TPHCM tuyên dương 79 thủ khoa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong số những bạn trẻ được tuyên dương, không ít bạn đã nỗ lực vượt lên hoàn cảnh trên hành trình đến với giảng đường. Nhiều bạn thủ khoa trong số này đã tích cực tham gia hoạt động hỗ trợ chống dịch tại các bệnh viện dã chiến, các khu cách ly tập trung hoặc tại địa phương cư trú.

Sáng 4/12, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM và Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2021 nhằm tuyên dương, khen thưởng các gương tân sinh viên điển hình trong kỳ tuyển sinh đầu vào và các cán bộ Đoàn - Hội, sinh viên tốt nghiệp thủ khoa của khoa, ngành học tại các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên địa bàn thành phố.

Đây là hoạt động góp phần động viên, khích lệ sinh viên nỗ lực, phấn đấu trong học tập và rèn luyện, đồng thời, giới thiệu những tài năng trẻ, nhân lực chất lượng cao cho Đề án 01 của Thành ủy TPHCM – Đề án về hỗ trợ, phát triển tài năng trẻ và lãnh đạo tương lai của thành phố giai đoạn 2020-2035.

Năm 2021, Chương trình “Vinh danh thủ khoa” đã xét chọn, tuyên dương 79 thủ khoa. Trong đó có 46 thủ khoa tuyển sinh vào các trường Đại học, Cao đẳng có thành tích xuất sắc trong học tập, đều đạt điểm tuyển sinh từ 25 điểm trở lên; nhiều bạn đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi Olympic môn học các cấp, có khả năng tổ chức, tham gia tích cực các hoạt động công tác Đoàn tại trường THPT và hoạt động xã hội tại địa phương thường trú.

TPHCM tuyên dương 79 thủ khoa ảnh 1

Các gương thủ khoa tiêu biểu chia sẻ câu chuyện phấn đấu trong học tập, trau dồi kỹ năng của mình trong thời gian qua - Ảnh: Ngô Tùng

Trong số 33 thủ khoa tốt nghiệp, đã có 18 cử nhân tốt nghiệp hạng xuất sắc, 16 gương thủ khoa là cán bộ Đoàn - Hội giữ cương vị Bí thư chi đoàn, Chi hội trưởng trở lên; 11 cử nhân từng đạt giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” các cấp hoặc giải thưởng Sao tháng Giêng, nhiều gương thủ khoa tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, đạt nhiều giải thưởng trong nghiên cứu khoa học các cấp và các cuộc thi học thuật, sáng tạo khác.

Theo Ban tổ chức, năm nay, chương trình đặc biệt vinh danh những gương sinh viên đạt thành tích thủ khoa có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc, chủ động tiếp cận và thích ứng tốt với điều kiện, hoàn cảnh mới, khẳng định bản thân, lan tỏa tinh thần tích cực học tập, rèn luyện và khẳng định thế hệ sinh viên thành phố bản lĩnh, năng động, hội nhập.

TPHCM tuyên dương 79 thủ khoa ảnh 2
TPHCM tuyên dương 79 thủ khoa ảnh 3

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương (bên trái) và chị Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM (bên phải) trao bằng khen vinh danh các thủ khoa đầu vào năm 2021

TPHCM tuyên dương 79 thủ khoa ảnh 4

Các bạn tân sinh viên tiêu biểu được tuyên dương - Ảnh: Ngô Tùng

Trong số những bạn trẻ được tuyên dương, không ít bạn đã tự nỗ lực vượt lên hoàn cảnh để đến với giảng đường. Không ít các bạn thủ khoa trong số này đã tích cực tham gia hoạt động hỗ trợ chống dịch tại các bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung hoặc tại địa phương cư trú.

TPHCM tuyên dương 79 thủ khoa ảnh 5
TPHCM tuyên dương 79 thủ khoa ảnh 6

Các bạn thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc

TPHCM tuyên dương 79 thủ khoa ảnh 7

Các bạn thủ khoa cùng thực hiện hành động tri ân đối với lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch

Ông Ngô Văn Luận, Phó ban Dân vận Thành ủy TPHCM cho biết tại buổi lễ: Các bạn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc nếu có mong muốn công tác trong các cơ quan nhà nước, thành phố sẽ luôn tạo mọi điều kiện hỗ trợ các bạn có được việc làm phù hợp với chuyên môn đã được đào tạo.TPHCM tuyên dương 79 thủ khoa ảnh 8

Các bạn thủ khoa chụp ảnh lưu niệm cùng các vị lãnh đạo thành phố

MỚI - NÓNG