'Giọt hồng Blouse trẻ' quý giá giữa mùa dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng ngày 2/12, Trường Cao đẳng Y – Dược Phú Thọ đã phối hợp cùng Tỉnh đoàn Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ và chương trình “Chủ nhật Đỏ” của Báo Tiền Phong tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện – “Giọt hồng Blouse trẻ” năm 2021.

Cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Y – Dược Phú Thọ tham gia hiến máu tình nguyện.

'Giọt hồng Blouse trẻ' quý giá giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 1

Cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Y – Dược Phú Thọ tham gia hiến máu tình nguyện.

Sáng 2/12, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Y dược Phú Thọ đã phối hợp với Tỉnh đoàn Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ và chương trình "Chủ nhật Đỏ” của Báo Tiền Phong tổ chức sự kiện Hiến máu tình nguyện - “Giọt hồng Blouse trẻ” năm 2021 với thông điệp “Mỗi giọt máu trao đi – Một cuộc đời ở lại”.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 kéo dài và diễn biến phức tạp, trong khi hằng ngày, hằng giờ đang có rất nhiều người bệnh cần máu điều trị để giành lại sự sống. Cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Y – Dược Phú Thọ tham gia hiến máu tình nguyện thể hiện nghĩa cử cao đẹp.

'Giọt hồng Blouse trẻ' quý giá giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 2

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và thiết thực trong thời điểm Tết đến, Xuân về; là hoạt động góp phần làm giàu thêm nguồn máu dự trữ để sẵn sàng giúp đỡ cho những người bệnh lúc nguy nan.

Đặc biệt, với người bệnh, từng đơn vị máu càng trở nên quý giá bởi đó không chỉ là sự giúp đỡ, sự sẻ chia của cộng đồng, mà chính là nguồn sống, là cơ hội để được hồi sinh và tiếp tục sống, hy vọng.

'Giọt hồng Blouse trẻ' quý giá giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 3

Đông đảo cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Y – Dược Phú Thọ đã đến đăng ký hiến máu tình nguyện tại điểm Trường Cao đảng Y – Dược Phú Thọ từ rất sớm. Những “Giọt hồng Blouse trẻ” giữa mùa dịch COVID-19 càng quý giá hơn bao giờ hết, nghĩa cử cao đẹp này đã giúp nhiều bệnh nhân được hồi sinh từ những giọt máu quý hiếm.

'Giọt hồng Blouse trẻ' quý giá giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 4

Sau khi được khám sàng lọc, tư vấn sức khoẻ và làm xét nghiệm máu, hơn 200 đơn vị máu được tiếp nhận và gửi đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Hoạt động nhân văn này đã trở thành truyền thống và sẽ tiếp tục được duy trì, lan rộng tại Trường Cao đẳng Y - Dược Phú Thọ.

MỚI - NÓNG
Khai trừ Đảng cựu đại tá Phùng Anh Lê
Khai trừ Đảng cựu đại tá Phùng Anh Lê
TPO - Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khai trừ đối với 4 đảng viên liên quan đến vụ án hình sự “Không truy cứu trách nhiệm hình sự của người có tội” xảy ra tại Công an quận Tây Hồ".
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
TPO - Giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh ngay giờ mở cửa trong khi vàng thế giới cũng giảm 1,8% sau phát biểu mới nhất của Chủ tịch Fed. Vàng SJC lại xuống gần hơn mốc 62 triệu đồng/lượng, còn vàng nhẫn tuột mốc 54 triệu đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ xuân Nhâm Dần tại đất Sen hồng

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ xuân Nhâm Dần tại đất Sen hồng

TPO - Ngày 27/1, tại Đồng Tháp, báo Tiền Phong phối hợp với Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV – 2022. Chương trình thu hút hơn 300 lượt đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên thuộc Công an tỉnh và Đoàn khối các cơ quan tỉnh Đồng Tháp đăng kí tham gia.
Hành trình xuân tình nguyện năm 2022

Hành trình xuân tình nguyện về buôn làng vùng sâu

TPO - Mỗi dịp Tết đến xuân về, hành trình “Xuân tình nguyện” với nhiều hoạt động ý nghĩa đã góp phần đem sự sẻ chia đến với nhiều mảnh đời kém may mắn, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vùng sâu xa đón một mùa xuân ấm áp, đủ đầy hơn.
Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

TPO - Tết là khoảng thời gian ý nghĩa để gia đình sum họp và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp cho năm mới. Đây cũng là cơ hội để mọi người chia sẻ về những gì đã làm được, chưa làm được trong năm cũ và bày tỏ ước nguyện cho năm mới. Đặc biệt những bạn trẻ đi học, đi làm xa nhà lại được nhiều người quan tâm hỏi han những câu hỏi "khó" như: Bao giờ lấy chồng; Đang làm ở đâu; Lương được bao nhiêu...
Đoàn công tác tặng nhiều vật phẩm hữu ích với cuộc sống cho Trung tâm Hy Vọng Lộc Bình (Lạng Sơn) -Ảnh: Duy Chiến

Xuân ấm cho trẻ mồ côi Lạng Sơn

TPO - Sáng 26/1, Tỉnh đoàn Lạng Sơn phối hợp với cơ quan báo Tiền Phong thường trú tại tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình “Xuân ấm cho em” tặng quà, hỗ trợ các em Trung tâm Hy Vọng (huyện Lộc Bình).
Anh Nguyễn Văn Toàn, Phó Bí thư Huyện Đoàn Yên Châu (Sơn La) kiểm tra sản phẩm tỏi đen

'Công nghệ' làm tỏi đen của cán bộ Đoàn

TP - Là “tay mơ” về cơ khí nhưng Nguyễn Văn Toàn (SN 1990) đã mày mò sáng tạo ra máy lên men tỏi đen để nâng cao giá trị củ tỏi vùng biên giới Sơn La, đồng thời đưa thương hiệu “Tỏi đen Hoshi” đến với nhiều nước trong khu vực.
Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc

Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc

TPO - Ngày 25/1 (23 tháng Chạp), hưởng ứng chiến dịch "Thả cá không thả túi nilong" của phường Yên Phụ tổ chức, cũng như nhiều nhóm tình nguyện viên trên nhiều địa bàn thành phố Hà Nội, các bạn trẻ đã có mặt trên cầu Long Biên (Hà Nội) tổ chức hoạt động thả cá tiễn ông Công, ông Táo về trời giúp người dân.