Phó Chủ tịch Quốc hội gặp các tấm gương thanh niên 'Tỏa sáng nghị lực Việt'

0:00 / 0:00
0:00
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định tặng quà các đại biểu thanh niên khuyết tật. Ảnh: Xuân Tùng
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định tặng quà các đại biểu thanh niên khuyết tật. Ảnh: Xuân Tùng
TPO - Ngày 13/12, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định gặp đoàn đại biểu thanh niên khuyết tật trong chương trình "Tỏa sáng nghị lực Việt" năm 2021. Cùng dự có Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương; Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Văn Hồi.

Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” do T.Ư Hội LHTN Việt Nam phát động từ năm 2013, nhằm mục tiêu tìm kiếm, tôn vinh những tấm gương thanh niên khuyết tật, có ý chí vượt lên, chiến thắng số phận và đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển cộng đồng xã hội.

Phó Chủ tịch Quốc hội gặp các tấm gương thanh niên 'Tỏa sáng nghị lực Việt' ảnh 1

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định tiếp các đại biểu chương trình "Tỏa sáng nghị lực Việt". Ảnh: Xuân Tùng

Năm nay, Ban Tổ chức đã xét chọn được 50 gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu thuộc 34 tỉnh, thành phố tham gia chương trình.

Các đại biểu được lựa chọn đang sinh sống, học tập, lao động, công tác tại tất cả các địa bàn trong cả nước từ nông thôn, biên giới, vùng sâu, vùng xa đến khu vực đô thị; thuộc mọi tầng lớp, ngành nghề trong xã hội.

Trong số 50 đại biểu được tuyên dương, có 6 đại biểu là người dân tộc thiểu số như Tày, Mường, Mông, Ê đê. Nhiều đại biểu đạt được thành tích cao trong các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và truyền cảm hứng mạnh mẽ cho thanh thiếu nhi; tích cực tham gia khởi nghiệp và thành công, đồng thời giúp đỡ các bạn cùng hoàn cảnh khởi nghiệp; tham gia công tác hỗ trợ cộng đồng.

Bên cạnh đó, nhiều đại biểu đã đạt kết quả cao đạt giải quốc gia, đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, tích cực tham gia các hoạt động phòng chống COVID – 19 tại địa phương cũng như các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện của trường.

Phó Chủ tịch Quốc hội gặp các tấm gương thanh niên 'Tỏa sáng nghị lực Việt' ảnh 2

Vận động viên cử tạ Lê Văn Công chia sẻ ý kiến tại chương trình. Ảnh: Xuân Tùng

Tại buổi gặp gỡ, các đại biểu đã chia sẻ, kiến nghị liên quan đến vấn đề chính sách hỗ trợ, vốn đầu tư và việc làm đối với người khuyết tật nói chung và thanh niên khuyết tật nói riêng để tham gia phát triển kinh tế - xã hội.

Phó Chủ tịch Quốc hội gặp các tấm gương thanh niên 'Tỏa sáng nghị lực Việt' ảnh 3

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định biểu dương và bày tỏ khâm phục trước những thành tích, cống hiến của 50 đại biểu chương trình "Tỏa sáng nghị lực Việt". Ảnh: Xuân Tùng

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cho biết, Đảng, Nhà nước, Quốc hội luôn quan tâm đến công tác người khuyết tật, đã ban hành và triển khai nhiều chủ trương, chính sách chăm lo, bảo đảm quyền và phát huy vai trò của người khuyết tật, góp phần thúc đẩy tiến bộ xã hội, phát triển bền vững đất nước.

Phó Chủ tịch Quốc hội biểu dương 50 đại biểu trong chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm nay đều là những tấm gương sáng về ý chí, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, chăm lo gia đình, đóng góp cho xã hội, tạo niềm tin, lan tỏa cảm hứng cho cộng đồng.

“Các đại biểu đã tạo công ăn việc làm, cải thiện điều kiện sống cho không chỉ người khuyết tật mà còn cả người không bị khuyết tật. Nghị lực phi thường đã giúp họ trở thành những hạt nhân tiêu biểu của toàn xã hội”,

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định đánh giá cao T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Ủy ban Quốc gia về Người khuyết tật Việt Nam và Công ty TNHH TCPVN tổ chức chương trình năm nay.

Ông Định đề nghị các tổ chức, đơn vị tiếp tục chung tay triển khai thêm nhiều chương trình, hoạt động hỗ trợ, tạo điều kiện để người khuyết tật nói chung, thanh niên khuyết tật nói riêng vượt khó để học tập, lao động sản xuất, trở thành người có ích cho cộng đồng.

Phó Chủ tịch Quốc hội gặp các tấm gương thanh niên 'Tỏa sáng nghị lực Việt' ảnh 4

Anh Nguyễn Ngọc Lương phát biểu cảm ơn tình cảm, ý kiến đánh giá, chỉ đạo của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định. Ảnh: Xuân Tùng

Phó Chủ tịch Quốc hội gặp các tấm gương thanh niên 'Tỏa sáng nghị lực Việt' ảnh 5

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định chụp ảnh cùng đoàn đại biểu chương trình "Tỏa sáng nghị lực Việt" năm 2021. Ảnh: Xuân Tùng

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.