Chàng trai không chân lên mạng nhờ tìm việc khiến mọi người cảm phục

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Câu chuyện về chàng trai không chân nhờ cộng đồng mạng tìm việc làm vừa được lan tỏa ngay lập tức nhận được tín hiệu tích cực. Nhân vật đã nhận được khoảng 300 cuộc gọi với nhiều lời đề nghị giúp đỡ, giới thiệu việc làm khác nhau.   

“Em bị mất 2 chân đến đầu gối, nhưng em vẫn đi lại bình thường, hoạt động bưng bê nặng như người bình thường. Em chạy xe máy có thể chở đồ nhiều, mong mọi người có ai tuyển cho em xin 1 chân ship hoặc ai có công việc gì thì cho em đi làm trang trải cuộc sống với ạ…” Đây là lời nhờ tìm việc làm của chàng trai tên Minh Tâm ở Phú Xuyên, Hà Nội, đã gây chú ý trên mạng xã hội những ngày qua.

Chàng trai không chân lên mạng nhờ tìm việc khiến mọi người cảm phục ảnh 1

Chàng trai được nhiều người cảm phục bởi nghị lực sống, bản lĩnh vượt khó ấy là Minh Tâm (26 tuổi, ở Hà Nội). Vốn thiệt thòi hơn người khác khi bị mất đi đôi chân từ nhỏ nhưng Tâm vẫn đang nỗ lực từng ngày để được sống như người bình thường, được tự làm việc để trang trải cuộc sống. Bởi vậy, mặc dù đang làm quản lý tiệm điện tử từ sáng đến 20h tối nhưng Tâm vẫn muốn tìm thêm công việc khác vào buổi tối để tranh thủ kiếm thêm thu nhập.

Nhận được sự quan tâm của nhiều người sau bài đăng trên Facebook, Minh Tâm vô cùng xúc động. Anh cũng cảm thấy tiếc vì chưa gửi lời cảm ơn được hết hơn 300 cuộc gọi liên tục trong một ngày từ những người lạ với mong muốn được giúp đỡ.

Dòng trạng thái kèm hình ảnh chàng trai bị mất đi đôi chân mong muốn tìm việc làm đã khiến nhiều người cảm phục:

Bạn Hiểu Phong viết: "Chúc anh một đời bình an!"

"Thật đáng nể phục", tài khoản Hiếu Trung Nguyễn bày tỏ.

Bạn Ánh Tuyết bình luận: "Chúc anh luôn hạnh phúc, may mắn và bình an. Anh sẽ là nguồn cảm hứng, động lực cho rất nhiều con người ngoài kia cố gắng".

Bạn Nguyễn Tuấn Tàn nói: "Bạn tàn nhưng không phế, một nghị lực phi thường để bao người trẻ học hỏi. Chúc bạn tìm được công việc phù hợp và phát triển được năng lực của bản thân".

MỚI - NÓNG
Thành tích của 20 gương mặt rất tiêu biểu, có ảnh hưởng tầm khu vực và thế giới
Thành tích của 20 gương mặt rất tiêu biểu, có ảnh hưởng tầm khu vực và thế giới
TPO - Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Giải thưởng cho biết: 20 đề cử vào vòng bình chọn Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 có thành tích rất tiêu biểu, có ảnh hưởng ở tầm khu vực và thế giới. Ngoài lĩnh vực chuyên môn, chúng tôi xét thêm nhiều khía cạnh như mức độ lan tỏa, trách nhiệm với cộng đồng, sức ảnh hưởng trong thanh niên và toàn xã hội.
Không thể rời mắt khỏi màn nhào lộn của dàn máy bay
Không thể rời mắt khỏi màn nhào lộn của dàn máy bay
TPO - Hơn 1.000 công ty từ hơn 50 quốc gia và khoảng 60.000 du khách sẽ tham quan triển lãm. Đáng chú ý, trước buổi khai mạc sự kiện, các nhà sản xuất trình diễn màn biểu dương lực lượng với những tàu bay uốn lượn trên không trung, khiến du khách không thể rời mắt.