Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2021 tại Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Nghệ An phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia khu vực miền Trung tổ chức Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2021 tại điểm cầu xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Lê Văn Lương gửi lời cảm ơn đến Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia đã quan tâm, hỗ trợ các nguồn lực cho đoàn viên, thanh thiếu nhi và người dân tỉnh Nghệ An; đồng thời mong muốn trong thời gian tới, phong trào thanh niên tình nguyện sẽ tiếp tục được đẩy mạnh hơn nữa, các tình nguyện viên sẽ tiếp tục nỗ lực, tích cực hơn để đóng góp sức mình trong công tác an sinh xã hội, hướng đến các địa bàn vùng sâu, vùng xa, nơi bà con nhân dân còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày hội, Ban Tổ chức đã triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng bao gồm: Trao tặng 6 chiếc máy thở và 600 "Túi thuốc an sinh" cho Trung tâm Y tế các huyện Anh Sơn, Tương Dương, Kỳ Sơn, Nghĩa Đàn và Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc, Bệnh viện Đa khoa Tây Nam (mỗi suất quà trị giá 25.400.000 đồng), trao tặng 1 chiếc cầu dân sinh trị giá 250 triệu đồng cho người dân Bản Na Kho, xã Bắc Lý; Trao tặng 4 hệ thống điện năng lượng mặt trời cho trường học khó khăn trên địa bàn (trị giá 20 triệu đồng/bộ); 600 áo ấm cho học sinh khó khăn (trị giá 33 triệu đồng), 500 phần quà cho em học sinh khó khăn; tặng cho Đoàn xã 1 bộ loa kéo (trị giá 5 triệu đồng), 250 túi quà an sinh cho người dân xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng). Tổng giá trị các hoạt động hơn 530.000.000 đồng.

Một số hình ảnh tại Ngày Hội Tình nguyện Quốc gia 2021:

 Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2021 tại Nghệ An ảnh 1

Ban tổ chức trao quà cho người dân xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An.

 Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2021 tại Nghệ An ảnh 2

Anh Lê Văn Lương - UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An phát biểu tại Ngày Hội.

 Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2021 tại Nghệ An ảnh 3

Những món quà đến với người dân nghèo huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An.

 Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2021 tại Nghệ An ảnh 4

BTC trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2021 tại Nghệ An ảnh 5

BTC trao tặng 6 chiếc máy thở và 600 "Túi thuốc an sinh" cho Trung tâm Y tế các huyện Anh Sơn, Tương Dương, Kỳ Sơn, Nghĩa Đàn và Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc, Bệnh viện Đa khoa Tây Nam.

 Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2021 tại Nghệ An ảnh 6

Chung tay tuyến đầu chống dịch COVID-19.

 Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2021 tại Nghệ An ảnh 7

BTC đã tặng cầu dân sinh cho bản Na Kho, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

TPO - Tết là khoảng thời gian ý nghĩa để gia đình sum họp và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp cho năm mới. Đây cũng là cơ hội để mọi người chia sẻ về những gì đã làm được, chưa làm được trong năm cũ và bày tỏ ước nguyện cho năm mới. Đặc biệt những bạn trẻ đi học, đi làm xa nhà lại được nhiều người quan tâm hỏi han những câu hỏi "khó" như: Bao giờ lấy chồng; Đang làm ở đâu; Lương được bao nhiêu...
Anh Nguyễn Văn Toàn, Phó Bí thư Huyện Đoàn Yên Châu (Sơn La) kiểm tra sản phẩm tỏi đen

'Công nghệ' làm tỏi đen của cán bộ Đoàn

TP - Là “tay mơ” về cơ khí nhưng Nguyễn Văn Toàn (SN 1990) đã mày mò sáng tạo ra máy lên men tỏi đen để nâng cao giá trị củ tỏi vùng biên giới Sơn La, đồng thời đưa thương hiệu “Tỏi đen Hoshi” đến với nhiều nước trong khu vực.
Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc

Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc

TPO - Ngày 25/1 (23 tháng Chạp), hưởng ứng chiến dịch "Thả cá không thả túi nilong" của phường Yên Phụ tổ chức, cũng như nhiều nhóm tình nguyện viên trên nhiều địa bàn thành phố Hà Nội, các bạn trẻ đã có mặt trên cầu Long Biên (Hà Nội) tổ chức hoạt động thả cá tiễn ông Công, ông Táo về trời giúp người dân.
Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô trong Chiến dịch "Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia"

Tuổi trẻ Thủ đô trao hơn 1.300 suất quà Tết sẻ chia

TPO - Thành Đoàn, Hội LHTN - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội TP Hà Nội đã phát động Chiến dịch “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia”, với nhiều chuỗi hoạt động vì cộng đồng hướng đến thanh thiếu nhi, người dân có hoàn cảnh khó khăn trước thềm Tết Nguyên đán.