịch COVID-19.
Khi thầy, trò trường cảnh sát lên đơn mua hàng giúp dân

Khi thầy, trò trường cảnh sát lên đơn mua hàng giúp dân

TPO - Những ngày qua, 40 giáo viên và hơn 1.000 học viên viên Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân (TPHCM) tình nguyện tham gia tuyến đầu hỗ trợ cho công an các tỉnh phía nam. Đây là ngôi trường không những thường xuyên tham gia nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự mà thầy trò còn có truyền thống hưởng ứng các phong trào xã hội khác.
Grab dừng dịch vụ giao đồ ăn ở Hà Nội trong 15 ngày giãn cách xã hội

Grab dừng dịch vụ giao đồ ăn ở Hà Nội trong 15 ngày giãn cách xã hội

TPO - Đêm 23/7, Grab ra thông báo cho biết, thực hiện Chỉ thị 17, Grab sẽ tạm ngừng cung cấp các dịch vụ vận chuyển hành khách 2 bánh (GrabBike), dịch vụ vận chuyển hành khách 4 bánh (GrabCar, GrabCar Plus, Grab Doanh nghiệp, Grab Taxi) và dịch vụ giao đồ ăn GrabFood trên địa bàn Hà Nội trong 15 ngày, kể từ 6 giờ ngày 24/7.
Đoàn thanh niên phường Tự An mua nhu yếu phẩm giúp người dân khu phong tỏa

'Shipper áo xanh' đi chợ giúp người dân vùng phong tỏa

TPO - Nhận đơn, nhận tiền, đi mua hàng và giao hàng đó là công việc hàng ngày của “Shipper áo xanh” hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa ở thành phố Buôn Ma thuột, tỉnh Đắk Lắk. Giúp họ không phải lo lắng thiếu nhu yếu phẩm trong thời gian cách ly xã hội.
Gần một tháng qua, Ban quản lý chợ Bình Thới, phường 10, quận 11, TPHCM đã thực hiện in phát phiếu cho người dân đi chợ để kiểm soát số lượng người vào chợ, phòng chống COVID-19.

Hình ảnh dùng thẻ đi chợ thời COVID-19 ở TPHCM

TPO - Để đảm bảo giữ khoảng cách, tránh tụ tập quá đông người trong chợ gây mất an toàn phòng chống dịch COVID-19, Ban quản lý chợ Bình Thới, quận 11, TPHCM phối hợp cùng chính quyền địa phương tiến hành phát phiếu cho người dân để kiểm soát số lượng người vào chợ.
Soát thẻ người dân đi chợ tại chợ Cồn (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) Ảnh: Nguyễn Thành

Khóc, cười chuyện đi chợ phải trình thẻ

TP - Từ ngày 12/8, thành phố Đà Nẵng tổ chức phát thẻ cho dân ra vào chợ để hạn chế tập trung đông người, giảm tần suất đi chợ. Trong ngày đầu, nơi siết chặt, nơi còn buông, nơi người dân có thẻ nhưng không có chợ để đi. 
Những món hàng mua được đều được các shipper áo xanh mang đến tận tay cho người dân. Ảnh: PV

Đội 'shipper áo xanh' đi chợ giúp dân trong mùa dịch

TP - “Cháu chào bà! Cháu tên là Nguyễn Thu Hiền, ở tổ dân phố Đông Ngạc 5. Cháu là đoàn viên của phường Đông Ngạc, thời gian này dịch bệnh đang lây lan rất nhanh và nguy hiểm, đặc biệt với người già. Cháu rất sẵn sàng giúp bà đi chợ hàng ngày ạ”...
Ảnh minh họa: Internet

"Đàn ông tốt, họ là ai?"

Một người chồng tốt, yêu vợ con, chu đáo việc nhà, biết đỡ đần gánh vác cùng bạn, có khi lại là một người con trai đãng trí, nghèo và luộm thuộm, xấu trai, đi xe cũ, chẳng biết gì về phim ảnh.
Mực Đài Loan chỉ có thể làm món nướng mang đi bán rong khắp phố. Ảnh: T.G

Mực siêu rẻ là hàng thứ phẩm?

Gần đây, thị trường xuất hiện mực siêu rẻ với mức giá chỉ 50.000- 70.000 đồng/kg. Khi vấn đề chất lượng được cơ quan chức năng bảo chứng thì mối nghi ngờ “ngư dân Việt lâu nay ăn lãi khủng” lại rộ lên. Tuy nhiên, thực tế có thể không hoàn toàn như vậy.