Đàn gà tình thương tạo sinh kế cho học sinh nghèo miền núi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ hiệu ứng bài viết trên báo Tiền Phong về hoàn cảnh éo le của 25 em học sinh hoàn cảnh khó khăn nhất ở huyện miền núi Kbang (Gia Lai), các tấm lòng đã hỗ trợ 53 triệu đồng dưới hình thức trao tặng mô hình gà giống tạo sinh kế đến các em. 

Chị Đinh Thị Toại - Bí thư Huyện đoàn Kbang cho biết, tổng kinh phí đã nhận được của các nhà hảo tâm thông qua báo Tiền Phong là 53 triệu đồng. Số tiền này để hỗ trợ 25 em nhỏ, trong đó có 17 em người Ba Na mồ côi do bố hoặc mẹ tự tử, còn lại 8 em (3 em người Ba Na và 5 em người kinh) hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sáng 10/12, huyện đoàn đã giao cho 14 đoàn cơ sở các xã và thị trấn trên địa bàn huyện Kbang 25 đàn gà, mỗi đàn 2 triệu đồng cho các em với tổng số tiền 50 triệu đồng, 3 triệu đồng còn lại để mua thức ăn ban đầu cho gà. Tổng số tiền thiện nguyện 53 triệu đồng trên được quyên góp từ lòng hảo tâm của quán cà phê Đoàn Gia (20 triệu đồng), phân hiệu trường Đại học Đông Á tại Gia Lai (10 triệu đồng), Ban Quản lý các Dự án Đầu tư xây dựng tỉnh Gia Lai (10 triệu đồng), nhóm cán bộ Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai (5 triệu đồng), chị Hạnh (5 triệu đồng), anh Đặng Cao Đạt (3 triệu đồng).

Đàn gà tình thương tạo sinh kế cho học sinh nghèo miền núi ảnh 1
Đàn gà tình thương tạo sinh kế cho học sinh nghèo miền núi ảnh 2

Cán bộ các xã đoàn chuẩn bị thùng giấy để nhận gà

Đàn gà tình thương tạo sinh kế cho học sinh nghèo miền núi ảnh 3

Gà giống mỗi con nặng từ 3 đến 5 lạng, đã được tiêm vắc xin phòng chống các dịch bệnh gia cầm. Ước tính mỗi đàn gà khoảng 40 con.

Đàn gà tình thương tạo sinh kế cho học sinh nghèo miền núi ảnh 4

Chị Đinh Thị Toại - Bí thư Huyện đoàn Kbang (phải) đến giám sát việc cân gà giống

Đàn gà tình thương tạo sinh kế cho học sinh nghèo miền núi ảnh 5
Gà giống được chọn lựa là gà địa phương đã quen với thời tiết bản địa
Đàn gà tình thương tạo sinh kế cho học sinh nghèo miền núi ảnh 6

Chuồng gà được cán bộ xã đoàn làm miễn phí cho các em

Đàn gà tình thương tạo sinh kế cho học sinh nghèo miền núi ảnh 7

Anh Đỗ Duy Nam - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Gia Lai đến thăm và thả gà giống cho em Đinh Chước (lớp 5, trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, thị trấn Kbang). Hơn một năm trước, do mâu thuẫn với vợ, bố em Chước trong cơn say đã không làm chủ được mình, nghĩ đến cuộc sống khó khăn khi phải nuôi vợ cùng 4 con nhỏ đã thắt cổ tự tử.

Đàn gà tình thương tạo sinh kế cho học sinh nghèo miền núi ảnh 8
Đàn gà tình thương tạo sinh kế cho học sinh nghèo miền núi ảnh 9

Sáng 10/12, anh Đỗ Duy Nam - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Gia Lai cùng bà Bùi Khoa Nghi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai, ông Y Phương- Phó Chủ tịch UBND huyện Kbang và nhà báo Tuấn Nguyễn - Thư ký tòa soạn Văn phòng Đại diện báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên đến huyện Kbang trao tặng 25 đàn gà cùng các suất quà của Tỉnh đoàn Gia Lai đến 25 em nhỏ hoàn cảnh khó khăn.

MỚI - NÓNG