Một dịch vụ giao hàng hoạt động trở lại tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Một dịch vụ giao hàng hoạt động trở lại tại Hà Nội
TPO - Mới đây, một dịch vụ giao hàng, đồ ăn công nghệ đã ra thông báo hoạt động trở lại tại 5 quận ở Hà Nội.

Theo thông báo được phát đi vào cuối ngày hôm qua (3/8) dịch vụ Now cho biết sẽ cung cấp trở lại dịch vụ giao hàng NowShip và dịch vụ đi chợ NowFresh tại một số quận.

Từ 06:00 ngày 4/8, người dùng tại các quận Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Thanh Xuân có thể đặt dịch vụ trên ứng dụng.

Dịch vụ này cũng cho biết chỉ có các tài xế đủ điều kiện gồm: được Sở Giao thông vận tải Hà Nội phê duyệt và đảm bảo các quy tắc phòng chống dịch mới được giao hàng.

Các lái xe sẽ phải đo thân nhiệt, khai báo y tế hằng ngày trước khi làm việc, luôn đeo khẩu trang, sát khuẩn trước và sau mỗi lần giao hàng, vệ sinh túi giao hàng thường xuyên. Nếu khách hàng thấy lái xe không tuân thủ các quy tắc trên cũng có thể phản ánh ngay cho dịch vụ thông qua phần đánh giá tài xế.

Một dịch vụ giao hàng hoạt động trở lại tại Hà Nội ảnh 1

Thông báo được phát đi của Now.

Bên cạnh đó dịch vụ này cũng khuyến cáo khách hàng luôn giữ khoảng cách trên 2 mét với tài xế khi nhận và giao hàng. Loạt bỏ bao bì sản phẩm và sát khuẩn tay sau khi nhận hàng. Đồng thời khách hàng được khuyến khích thanh toán bằng ví điện tử thay vì dùng tiền mặt đến hạn chế tiếp xúc trực tiếp

Trước đó, từ ngày 24/7, hàng loạt các dịch vụ giao hàng, giao đồ tăn tại Hà Nội đã ra thông báo dừng hoạt động theo quy định của thành phố. Các dịch vụ khi đó đã đồng loạt kiến nghị cho phép shipper hoạt động trở lại để vận chuyển hàng hóa thiết yếu, hỗ trợ công tác phòng chống dịch. Ngoài ra giúp người dân có nhu cầu sản phẩm như thuốc men, trang bị y tế, lương thực có thể yên tâm không ra khỏi nhà, giảm tập trung đông người.

Đến cuối tháng 7, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đưa ra đề xuất cho phép duy trì đội ngũ nhân viên giao hàng bằng xe 2 bánh để đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Từ ngày 28/7, đã có hơn 13 nghìn shipper đăng ký và được cấp mã xác nhận được phép vận chuyển hàng hóa.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Xe đầu kéo húc loạt ô tô dừng phía trước

Xe đầu kéo húc loạt ô tô dừng phía trước

TPO - Vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra vào ngày 20/9 thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Xe đầu kéo bất ngờ lao thẳng vào hàng loạt ô tô đang đứng yên, may mắn khi không có thương vong nghiêm trọng nào được báo cáo.