Trào lưu TikTok 'cầm 5.000 mua cả thế giới' khiến nhiều người bực bội

0:00 / 0:00
0:00
(Dân trí) - Thu hút hàng trăm nghìn lượt xem cùng hàng ngàn bình luận trên nền tảng TikTok, các video về chủ đề "cầm 5.000 mua cả thế giới" đang nhận về sự chỉ trích của nhiều người.

Mạng xã hội những ngày gần đây đang "hot" rần rần những video mâm cơm "rẻ đến khó tin" trị giá 5.000 đồng, 10.000 đồng hay thậm chí là 0 đồng. Điều đáng chú ý ở đây là chủ nhân trong các đoạn clip nói trên chia sẻ rằng, với số tiền ấy có thể làm ra những bữa ăn cho 4-5 người ăn thoải mái.

Trào lưu TikTok 'cầm 5.000 mua cả thế giới' khiến nhiều người bực bội ảnh 1

Loạt video được cập nhật thường xuyên về chủ đề dùng số tiền nhỏ để đi chợ, nấu ăn đang "gây bão" trên TikTok (Ảnh chụp màn hình).

Ban đầu, dư luận trên mạng cho rằng các video trên chỉ mang tính chất giải trí, câu "view" và phi thực tế, bởi trong thời buổi vật giá leo thang, việc cầm một số tiền nhỏ để đi mua nhu yếu phẩm là điều không thể.

Tuy nhiên, trên thực tế đã có một số tài khoản TikTok "đu trend", thực hiện việc đi chợ mua thịt bằng số tiền 5.000 đồng... dần dần biến thành trào lưu quay video "cầm 5.000 đồng mua cả thế giới".

Trong số những người chơi đùa theo trào lưu, một chàng trai đã mang số tiền 5.000 đồng đến ba cửa hàng thịt để hỏi mua. Tuy nhiên, những người chủ cửa hàng đã tỏ rõ thái độ khó chịu, bực bội và đưa ra những lời phàn nàn.

Chưa dừng lại ở đó, chủ kênh TikTok vẫn tiếp tục cập nhật những video như: "Cầm 5.000 đồng đi ăn quà chiều" hay "5.000 đồng đi ăn sáng". Trái với mong đợi, cư dân mạng không hề đồng tình với việc làm của anh chàng. Một số bình luận để lại như:

- Dừng lại dùm mình với!

- Sáng ra gặp vía này dẹp tiệm. Bạn thì vui nhưng người bán không vui!

- Mới sáng ra người ta chưa mở hàng, bạn làm vậy người ta bán cho ai, chán chẳng buồn nói!

Mang lại sự giải trí hay sự khó chịu tới những người xung quanh?

Trào lưu TikTok 'cầm 5.000 mua cả thế giới' khiến nhiều người bực bội ảnh 2

Hà nhận thấy việc làm trên đã tạo nên một hình ảnh không mấy tích cực về chất lượng cuộc sống (Ảnh: NVCC).

Bày tỏ những suy nghĩ về trào lưu trên, Đại Thắng (19 tuổi) cho rằng việc này gây khó dễ và mất thời gian cho những người bán hàng. "Theo mình, hành động của bạn nam trong clip chưa thực sự tinh tế. Thời buổi kinh tế bây giờ không giống trước kia, 5.000 đồng thực sự là một số tiền quá nhỏ để mua vật phẩm", bạn chia sẻ thêm.

Có cùng quan điểm, Minh Phương (18 tuổi) nhấn mạnh: "Thực sự mình là người xem còn thấy khó chịu, huống chi là người bán hàng. Họ đã bán hàng cả ngày mệt mỏi trong thời tiết oi bức, mọi thứ đều có giới hạn và mình nghĩ trò đùa này nên dừng lại".

Trào lưu TikTok 'cầm 5.000 mua cả thế giới' khiến nhiều người bực bội ảnh 3

Trung Phong thấy rằng nếu mọi người cùng "đu trend" thì ít nhiều sẽ tác động mạnh tới nhu cầu người dùng (Ảnh: NVCC).

Đối với Thu Hà (18 tuổi), mặc dù phong trào này có ảnh hưởng tiêu cực tới mọi người, nhưng bên cạnh đó, nó thể hiện được suy nghĩ và cách sống của một số người trong xã hội.

Ý kiến của Trung Phong (19 tuổi): Trào lưu 5.000 đồng tưởng chừng như giải trí nhưng vô tình gây ảnh hưởng rất nhiều tới người bán hàng. Bạn phân tích: "Thực chất, giá cả của thị trường không giống với thực tế, khiến nhiều người bị hiểu lầm và có những tư tưởng không đúng. Sẽ có thể có những bạn trẻ làm theo và chỉ cầm theo một số tiền ít khi đi chợ, khiến các tiểu thương vô cùng hoang mang vì điều đó".


Link gốc: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/trao-luu-tiktok-cam-5000-mua-ca-the-gioi-lam-phien-nhieu-nguoi-20220727214531707.htm

Theo Dân trí
MỚI - NÓNG