Lộ diện 4 cán bộ công chức trẻ xuất sắc nhất Hội thi Tin học trẻ toàn quốc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp, nhưng Hội thi Tin học trẻ khối cán bộ công chức trẻ toàn quốc lần thứ VIII đạt nhiều kết quả ấn tượng, với việc trao 4 giải nhất cho 4 thí sinh xuất sắc nhất.

Ngày 12/12, diễn ra lễ tổng kết và trao giải Hội thi Tin học khối cán bộ công chức trẻ toàn quốc lần thứ VIII. Dự chương trình có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN.

Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến, phát trực tuyến trên fanpage Cổng thông tin T.Ư Đoàn và fanpage Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ.

Năm 2021, Hội thi lần thứ VIII được tổ chức trong bối cảnh đặc biệt, với nhiều khó khăn do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, sự thích ứng và điều chỉnh phương thức thi của Ban Tổ chức đã giúp cho Hội thi tiếp tục được tổ chức đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng chuyên môn.

Hội thi năm nay có 29 tỉnh, thành phố và 4 cơ quan Trung ương đăng ký tham gia, có 4 đơn vị tổ chức được Hội thi cấp tỉnh là Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Nam và Trà Vinh. Tổng số thí sinh đăng ký tham gia Hội thi toàn quốc là 212.

Lộ diện 4 cán bộ công chức trẻ xuất sắc nhất Hội thi Tin học trẻ toàn quốc ảnh 1

Ban tổ chức giám sát thí sinh thi trực tuyến

Năm nay, Ban Tổ chức đã xây dựng phần mềm thi trực tuyến (cho bảng A), sử dụng phần mềm khảo thí uy tín theo chuẩn quốc tế (cho bảng W, E, P); đồng thời kết hợp tận dụng tối đa các giải pháp công nghệ hiện có và thực hiện các phương án phân chia, giám sát phòng thi một cách khoa học.

Đây cũng là cách để Ban Tổ chức đảm bảo yếu tố minh bạch, công bằng và an toàn cho Hội thi. Để các thí sinh làm quen với phương thức thi mới, thực hiện bài thi tốt nhất, Ban tổ chức đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với các tỉnh, thành Đoàn và các thí sinh dự thi để trao đổi các nội dung, tài liệu hướng dẫn kỹ thuật, hướng dẫn bố trí mở cổng thi thử và kịp thời giải đáp thắc mắc cho thí sinh liên quan tới Hội thi.

Ngày 5/12/2021, Hội thi toàn quốc đã chính thức diễn ra. Sau khi kết thúc các bảng thi của thí sinh, Hội đồng Giám khảo đã tiến hành đánh giá các bài thi và đã tìm ra các cá nhân xuất sắc nhất trao thưởng.

Theo đó, Ban tổ chức trao 4 giải nhất cho 4 thí sinh xuất sắc nhất, gồm: Trương Quang Phục (bảng W), chuyên viên Văn phòng, Sở TT&TT tỉnh An Giang; Trần Thị Hoa Xuân (bảng P), phòng quản lý hộ kinh doanh, cá nhân và thu khác, Cục thuế tỉnh Ninh Bình; Võ Văn Đặng Âu (bảng E), chuyên viên quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Gia Lai; Đoàn Công Giáo (bảng A), cán bộ UBND xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 8 giải nhì, 15 giải na, 32 giải khuyến khích cho thí sinh 4 bảng thi: A, E, P, W.

Sau đây là 4 thí sinh xuất sắc đoạt giải nhất hội thi Tin học khối cán bộ công chức trẻ toàn quốc lần thứ VIII:

Lộ diện 4 cán bộ công chức trẻ xuất sắc nhất Hội thi Tin học trẻ toàn quốc ảnh 2
Lộ diện 4 cán bộ công chức trẻ xuất sắc nhất Hội thi Tin học trẻ toàn quốc ảnh 3
Lộ diện 4 cán bộ công chức trẻ xuất sắc nhất Hội thi Tin học trẻ toàn quốc ảnh 4
Lộ diện 4 cán bộ công chức trẻ xuất sắc nhất Hội thi Tin học trẻ toàn quốc ảnh 5

Các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba của các bảng thi sẽ được tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và sẽ được lưu hồ sơ cá nhân trên Hệ thống cơ sở dữ liệu Tài năng trẻ Việt Nam. Mỗi thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích tại Hội thi sẽ được nhận phần thưởng bằng tiền mặt và quà tặng của đơn vị đồng hành.

Hội thi Tin học khối cán bộ công chức trẻ toàn quốc do T.Ư Đoàn, Bộ KH&CN , Bộ Nội vụ, Bộ GD&ĐT và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức từ năm 2013.

Hội thi nhằm thúc đẩy ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin và nâng cao chất lượng công việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trẻ, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước về cải cách hành chính, chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ số.

MỚI - NÓNG