TPHCM tuyên dương 79 thủ khoa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong số những bạn trẻ được tuyên dương, không ít bạn đã nỗ lực vượt lên hoàn cảnh trên hành trình đến với giảng đường. Nhiều bạn thủ khoa trong số này đã tích cực tham gia hoạt động hỗ trợ chống dịch tại các bệnh viện dã chiến, các khu cách ly tập trung hoặc tại địa phương cư trú.

Sáng 4/12, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM và Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2021 nhằm tuyên dương, khen thưởng các gương tân sinh viên điển hình trong kỳ tuyển sinh đầu vào và các cán bộ Đoàn - Hội, sinh viên tốt nghiệp thủ khoa của khoa, ngành học tại các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên địa bàn thành phố.

Đây là hoạt động góp phần động viên, khích lệ sinh viên nỗ lực, phấn đấu trong học tập và rèn luyện, đồng thời, giới thiệu những tài năng trẻ, nhân lực chất lượng cao cho Đề án 01 của Thành ủy TPHCM – Đề án về hỗ trợ, phát triển tài năng trẻ và lãnh đạo tương lai của thành phố giai đoạn 2020-2035.

Năm 2021, Chương trình “Vinh danh thủ khoa” đã xét chọn, tuyên dương 79 thủ khoa. Trong đó có 46 thủ khoa tuyển sinh vào các trường Đại học, Cao đẳng có thành tích xuất sắc trong học tập, đều đạt điểm tuyển sinh từ 25 điểm trở lên; nhiều bạn đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi Olympic môn học các cấp, có khả năng tổ chức, tham gia tích cực các hoạt động công tác Đoàn tại trường THPT và hoạt động xã hội tại địa phương thường trú.

TPHCM tuyên dương 79 thủ khoa ảnh 1

Các gương thủ khoa tiêu biểu chia sẻ câu chuyện phấn đấu trong học tập, trau dồi kỹ năng của mình trong thời gian qua - Ảnh: Ngô Tùng

Trong số 33 thủ khoa tốt nghiệp, đã có 18 cử nhân tốt nghiệp hạng xuất sắc, 16 gương thủ khoa là cán bộ Đoàn - Hội giữ cương vị Bí thư chi đoàn, Chi hội trưởng trở lên; 11 cử nhân từng đạt giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” các cấp hoặc giải thưởng Sao tháng Giêng, nhiều gương thủ khoa tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, đạt nhiều giải thưởng trong nghiên cứu khoa học các cấp và các cuộc thi học thuật, sáng tạo khác.

Theo Ban tổ chức, năm nay, chương trình đặc biệt vinh danh những gương sinh viên đạt thành tích thủ khoa có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc, chủ động tiếp cận và thích ứng tốt với điều kiện, hoàn cảnh mới, khẳng định bản thân, lan tỏa tinh thần tích cực học tập, rèn luyện và khẳng định thế hệ sinh viên thành phố bản lĩnh, năng động, hội nhập.

TPHCM tuyên dương 79 thủ khoa ảnh 2
TPHCM tuyên dương 79 thủ khoa ảnh 3

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương (bên trái) và chị Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM (bên phải) trao bằng khen vinh danh các thủ khoa đầu vào năm 2021

TPHCM tuyên dương 79 thủ khoa ảnh 4

Các bạn tân sinh viên tiêu biểu được tuyên dương - Ảnh: Ngô Tùng

Trong số những bạn trẻ được tuyên dương, không ít bạn đã tự nỗ lực vượt lên hoàn cảnh để đến với giảng đường. Không ít các bạn thủ khoa trong số này đã tích cực tham gia hoạt động hỗ trợ chống dịch tại các bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung hoặc tại địa phương cư trú.

TPHCM tuyên dương 79 thủ khoa ảnh 5
TPHCM tuyên dương 79 thủ khoa ảnh 6

Các bạn thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc

TPHCM tuyên dương 79 thủ khoa ảnh 7

Các bạn thủ khoa cùng thực hiện hành động tri ân đối với lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch

Ông Ngô Văn Luận, Phó ban Dân vận Thành ủy TPHCM cho biết tại buổi lễ: Các bạn sinh viên tốt nghiệp xuất sắc nếu có mong muốn công tác trong các cơ quan nhà nước, thành phố sẽ luôn tạo mọi điều kiện hỗ trợ các bạn có được việc làm phù hợp với chuyên môn đã được đào tạo.TPHCM tuyên dương 79 thủ khoa ảnh 8

Các bạn thủ khoa chụp ảnh lưu niệm cùng các vị lãnh đạo thành phố

MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
TPO - Giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh ngay giờ mở cửa trong khi vàng thế giới cũng giảm 1,8% sau phát biểu mới nhất của Chủ tịch Fed. Vàng SJC lại xuống gần hơn mốc 62 triệu đồng/lượng, còn vàng nhẫn tuột mốc 54 triệu đồng/lượng.
Độc đáo cây hương 'khổng lồ' ở Hải Dương thắp tết Nhâm Dần 2 ngày không hết
Độc đáo cây hương 'khổng lồ' ở Hải Dương thắp tết Nhâm Dần 2 ngày không hết
TPO - Không chỉ nổi tiếng với nghề làm hương thông thường, làng nghề ở xã Phúc Thành (huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) còn nổi tiếng với loại hương 'khổng lồ' cao lên tới gần 2m bằng phương pháp thủ công, đốt 2 ngày chưa hết. Những ngày cận Tết Nguyên đán, làng nghề lại tất bật ngày đêm chuẩn bị cho đơn hàng đi các tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình xuân tình nguyện năm 2022

Hành trình xuân tình nguyện về buôn làng vùng sâu

TPO - Mỗi dịp Tết đến xuân về, hành trình “Xuân tình nguyện” với nhiều hoạt động ý nghĩa đã góp phần đem sự sẻ chia đến với nhiều mảnh đời kém may mắn, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vùng sâu xa đón một mùa xuân ấm áp, đủ đầy hơn.
Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

TPO - Tết là khoảng thời gian ý nghĩa để gia đình sum họp và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp cho năm mới. Đây cũng là cơ hội để mọi người chia sẻ về những gì đã làm được, chưa làm được trong năm cũ và bày tỏ ước nguyện cho năm mới. Đặc biệt những bạn trẻ đi học, đi làm xa nhà lại được nhiều người quan tâm hỏi han những câu hỏi "khó" như: Bao giờ lấy chồng; Đang làm ở đâu; Lương được bao nhiêu...
Đoàn công tác tặng nhiều vật phẩm hữu ích với cuộc sống cho Trung tâm Hy Vọng Lộc Bình (Lạng Sơn) -Ảnh: Duy Chiến

Xuân ấm cho trẻ mồ côi Lạng Sơn

TPO - Sáng 26/1, Tỉnh đoàn Lạng Sơn phối hợp với cơ quan báo Tiền Phong thường trú tại tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình “Xuân ấm cho em” tặng quà, hỗ trợ các em Trung tâm Hy Vọng (huyện Lộc Bình).
 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng bằng khen cho các thành viên điều hành Mạng lưới thầy thuốc đồng hành Hà Nội. Ảnh: Lâm Đăng Hải

Thực hiện gần 108.000 cuộc gọi hỗ trợ F0

TPO - Anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. Hà Nội cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành ở Hà Nội đã triển khai thực hiện 107.559 cuộc gọi thành công từ đầu số 1022, chủ động liên hệ và hỗ trợ bệnh nhân F0 điều trị tại nhà, tổng số 69.334 đã được sàng lọc và chăm sóc y tế.