Có 18 kết quả :

Hạn hán nghiêm trọng đang giết dần Somalia. Ảnh: Twitter

Somalia hạn hán: 110 người chết trong 48 giờ

TPO - Nạn đói và tiêu chảy đã giết chết 110 người ở miền nam Somalia trong hai ngày qua, theo Thủ tướng Hassan Ali Khaire. Đây là những trường hợp tử vong đầu tiên kể từ khi chính quyền công bố hạn hán là “thảm họa quốc gia” vào đầu tuần này.
Ảnh minh họa

Tâm sự của anh chồng chăm con cho vợ… làm đẹp

TPO - Chuyện vợ chồng, gia đình luôn là đề tài bàn tán của chúng ta. Đề tài mãi chẳng bao giờ hết chuyện và biết chán. Hôm nay, tôi cũng xin tâm sự với các bạn về chuyện vợ tôi. Có người từng ghé tai tôi bảo, vợ chú nhí nhảnh như gái đôi mươi, chiều mệt lắm nhỉ?
Trước nhà bia năm 1951. Ảnh: Võ An Ninh

Hành trình nhọc nhằn của một bia mộ

TP - Tháng Bảy âm. Tháng cô hồn. Mồng một âm đã rả rích mưa báo hiệu cho một tháng âm u của Tiết Ngâu. Sắp rằm, tâm trí chợt như hửng ấm khi tiếp được cái giấy Hà Nội mời dự lễ khánh thành nhà bia và Khu tưởng niệm đồng bào ta bị chết đói năm 1945. Chợt nhớ, công việc này đã manh nha từ hơn mười năm trước…
Ảnh minh họa: Internet

Nhịn ăn thanh lọc cơ thể là...nhịn sống

ThS Lê Thị Hải, Giám đốc Trung tâm khám và tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cảnh báo, với người trưởng thành khi thu nạp dưới 800kcal/ngày đã phải được theo dõi tại bệnh viện. Việc thực hiện nhịn ăn 12 ngày liên tục chẳng khác nào nhịn sống, đẩy mình vào chỗ chết.
Hơn 20 nghìn trẻ dưới 5 tuổi bị chết đói mỗi ngày

Hơn 20 nghìn trẻ dưới 5 tuổi bị chết đói mỗi ngày

TP - Trong khi cả hành tinh đang phải đấu tranh để có thể cung cấp đủ lương thực cho 7 tỷ người (dự kiến sẽ tăng lên 9 tỷ người vào năm 2050), thì theo ước tính của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO), mỗi năm thế giới lãng phí đến 1,3 tỷ tấn lương thực, tương đương 1/3 sản lượng toàn cầu.
Bố mẹ đau lòng bỏ con khi chạy đói

Bố mẹ đau lòng bỏ con khi chạy đói

TPO - Trong "chiến dịch" chạy trốn khỏi nạn đói tàn khốc, có những ông bố, bà mẹ ở Somalia mang theo những đứa con nhỏ. Không có thức ăn, họ phải rơi nước mắt quyết định: con nào sẽ may mắn sống sót với số lương thực và nước uống ít ỏi còn lại? Ai sẽ bị bỏ lại đằng sau?
Người nghèo ở Ethiopia ăn lá cây để sống

Người nghèo ở Ethiopia ăn lá cây để sống

TPO - Cuộc điều tra bí mật do tổ chức báo chí thế giới kết hợp với BBC Newsnight vừa đưa ra nhiều dẫn chứng về việc chính phủ Ethiopia đang cắt giảm hàng tỷ USD trong chương trình hỗ trợ phát triển đất nước. Nhiều người dân nghèo không có lương thực, đang phải ăn lá cây để sống.
Nạn đói hoành hành ở Somalia

Nạn đói hoành hành ở Somalia

TPO - Thời gian gần đây, tình trạng hàng chục nghìn người dân Somalia kéo về thủ đô Mogadishu, tạo ra nạn đói ở quốc gia châu Phi này. Cơ hội sống sót của những người dân Somalia, đặc biệt là trẻ nhỏ, chỉ còn 50% sau quãng đường dài "chạy đói".