Chàng trai Tây Ban Nha là TikToker triệu view, thủ khoa Luật quốc tế Học viện Ngoại giao

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Để nói về Rufino Aybar, có rất nhiều danh xưng: TikToker triệu view, “Tây cột điện”, em trai người mẫu An Tây, “học bá” Học viện Ngoại giao... Nhưng Rufino muốn tự mình định nghĩa bản thân, định nghĩa sự hạnh phúc của riêng mình.

Học hết sức, chơi hết mình

Rufino Aybar sinh năm 1998, là người Tây Ban Nha. Ngoài việc được biết đến là em trai của người mẫu An Tây – Andrea Aybar, Rufino còn là nam sinh sở hữu bảng thành tích rất đáng nể, tốt nghiệp thủ khoa Luật quốc tế của Học viện Ngoại giao và là TikToker triệu view với những clip hài hước.

Trò chuyện với PV, nam sinh tự nhận mình là người chăm học, kỷ luật và chỉ muốn toàn tâm toàn ý vào việc học hành: “Từ nhỏ, mình luôn là một cậu bé ưu tiên việc học là số 1, nỗ lực rất nhiều để có thể đạt được mục tiêu đã đề ra. Mình chọn ngành Luật quốc tế vì cảm thấy những kiến thức của ngành này như một công cụ để bảo vệ hoà bình và an ninh thế giới. Hơn nữa, dù làm bất cứ công việc gì đều có khía cạnh pháp lý nên nếu mình có kiến thức về luật chắc chắn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, vì là một người nước ngoài nên mình đã có cơ hội tiếp xúc với các đại sứ trong thời gian dài và được truyền cảm hứng qua những câu chuyện thú vị mà họ kể”.

Đạt danh hiệu tốt nghiệp thủ khoa, Rufino cho biết đó thực sự là một điều vô cùng khó, và anh chàng cũng từng “không dám mơ tới” mà chỉ muốn đặt mục tiêu đứng đầu lớp, giành tấm bằng xuất sắc mà thôi. Tuy vậy, tới năm 3 đại học, vì điểm số các môn khá ổn nên chàng trai mạnh dạn “nâng” mức mong muốn lên để cố gắng, đồng nghĩa với việc phải nỗ lực gấp nhiều lần, chia đều thời gian, học thật chăm chỉ và tập trung vào tất cả các bài giảng khi đi học. “Vị trí thủ khoa này thực sự rất ý nghĩa, rất quan trọng với mình vì để đạt được nó, mình đã đánh đổi không ít”. – Rufino nhớ lại.

Hiện nay, một ngày của nam sinh thủ khoa bắt đầu từ khá sớm, dành thời gian tập thể dục, làm bánh cùng bố và kèm em trai út học online. Rufino cũng thường xuyên đọc sách, nghe nhạc, thu âm, dịch thuật và lên kịch bản cho kênh TikTok của mình.

Chàng trai Tây Ban Nha là TikToker triệu view, thủ khoa Luật quốc tế Học viện Ngoại giao ảnh 1

Những thành tích đáng nể của nam sinh Rufino Aybar:

- Thủ khoa khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao

- Khối trưởng Khoa Luật quốc tế Học viện Ngoại giao

- Thành viên đội tuyển tham gia kỳ thi diễn án Luật sở hữu trí tuệ cấp khu vực tổ chức tại Singapore (tháng 3/2019)

- Vô địch vòng Quốc gia cuộc thi Diễn án Luật Nhân đạo quốc tế

- Á quân vòng Quốc gia cuộc thi Diễn án Trọng tài Đầu tư quốc tế và là thí sinh biện hộ xuất sắc nhất trận chung kết

- Giải Nhất cuộc thi Review sách do CLB Bạn yêu sách của Học viện Ngoại giao tổ chức

- Giải Nhất giải đấu Quần vợt do Đại sứ quán Tây Ban Nha tổ chức

- Giải Nhất cuộc thi Amazing Race tại Đại hội thể thao DAV’s Games 2018

- Đại sứ của Winter Camp Sexpress - 1 dự án của AIESEC (AIESEC là tổ chức thanh niên quốc tế và là nền tảng toàn cầu cho người trẻ khám phá và phát triển tiềm năng lãnh đạo của mình)

- Đại sứ truyền thông chương trình vận động hiến máu

Khi được hỏi về cơ duyên đến với công việc sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok, Rufino cho biết: “Công việc này mình thực hiện từ cách đây khoảng hơn 1 năm, khi bắt đầu bùng dịch. Bạn bè có rủ mình cài đặt TikTok để giải trí, và mình cũng thử đăng một vài nội dung lên kênh riêng. May mắn là mình được nhiều bạn trẻ biết đến và ủng hộ nhiệt tình, ngày càng nhiều. Đó là động lực để mình có thể cố gắng xây dựng kênh phát triển, lan tỏa nhiều giá trị và năng lượng tích cực đến cộng đồng".

"Hạnh phúc tương lai do mình tự nắm bắt"

Mỗi ngày, Rufino luôn dành một khoảng thời gian yên tĩnh cho chính bản thân, để chiêm nghiệm, suy ngẫm về cuộc sống hiện tại, tương lai, về đam mê và định hướng nghề nghiệp. Bởi chàng trai 9x có rất nhiều sở trường từ học thuật, thể thao cho tới nghệ thuật diễn xuất...

“Hiện nay, mình cũng chưa thực sự xác định được con đường mà mình sẽ bền bỉ theo đuổi trong cả cuộc đời. Mình sẽ cố gắng cân bằng cả 2 định hướng ngành luật và nghệ thuật, cho tới khi cảm nhận được bản thân hợp với con đường nào hơn”, nam sinh bộc bạch.

Chàng trai Tây Ban Nha là TikToker triệu view, thủ khoa Luật quốc tế Học viện Ngoại giao ảnh 2
Chàng trai Tây Ban Nha là TikToker triệu view, thủ khoa Luật quốc tế Học viện Ngoại giao ảnh 3

Nam sinh Học viện Ngoại giao chia sẻ quan điểm sống: “Mình chỉ sống một lần trên đời và hạnh phúc của cá nhân là do chính mình quyết định. Không bao giờ dựa vào quan niệm, nguyên tắc của người khác để định nghĩa bản thân mình, hạnh phúc của mình. Tự mình trải nghiệm, học hỏi để xác định những niềm tin, nguồn vui hay các yếu tố của hạnh phúc”.

Nam sinh 9x cũng khẳng định nguồn cảm hứng lớn nhất trong cuộc sống của mình chính là bố.

“Bố là một người có nghị lực và ý chí phi thường. Khi mình 1 tuổi, bố mẹ mình chia tay và bố đã bỏ lại tất cả mọi thứ ở Tây Ban Nha, sang Việt Nam lập nghiệp, trải qua rất nhiều biến cố, hy sinh và nỗ lực mọi thứ chỉ vì 2 đứa con. Bố cũng là người chỉ dạy mình rất nhiều điều, cũng như truyền cảm hứng về lối sống kỷ luật, đặt ra mục tiêu cao cả để không ngừng phát triển bản thân và đạt được nó", Rufino Aybar nhớ lại.

Với tính cách hòa đồng, thân thiện cũng như lối sống truyền cảm hứng tích cực, Rufino mong muốn có thể phát triển, đạt được những cột mốc lớn lao hơn và lan tỏa những giá trị, năng lượng tốt đẹp đến với tất cả mọi người.

MỚI - NÓNG