Có 235 kết quả :

Vượt qua bệnh tật để chinh phục ước mơ ‘màu áo xanh’

Vượt qua bệnh tật để chinh phục ước mơ ‘màu áo xanh’

TPO - Hoàng Văn Bình (sinh năm 2004, ngụ tại huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) đã phải tạm gác lại ước mơ với ‘màu áo chiến sĩ’ để chạy chữa bệnh tim. Tại kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023, Bình quay trở lại để tiếp tục hành trình chinh phục ước mơ còn dang dở, với số điểm ấn tượng.
Hà Tú Anh. Tranh: Kim Duẩn

Nghị lực của cô gái Tày giành học bổng toàn phần Mỹ

TP - Thời gian gần đây, nhiều bạn trẻ ở Cao Bằng nhắc tới Hà Tú Anh như một “thần tượng”. Cô gái Tày 21 tuổi vừa giành học bổng trị giá gần 300.000 USD (khoảng 7 tỷ đồng) cho 4 năm theo đuổi ngành Quan hệ Quốc tế và Tâm lý học ở Rollins College, bang Florida (Mỹ). Cô có thể chạm tay vào ước mơ thì những bạn trẻ ở vùng sâu, vùng xa càng có thêm niềm tin vào tương lai của mình.
Cô giáo và bạn học đến thăm hỏi, động viên em Ngô Thị Cẩm Ly (hàng đầu bên trái) vượt qua bệnh tật

Tiếp nối nghìn việc tốt

TP - Dành tiền tiết kiệm để giúp bạn chữa bệnh hiểm nghèo, cắt mái tóc tặng bệnh nhân ung thư... là những câu chuyện xúc động của thiếu nhi Bắc Ninh tiếp nối phong trào “Nghìn việc tốt”.
‘Khuyết tật là bất tiện, không phải bất hạnh’

‘Khuyết tật là bất tiện, không phải bất hạnh’

TPO - Nguyễn Thị Huyền (sinh năm 1990), quê ở Đắk Nông, là một cô gái khuyết tật từ nhỏ. Với nghị lực sống kiên cường, tinh thần lạc quan, chị không xem khuyết tật là sự bất hạnh, ngược lại nó còn là ngọn lửa thôi thúc, tạo động lực giúp chị cố gắng nhiều hơn trong cuộc sống.
Nghị lực của người đàn ông hơn 60 năm đi bằng đôi tay

Nghị lực của người đàn ông hơn 60 năm đi bằng đôi tay

TPO - Sau một trận sốt, đôi chân đang lành lặn của ông Tân bỗng teo tóp lại, không thể cử động được nữa. Tương lai tưởng như đóng sập lại, nhưng bằng nghị lực phi thường, người đàn ông dị tật đã làm nên điều kỳ diệu khi xây dựng hạnh phúc gia đình và tự lập trong cuộc sống.
Tri ân thầy cô giáo

Những ngọn lửa nhiệt huyết lan tỏa giá trị tốt đẹp

TPO - Nỗ lực vượt qua khó khăn để gắn bó với nghề, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn; tích cực tham gia công tác đoàn, hội, đội là đặc điểm chung của 100 nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương năm học 2021- 2022. Mỗi thầy cô là câu chuyện đẹp trong sự nghiệp trồng người và còn là những ngọn lửa nhiệt huyết âm thầm cống hiến giúp lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho thế hệ mai sau.
‘Không đau đớn, không thành công’

‘Không đau đớn, không thành công’

TPO - ‘No pain - No gain’ - ‘Không đau đớn, không thành công’ chính là kim chỉ nam của Tô Anh Đạt trong suốt quá trình ôn luyện để chinh phục Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với kết quả vượt ngoài sự mong đợi.
Nghị lực vượt qua mặc cảm để trở thành mẫu ảnh của cô gái mắc chứng bạch biến

Nghị lực vượt qua mặc cảm để trở thành mẫu ảnh của cô gái mắc chứng bạch biến

TPO - “Khi tôi chấp nhận bản thân, tôi giải phóng được áp lực về việc người khác sẽ nghĩ gì về mình. Tôi cảm thấy thoải mái với cơ thể của mình. Tôi hạnh phúc, bình yên và thấy bản thân thật xinh đẹp ”. Đó là lời chia sẻ của Stephanie Muro Yashimura – cô mẫu ảnh bạch biến nổi tiếng người Brazil.