Không được qua chốt, nam thiếu niên liên tục chửi bới công an

0:00 / 0:00
0:00
Hình ảnh cắt từ clip.
Hình ảnh cắt từ clip.
TPO - Không xuất trình được giấy tờ để được qua chốt kiểm soát dịch, nam thiếu niên chở theo cô gái không đội mũ bảo hiểm buông lời xúc phạm, chửi bới cán bộ công an làm nhiệm vụ.

Ngày 8/7, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh nam thiếu niên niên đi xe máy chở theo cô gái không đội mũ bảo hiểm tới chốt kiểm soát dịch COVID-19.

Khi bị cán bộ công an làm nhiệm vụ yêu cầu xuất trình giấy tờ để kiểm tra nhưng nam thiếu niên không xuất trình được giấy tờ gì.

Đồng thời, nam thiếu niên cho rằng mình ngủ dậy muộn nên hết giờ đi chợ và muốn được ra ngoài mua đồ ăn và nếu không ra sẽ "chết đói". Cán bộ công an giải thích phải xuất trình giấy tờ và có quy định giờ đi chợ vào buổi sáng và buổi chiều nên phải chủ động thời gian giãn cách.

Bị từ chối, nam thanh niên này liên tục buông lời xúc phạm, chửi bới, bỏ mặc cán bộ công an giải thích quy định về phòng chống dịch. Sau đó, lực lượng chức năng đã đưa nam thanh niên này về trụ sở giải quyết.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo UBND phường Thanh Xuân Nam (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, đơn vị đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính nam thiếu niên 1 triệu đồng lỗi ra ngoài không có lý do, 1,25 triệu đồng lỗi "Có lời nói, hành động đe dọa, lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ" theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

Bước đầu xác định nam thiếu niên tên H.B.L (SN 2003) chưa đủ 18 tuổi nên các mức phạt được giảm 1 nửa. sự việc xảy ra vào ngày 6/8, tại chốt kiểm soát dịch ngõ 42 Triều Khúc.

Cũng theo lãnh đạo UBND phường Thanh Xuân Nam, thiếu niên này thuê trọ trên địa bàn phường. Thời điểm xảy ra sự việc, cán bộ công an tại chốt kiểm soát đã giải thích việc ra ngoài phải có giấy tờ cần thiết và yêu cầu bình tĩnh không được xúc phạm người khác, tuy nhiên, thiếu niên này vẫn không chấp hành, bỏ mặc cả lời can ngăn của cô gái đi cùng.

Cùng ngày, người nhà của nam thiếu niên ở quận Hà Đông đã lên nộp phạt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm