Công bố 10 cá nhân và 10 tổ chức đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ban Tổ chức Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia vừa công bố 20 cá nhân và tổ chức đoạt giải thưởng năm 2021. Trong đó, có nhiều cá nhân, tổ chức đã có các sáng kiến, mô hình hiệu quả hướng tới cộng đồng trong những thời điểm dịch COVID-19 bùng phát.

1. Anh Dương Hải Anh (SN 1996) Bí thư Đoàn Thanh niên Công an Huyện Mộc Châu, Sơn La.

Anh Hải Anh đã có sáng kiến và triển khai hiệu quả nhiều mô hình "Công an – Nuôi em" với nhiều hoạt động như: Những bữa ăn dẫn lối trẻ tới trường; dự án “Nuôi em Mộc Châu”. Mô hình đã mang tới những bữa cơm trưa đủ dinh dưỡng, tránh tình trạng phải bỏ học vì thiếu đói, cũng như hỗ trợ về cơ sở vật chất, tiền học.

Công bố 10 cá nhân và 10 tổ chức đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021 ảnh 1

2. Chị Dương Thị Thuý (SN 1975) Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Thanh Thúy, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước.

Chị Thúy đã có sáng kiến và triển khai hiệu quả mô hình “Phiên chợ 0 đồng”, “Phiên chợ ấm tình mùa COVID”; Chuyến xe yêu thương tặng nhu yếu phẩm tới các hộ dân. Đặc biệt, mô hình Bếp ăn tình thương tại Trung tâm Y tế thị xã đã trao tặng trung bình mỗi ngày từ 120 đến 170 suất cơm đến người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Chị Thúy cũng đã vận động hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trị giá 120 triệu đồng; hỗ trợ gạo cho Cây ATM gạo thị xã Bình Long.

Công bố 10 cá nhân và 10 tổ chức đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021 ảnh 2

3. Nguyễn Thị Khánh Huyền (SN 2001) Ủy viên Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo, Trường ĐH Y Dược, ĐH Thái Nguyên.

Chị Huyền có thành tích nổi bật với mô hình quản lý thông tin người hiến máu, gồm sinh viên trong và ngoài trường, nhân dân địa phương sau mỗi chương trình hiến máu để phục vụ cho hiến máu cấp cứu trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Chị Huyền cũng đã tham gia tổ chức các chương trình hiến máu “Chủ nhật đỏ’’, “Hiến máu cứu người – Đẩy lùi dịch bệnh COVID-19”, “Giọt hồng tri ân IV”, “Giọt hồng Blouse trắng TUMP”.

Chị Huyền đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 2 đợt xuất quân hỗ trợ công tác chống dịch COVID-19 tại Bắc Ninh và Đồng Nai.

Công bố 10 cá nhân và 10 tổ chức đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021 ảnh 3

4. Anh Phương Tấn Đạt (SN 1990) Bí thư Đoàn Trường THPT Thái Bình Dương, TP Cần Thơ.

Anh Đạt đã triển khai hiệu quả mô hình "Siêu thị 0 đồng", "Chuyến xe Ước mơ đến với học sinh nghèo", "Bếp ấm", "Chuyến xe yêu thương", "Giải cứu nông sản và hỗ trợ khu phong tỏa"; "Nghĩa tình người trẻ đất Tây Đô". Qua đó, trao tặng hàng nghìn túi quà an sinh, hàng trăm phần thuốc, thiết bị học tập cho học sinh khó khăn...

Công bố 10 cá nhân và 10 tổ chức đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021 ảnh 4

5. Anh Đặng Minh Trí (SN 1997) đoàn viên xã Đức Ninh, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình; công tác tại Công ty TNHH Vận tải Tâm Trí.

Hơn 3 tháng liên tục, anh Trí đã lái xe cứu thương vận chuyển hàng trăm F0 ở hai tâm dịch lớn là Bắc Giang, TPHCM và Quảng Bình. Hành trình dài hơn 25.000km; Tình nguyện tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại Bắc Giang.

Công bố 10 cá nhân và 10 tổ chức đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021 ảnh 5

6. Anh Nguyễn Hoàng Anh (SN 1983) Đội trưởng Đội tuần tra hỗ trợ giao thông Hướng Nam trực thuộc Hội LHTN Việt Nam TP Hồ Chí Minh.

Đội thành lập từ năm 2018 với 3 thành viên, đến nay đã có hơn 40 thành viên tham gia, nhiệm vụ của đội là hoạt động hỗ trợ tình nguyện về đêm từ 21 giờ đến 1 giờ sáng hôm sau.

Với vai trò Đội trưởng, anh Hoàng Anh đã cùng 15 thành viên của Đội với hai xe cấp cứu đã đến Huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ công tác lấy mẫu, truy vết F0 và vận chuyển F0, F1 đến các khu cách ly, các bệnh viện dã chiến điều trị. Trung bình mỗi ngày, các thành viên trong Đội hỗ trợ di chuyển từ 50 - 60 bệnh nhân F0, F1; hỗ trợ lấy mẫu PCR trung bình 120 mẫu/ngày. Thời gian hỗ trợ từ ngày 25/10 đến 31/12/2021.

Công bố 10 cá nhân và 10 tổ chức đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021 ảnh 6

7. Ông Nguyễn Tu Mi (SN 1963) Tổng Giám đốc Công ty TNHH Mi Hồng, TP Hồ Chí Minh.

Với vai trò Chủ tịch Hội Doanh Nghiệp, ông Mi đã có nhiều đóng góp vật chất và kêu gọi Hội viên Hội Doanh nghiệp ủng hộ gần 8 tỷ đồng hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch; hỗ trợ 3.743 phần thực phẩm tươi sống đồng cho chương trình “Tủ lạnh cộng đồng”; 5 tấn gạo cho chương trình “Xe gạo yêu thương”; vận động ủng hộ lực lượng tuyến đầu 30 thùng sữa ngũ cốc; 200 máy SPO2; 400 chai nước rửa tay; 500 túi thuốc F0; 10.000 khẩu trang y tế, N95; 400 bộ đồ bảo hộ y tế và đặc biệt ủng hộ bình OXY lỏng 10 tấn cho Bệnh viện dã chiến quận Bình Thạnh…

Bên cạnh đó, ông Mi vận động bạn bè ủng hộ nhu yếu phẩm, thuốc an sinh cho người dân quận 10, quận Bình Thạnh (TPHCM).

Công bố 10 cá nhân và 10 tổ chức đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021 ảnh 7

8. Đại đức Thích Minh Phú (SN 1980) Trụ trì chùa Tường Nguyên, Chủ tịch Hội từ thiện Tường Nguyên Thiền tự, Phó trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM.

Đại đức Thích Minh Phú đã vận động, tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa khi dịch COVID-19 bùng phát. Trong đó có chương trình “Bữa cơm yêu thương” thông qua Bếp ăn từ thiện Tường Nguyên - mô hình đã duy trì hoạt động 12 năm liên tục.

Bên cạnh đó, Đại đức đã vận động hàng chục nghìn suất quà nhu yếu phẩm tặng khu cách ly, người nghèo trên địa bàn thành phố; hỗ trợ hỏa táng trọn gói đối với các gia đình nghèo bị nhiễm COVID-19; vận động và trao tặng 19 xe cứu thương cho các bệnh viện với tổng trị giá hơn 22 tỷ đồng.

Công bố 10 cá nhân và 10 tổ chức đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021 ảnh 8

9. Bà Phan Thị Nhung (SN 1963) Chủ nhiệm CLB Tấm lòng vàng An Khê, Gia Lai.

Từ năm 2014 đến nay, bà Nhung và CLB đã tổ chức định kỳ chương trình “Nồi cháo tình thương” vào thứ 5 hàng tuần tại bệnh viện huyện Đak Pơ và tổ chức “Bếp cơm ngàn nhà” vào mùng Một hàng tháng tại các buôn làng. Bên cạnh đó, bà nhiều năm liền hỗ trợ trẻ mồ côi, người khuyết tật; học sinh bán trú.

Trong hai năm 2020 và 2021, bà Nhung đã có nhiều hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch tại Gia Lai, TPHCM. Bà còn hỗ trợ chương trình triệu bữa ăn cho nhân dân Ấn Độ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trị giá 27 triệu đồng.

Công bố 10 cá nhân và 10 tổ chức đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021 ảnh 9

10. Anh Phan Minh Hoàng (SN 1982) Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Anh Hoàng đã tổ chức thực hiện công tác điều trị cho hơn 19.000 lượt bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 6 và Bệnh viện điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Điều trị Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp.

Anh Hoàng cũng đã xây dựng mạng lưới khám, tư vấn, điều trị, phát thuốc cho bệnh nhân F0 tại nhà phủ khắp các quận, huyện tại TPHCM; phối hợp với chính quyền địa phương các quận thực hiện kế hoạch “Mỗi tổ dân phố là một giường bệnh, mỗi phường là một khoa, quận là trung tâm của bệnh viện dã chiến”, giúp địa phương đánh giá tình hình F0 trên địa bàn thông qua khám sàng lọc tại nhà, rút ngắn giai đoạn và quy trình để giảm nguy cơ tử vong cho các bệnh nhân mắc COVID-19.

Công bố 10 cá nhân và 10 tổ chức đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021 ảnh 10

10 tổ chức đoạt giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2021

- Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Sen Việt

- CLB máu nóng khu vực Kon Tum và Tây Nguyên

- Hội thiện nguyện Phan Thiết

- Đoàn TN Công an tỉnh Kiên Giang

- Đoàn Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

- Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh

- Trung tâm công tác xã hội Thanh niên Thành phố

- Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội

- Tuổi trẻ Học viện Quân y

- Mạng lưới Thầy thuốc trẻ đồng hành – Sáng kiến Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam

MỚI - NÓNG