Nữ sinh học cùng lúc hai trường đại học lớn, là TikToker được yêu thích

0:00 / 0:00
0:00
Xinh xắn, khiêm tốn, và năng động là những từ thường được dùng để miêu tả Linh Uyên - cô nàng TikToker sở hữu thành tích học tập ấn tượng và sự nỗ lực kiên trì.

Lê Thị Linh Uyên (SN 2001, quê Thanh Hóa) hiện là sinh viên tại hai trường: Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐH BKHN) và Đại học Kinh tế Quốc Dân (ĐH KTQD). Với gương mặt khả ái cùng những video clip về chủ đề trường học gần gũi, nữ TikToker đã nhận được sự chú ý cùng nhiều lượt yêu thích trên nền tảng xã hội này.

Nữ sinh học cùng lúc hai trường đại học lớn, là TikToker được yêu thích ảnh 1

Linh Uyên trải nghiệm nhiều phong cách khác nhau. Từ hình tượng ngây thơ…

Nữ sinh học cùng lúc hai trường đại học lớn, là TikToker được yêu thích ảnh 2

Cho tới phong cách trưởng thành (Ảnh: FBNV).

Xây dựng "chiến lược học" phù hợp với mỗi cá nhân

Chia sẻ về lý do lựa chọn học song bằng, 10x cho biết: "Khi đang là sinh viên năm 2 tại Viện Ngoại ngữ của trường ĐH BKHN, mình nhận ra có hứng thú với ngành Quản trị kinh doanh. Lúc ấy, mình tìm hiểu rất nhiều trường và quyết định nộp hồ sơ vào hệ đào tạo từ xa của ĐH KTQD".

Bằng sự cố gắng và kiên trì, Linh Uyên đã đạt những thành tích khá ấn tượng. Cụ thể, nữ sinh là thủ khoa đầu vào ngành Tiếng Anh Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ năm 2019. Không những vậy, trong kì học năm 2021, Uyên xuất sắc nhận được học bổng loại A dành cho những sinh viên có kết quả cao. Với Linh Uyên, để có thể học hiệu quả, mỗi người cần phải xây dựng một "chiến lược" phù hợp với mục tiêu cá nhân đề ra.

"Mỗi người có một phong cách học khác nhau, một mục tiêu riêng, vậy nên theo mình nghĩ, "chiến lược học" của mọi người sẽ không nhau", Uyên nói.

Không chỉ học tập giỏi, Linh Uyên còn là một nữ sinh năng động. Cô bạn là thành viên ban Vũ đạo - CLB M.I.C (Câu lạc bộ Âm nhạc ĐH BKHN). "Với quỹ thời gian 24 giờ với nhiều đầu mục việc cần làm, mình thường dùng Google Keep để theo dõi. Nếu còn tồn đọng việc, mình sẽ phải sắp xếp lại thời gian để hoàn thành", Uyên nói về cách mình quản lý thời gian giữa việc học - làm - hoạt động ngoại khóa.

Nữ sinh học cùng lúc hai trường đại học lớn, là TikToker được yêu thích ảnh 3

Linh Uyên (thứ hai từ trái sang, hàng dưới) nhận thấy việc tham gia CLB giúp cô bạn phát triển bản thân, mở rộng thêm nhiều mối quan hệ (Ảnh: NVCC).

"Thực ra kênh TikTok được mình lập ra từ khá lâu rồi, nhưng đợt mới mở không cập nhật nhiều. Đến đầu năm nay, mình quyết định xây dựng lại kênh với một vài video nhảy và may mắn thay, một vài trong số đó được "viral". Đồng thời, Uyên bộc bạch rằng sau khi có một lượng theo dõi nhất định, cô có cơ hội làm việc với một vài nhãn hàng, agency…

Nữ sinh với phương châm sống đặc biệt

"Mình là một người hướng nội" - Uyên chia sẻ khi được hỏi về tính cách của mình. Cô nàng cho biết bản thân có thể hòa nhập với mọi người trong mọi hoạt động, nhưng vẫn ưa thích hơn những quãng thời gian dành cho bản thân.

Cô nàng Gen Z có một phương châm sống khá đặc biệt: "Suy nghĩ của mình có chút khác hơn so với mọi người. Chúng ta thường nghe tới câu "Work smart, not hard", nhưng theo mình, khi con người làm việc đủ chăm chỉ (work hard) thì chắc chắn sẽ làm việc một cách thông minh (work smart). Ban đầu, ta không nên hướng tới hoàn thành một việc gì đó hoàn hảo, mà hãy hướng tới sự nỗ lực, rèn luyện kĩ năng và từ đó sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm, bài học quý giá".

Nữ sinh học cùng lúc hai trường đại học lớn, là TikToker được yêu thích ảnh 4

Việc nghe podcast đã giúp cô bạn sinh năm 2001 thêm sâu sắc hơn trong cách suy nghĩ (Ảnh: FBNV).

Trong tương lai, Linh Uyên dự định vẫn sẽ tiếp tục trên con đường tìm kiếm đam mê cho bản thân. Cô gái trẻ chia sẻ rằng: "Mình còn trẻ, vẫn còn trong giai đoạn trải nghiệm. Vì vậy trong thời gian sắp tới, mình sẽ học hỏi thêm nhiều điều mới để hiểu bản thân rõ hơn".


Link gốc: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/nu-sinh-hoc-cung-luc-hai-truong-dai-hoc-lon-la-tiktoker-duoc-yeu-thich-20220722110536253.htm

Theo Dân trí
MỚI - NÓNG