Có 858 kết quả :

Số hóa đường phố

Số hóa đường phố

TP - Thành Đoàn Bắc Giang tiến hành số hóa nhiều tuyến đường phố góp phần giáo dục lịch sử cho các bạn trẻ và giúp người dân đi lại thuận tiện.
Sĩ quan trẻ ngành vận tải quân sự nêu khát vọng cống hiến, đề xuất giải pháp

Sĩ quan trẻ ngành vận tải quân sự nêu khát vọng cống hiến, đề xuất giải pháp

TPO - Sáng 17/3, tại Hà Nội, Cục Vận tải (Tổng cục Hậu cần) tổ chức Tọa đàm “Sĩ quan trẻ Cục Vận tải bản lĩnh, năng động, sáng tạo, khát vọng cống hiến”. Đây là cơ hội để sĩ quan trẻ trong toàn đơn vị thể hiện tâm tư, nguyện vọng và đề xuất giải pháp để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tới.
Nhiều ngành học 'khát' sinh viên

Nhiều ngành học 'khát' sinh viên

TP - Trong khi nhóm ngành Kinh tế, Công nghệ thông tin, Truyền thông, Luật, Y dược luôn có sức hút lớn với thí sinh, các ngành khoa học cơ bản, ngành truyền thống đang đứng trước nguy cơ “xóa sổ” vì khó tuyển sinh.
Bạn trẻ trải nghiệm ChatGPT

ChatGPT tạo 'cú hích' cho những ứng dụng mới ra đời

TP - Với sự bùng nổ và “phủ sóng” chóng mặt của “siêu trí tuệ” ChatGPT (cán mốc hơn 100 triệu người dùng chỉ trong thời gian ngắn), các chuyên gia về công nghệ dự đoán, ChatGPT sẽ tạo ra một “cú hích” cho trào lưu việc làm và nhiều ứng dụng mới ra đời.
Các thành viên nhóm 1877 tại vòng chung kết cuộc thi Oraichain Hackathon năm 2022

Bệnh viện thông minh khám bệnh từ xa

TP - Dự án bệnh viện thông minh khám bệnh từ xa (BlockAI.care) được xây dựng bởi nhóm bạn trẻ ở Hà Nội và Quảng Nam đang thu hút sự chú ý của giới công nghệ do những hữu ích trong cuộc sống, đặc biệt là cho những bệnh nhân.
Học viện Kỹ thuật Quân sự luôn có nhiều công trình nghiên cứu khoa học trẻ mang hiệu quả ứng dụng thiết thực. ẢNH: NGUYỄN MINH

Giúp đoàn viên thanh niên nghiên cứu khoa học

TP - Chỉ ra những tồn tại trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, 3 thủ lĩnh Đoàn ở Học viện Kỹ thuật Quân sự (Bộ Quốc phòng) mong muốn nhiệm kỳ mới đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động Đoàn; tạo động lực giúp đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tích cực nghiên cứu khoa học để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Các cặp đôi cán bộ Đoàn chia sẻ gì trước thềm Đại hội Đoàn toàn quốc XII?

Các cặp đôi cán bộ Đoàn chia sẻ gì trước thềm Đại hội Đoàn toàn quốc XII?

TPO - Trước thềm Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, các cặp đôi cán bộ Đoàn nêu kỳ vọng về phương hướng hoạt động, mong muốn đại hội sẽ có những quyết sách lớn để đưa phong trào thanh niên ngày càng thiết thực, hiệu quả cùng sự quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên. 
Làm lợi hàng trăm tỷ đồng từ ứng dụng công nghệ

Làm lợi hàng trăm tỷ đồng từ ứng dụng công nghệ

TPO - Với chủ trương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, thời gian qua, Đoàn Thanh niên Công ty Than Uông Bí triển khai, thành lập Câu lạc bộ Khoa học kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất đến từng chi đoàn; nhiều công trình, sản phẩm sáng tạo ứng dụng công nghệ làm lợi lên đến hàng trăm tỷ đồng. 
Phát động cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng và thiết kế đồ họa thế giới 2023

Phát động cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng và thiết kế đồ họa thế giới 2023

TPO - Ngày 29/11, T.Ư Đoàn, Bộ LĐTB&XH, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phối hợp phát động Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới – Viettel (MOS) và Cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới (ACP) tại Việt Nam năm 2023. Dự lễ phát động có anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN.
Bệnh viện đầu tiên 'cho phép' người dân ngồi tại nhà lấy số khám bệnh qua app

Bệnh viện đầu tiên 'cho phép' người dân ngồi tại nhà lấy số khám bệnh qua app

TPO - Bằng thiết bị công nghệ, người bệnh có thể tự đăng ký và lấy số khám bệnh của chính mình, không cần trực tiếp đến bệnh viện. Giải pháp trên đang được bệnh viện TP Thủ Đức xúc tiến phương án ứng dụng công nghệ để thực hiện nhằm mang lại tiện ích cho người dân và giảm quá tải bệnh viện.
Hãy thử những công việc chúng ta yêu thích cho dù là trái ngành học

Hãy thử những công việc chúng ta yêu thích cho dù là trái ngành học

TPO - Đinh Tất Hiển (quê Ninh Bình) hiện là sinh viên năm cuối chuyên ngành Kỹ sư Công nghệ thông tin, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Thuỷ lợi. Trong 5 năm học tập và rèn luyện, Tất Hiển đảm nhiệm chức vụ: Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thông trường, Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn khoa, Trưởng nhóm Truyền Thông – Phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên,... đồng thời tham gia nhiều hoạt động do Đoàn trường tổ chức.
Nhận học bổng tiến sĩ ở Anh, chàng trai 9x về nước dạy học: Nghĩ về nghiên cứu cả lúc ăn và ngủ

Nhận học bổng tiến sĩ ở Anh, chàng trai 9x về nước dạy học: Nghĩ về nghiên cứu cả lúc ăn và ngủ

TPO - Giải pháp trí tuệ nhân tạo phát hiện bất thường trong dữ liệu chuỗi thời gian là công trình nghiên cứu được ứng dụng thực tiễn và đạt kết quả cao nhất trong các nghiên cứu của TS. Lương Văn Thiện. Hiện đề tài nghiên cứu này đã được chuyển giao và ứng dụng tại Trung tâm Đo kiểm và sửa chữa thiết bị viễn thông Mobifone giúp nhanh chóng phát hiện những trạm viễn thông (BTS), diễn biến bất thường về chất lượng mạng và chất lượng truyền dẫn. 
TS Lương Văn Thiện

Thành tích 'khủng' của 10 tiến sĩ nhận Giải thưởng Quả Cầu Vàng 2022

TP - Năm 2022, Giải thưởng Quả Cầu Vàng được T.Ư Ðoàn trao tặng cho 10 tiến sĩ thuộc 5 lĩnh vực: công nghệ thông tin, chuyển đổi số và tự động hóa; công nghệ y - dược; công nghệ sinh học; công nghệ môi trường và công nghệ vật liệu mới. Ðây là 10 tài năng trẻ ghi dấu ấn đậm nét bởi loạt công trình nghiên cứu, bằng sáng chế độc quyền… đồ sộ trên trường quốc tế và trong nước.
Nguyễn Phạm Duy Trang

Khơi dậy khát vọng xây dựng và phát triển quê hương Tiền Giang

TPO - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn tỉnh Tiền Giang sáng 19/10, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho rằng, thông qua các hoạt động của Đoàn, cần khơi dậy trong thanh niên tinh thần yêu nước, nuôi dưỡng hoài bão, khát vọng và nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong xây dựng và phát triển quê hương.