Hơn 600 tỷ đồng cho các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội

0:00 / 0:00
0:00
Hơn 600 tỷ đồng cho các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội
TPO - Trong năm 2021, tuổi trẻ cụm Đoàn trực thuộc tạo dấu ấn riêng với nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, xông pha vào tuyến đầu chống dịch, với tổng giá trị các hoạt động tình nguyện đạt gần 602 tỷ đồng.

Ngày 13/12, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị giao ban công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Đoàn trực thuộc năm 2021, với sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN.

Năm 2021, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng các đơn vị trong cụm đã sáng tạo, linh hoạt và nỗ lực triển khai được nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực, nhất là hoạt động chung tay trong phòng, chống, kiểm soát dịch COVID-19.

Các đơn vị trong cụm đã tổ chức hoạt động tình nguyện giúp đỡ cán bộ, công nhân viên, nhân dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 với thông điệp “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”; hưởng ứng tham gia chương trình “Triệu túi an sinh”, “Triệu bữa cơm”, “Siêu thị trực tuyến 0 đồng”.

Các đơn vị tham gia vào công tác phòng chống dịch: phun thuốc khử khuẩn; tham gia nghiên cứu, sản xuất thiết bị phát hiện virus Corona, sản xuất dung dịch rửa tay sát khuẩn, thiết kế hệ thống tự động khử khuẩn toàn thân, hệ thống phần mềm khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ phòng, chống dịch; thực hiện tốt tuần tra, chốt chặn ở các tuyến đường trọng điểm, kiểm soát chặt chẽ cửa khẩu, ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh...

Tiêu biểu là tuổi trẻ lực lượng vũ trang với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trên tuyến đầu; làm rạng ngời hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, “Công an nhân dân” trong xã hội.

Trong năm 2021, tổng giá trị các hoạt động tình nguyện trong đoàn viên, thanh niên của các đơn vị trong cụm đạt gần 602 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các đơn vị trong toàn cụm đã đóng góp gần 38.900 ý tưởng sáng tạo, đề xuất 2.053 đề án Khoa học sáng tạo và 592 công trình thanh niên có giá trị; gần 9.200 đoàn viên thanh niên trong cụm tham gia hưởng ứng Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ.

Đặc biệt, toàn cụm đã giới thiệu cho Đảng gần 29.500 đoàn viên ưu tú để bồi dưỡng kết nạp Đảng, trong đó có gần 18.750 đoàn viên ưu tú đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hơn 600 tỷ đồng cho các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội ảnh 1

Đại diện các đơn vị trong cụm trao đổi tại hội nghị

Tại hội nghị, 4 đơn vị trong Cụm đã có những chia sẻ, đánh giá về kết quả công tác năm 2021, đồng thời đề xuất, bổ sung một số nội dung, giải pháp trong triển khai các chương trình, hoạt động trong năm 2022 và các năm tiếp theo. Hội nghị cũng được lắng nghe những ý kiến phát biểu, đánh giá, nhận xét của các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn của T.Ư Đoàn.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy đánh giá cao những nỗ lực, sáng tạo đạt được nhiều thành công mang dấu ấn riêng của cụm đoàn trực thuộc trong năm 2021.

Anh Huy lưu ý, năm 2022, các đơn vị trong cụm tập trung chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về nội dung, nhân sự, hậu cần để tổ chức thành công đại hội Đoàn các cấp, tiến tới đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Trong đó, Ban chấp hành thực sự là những thủ lĩnh thanh niên, có năng lực, điều kiện phục vụ công việc. Các đơn vị cần quan tâm huy động trí tuệ của thanh niên trong góp ý, hiến kế cho dự thảo văn kiện qua các hội nghị, tọa đàm, diễn đàn; tổ chức các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đoàn các cấp bằng những công trình cụ thể, tạo thành khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đoàn.

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn cũng lưu ý các đơn vị trong cụm đoàn trực thuộc làm tốt công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.

“Chúng ta cần phản ứng nhanh, chính xác trên không gian mạng”, anh Huy nói và nhấn mạnh cần chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong tổ chức các phong trào, hoạt động; đẩy mạnh công tác quản lý đoàn viên thông qua app Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.