'Robot điều khiển từ xa cho khu cách ly' đoạt giải nhất sinh viên thi nghiên cứu khoa học

0:00 / 0:00
0:00
Chương trình hợp tác giữa Thành Đoàn và Sở KH&CN TP Đà Nẵng sẽ tập trung vào các hoạt động hỗ trợ sinh viên, thanh niên nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo... với tổng kinh phí 5,4 tỷ đồng
Chương trình hợp tác giữa Thành Đoàn và Sở KH&CN TP Đà Nẵng sẽ tập trung vào các hoạt động hỗ trợ sinh viên, thanh niên nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo... với tổng kinh phí 5,4 tỷ đồng
TPO - Trong giai đoạn 2022 – 2025, Thành Đoàn và Sở KH&CN TP Đà Nẵng hợp tác triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo (ĐMST) với tổng kinh phí 5,4 tỷ đồng.

Ngày 11/12, trong khuôn khổ Festival Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng năm 2021, Thành Đoàn và Sở KH&CN TP đã kí kết thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, khởi nghiệp ĐMST giai đoạn 2022 – 2025.

Theo đó, hai bên chú trọng hợp tác truyền thông về KH&CN, khởi nghiệp ĐMST, kết nối mạng lưới khởi nghiệp; Tổ chức các hoạt động đào tạo, nâng cao nhân lực về nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp; Hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ, khởi nghiệp công nghệ; Kết nối ý tưởng, dự án của sinh viên với các doanh nghiệp, nhà đầu tư…

Chương trình hợp tác sẽ triển khai trong giai đoạn 2022 - 2025 với tổng kinh phí là 5,4 tỷ đồng. Theo ông Lê Đức Viên, Giám đốc Sở KH&CN TP Đà Nẵng, chương trình là sự nỗ lực từ cả 2 phía để xây dựng một chương trình hợp tác có chiều sâu, bảo đảm nguồn lực để triển khai, nhất là trong giai đoạn khó khăn do đại dịch COVID-19 hiện nay.

'Robot điều khiển từ xa cho khu cách ly' đoạt giải nhất sinh viên thi nghiên cứu khoa học ảnh 1

Do điều kiện dịch bệnh, hoạt động triển lãm các gian hàng khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học của các trường ĐH, CĐ, Quận, Huyện Đoàn được tổ chức trên nền tảng trực tuyến

“Thông qua sự hợp tác này, chúng tôi mong muốn tạo ra các cơ hội mới, sân chơi bổ ích, lành mạnh, trí tuệ và sáng tạo cho thanh niên Đà Nẵng; lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo mạnh mẽ trong đoàn viên, thanh niên với phương châm “mỗi đoàn viên là một cây sáng kiến, mỗi cơ sở đoàn là một vườn ươm sáng tạo”, ông Viên nói.

Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, cho biết: Cùng với sự đồng hành của Sở KH&CN TP trong 4 năm tới, Thành Đoàn kỳ vọng nhận được hỗ trợ cao nhất về chuyên môn, tổ chức nhiều hơn các hoạt động với công nghệ, kỹ thuật hiện đại để trở thành một địa chỉ tin cậy giúp tuổi trẻ thành phố phát triển dự án và kết nối đầu tư”.

Năm nay, vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các trường ĐH, CĐ, Quận, Huyện Đoàn tham gia Festival Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sẽ tổ chức các gian hàng trên nền tảng trực tuyến để giới thiệu các sản phẩm sáng tạo khoa học kĩ thuật, ý tưởng đổi mới sáng tạo của thanh niên, sinh viên.

Bên cạnh đó, BTC cũng tổng kết và trao giải Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học TP Đà Nẵng năm 2021. Qua hơn 11 tháng triển khai với sự tham gia của 16 trường ĐH, CĐ, Cuộc thi thu hút hơn 500 đề tài từ vòng cơ sở, 150 đề tài tốt nhất được chọn lựa vào vòng thi cấp thành phố.

Các đề tài đa dạng với nhiều lĩnh vực như: y tế, du lịch, giáo dục, kinh tế, khoa học công nghệ, nông nghiệp, môi trường… với nhiều ý tưởng có tính ứng dụng cao và phù hợp với điều kiện thực tiễn.

'Robot điều khiển từ xa cho khu cách ly' đoạt giải nhất sinh viên thi nghiên cứu khoa học ảnh 2

Đề tài “Robot điều khiển từ xa cho khu cách ly” và Nghiên cứu, ứng dụng cảm biến Kinect phục vụ quá trình tạo mẫu tay chân giả cho người khuyết tật” được trao giải nhất Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2021

Xuất sắc vượt qua các đối thủ, đề tài “Robot điều khiển từ xa cho khu cách ly” của nhóm tác giả đến từ Trường ĐH Bách Khoa (ĐH Đà Nẵng) và “Nghiên cứu, ứng dụng cảm biến Kinect phục vụ quá trình tạo mẫu tay chân giả cho người khuyết tật” của nhóm tác giả đến từ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng đạt giải nhất cuộc thi.

BTC cũng trao 2 giải nhì, 3 giải ba và 7 giải khuyến khích cho những tác giả, nhóm tác giả

Dịp này, Thành Đoàn cũng tổ chức vòng chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Light up your creativity” năm 2021 và chương trình Tọa đàm “Người thường khởi nghiệp” với sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ quan tâm, đam mê khởi nghiệp.

MỚI - NÓNG
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
TPO - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 48 Quốc khánh CHDCND Lào (2/12), ngày 1/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng gửi Điện mừng đến đồng chí Thongloun Sisoulith, Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Lào, đồng chí Sonexay Siphandone, Thủ tướng Chính phủ Lào, và đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội Lào.
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
TPO - Để tăng khả năng kết nối của vùng với tuyến Bắc - Nam, đơn vị tư vấn quy hoạch vùng Trung du và miền núi phía Bắc đề xuất đầu tư bổ sung tuyến đường tốc độ cao (80 km/h) Hòa Bình đến Ninh Bình. Cao tốc nối Hòa Bình - Thanh Hóa cũng được khuyến nghị ưu tiên đầu tư.