'Giọt hồng Blouse trẻ' quý giá giữa mùa dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng ngày 2/12, Trường Cao đẳng Y – Dược Phú Thọ đã phối hợp cùng Tỉnh đoàn Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ và chương trình “Chủ nhật Đỏ” của Báo Tiền Phong tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện – “Giọt hồng Blouse trẻ” năm 2021.

Cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Y – Dược Phú Thọ tham gia hiến máu tình nguyện.

'Giọt hồng Blouse trẻ' quý giá giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 1

Cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Y – Dược Phú Thọ tham gia hiến máu tình nguyện.

Sáng 2/12, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Y dược Phú Thọ đã phối hợp với Tỉnh đoàn Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ và chương trình "Chủ nhật Đỏ” của Báo Tiền Phong tổ chức sự kiện Hiến máu tình nguyện - “Giọt hồng Blouse trẻ” năm 2021 với thông điệp “Mỗi giọt máu trao đi – Một cuộc đời ở lại”.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 kéo dài và diễn biến phức tạp, trong khi hằng ngày, hằng giờ đang có rất nhiều người bệnh cần máu điều trị để giành lại sự sống. Cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Y – Dược Phú Thọ tham gia hiến máu tình nguyện thể hiện nghĩa cử cao đẹp.

'Giọt hồng Blouse trẻ' quý giá giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 2

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và thiết thực trong thời điểm Tết đến, Xuân về; là hoạt động góp phần làm giàu thêm nguồn máu dự trữ để sẵn sàng giúp đỡ cho những người bệnh lúc nguy nan.

Đặc biệt, với người bệnh, từng đơn vị máu càng trở nên quý giá bởi đó không chỉ là sự giúp đỡ, sự sẻ chia của cộng đồng, mà chính là nguồn sống, là cơ hội để được hồi sinh và tiếp tục sống, hy vọng.

'Giọt hồng Blouse trẻ' quý giá giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 3

Đông đảo cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Y – Dược Phú Thọ đã đến đăng ký hiến máu tình nguyện tại điểm Trường Cao đảng Y – Dược Phú Thọ từ rất sớm. Những “Giọt hồng Blouse trẻ” giữa mùa dịch COVID-19 càng quý giá hơn bao giờ hết, nghĩa cử cao đẹp này đã giúp nhiều bệnh nhân được hồi sinh từ những giọt máu quý hiếm.

'Giọt hồng Blouse trẻ' quý giá giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 4

Sau khi được khám sàng lọc, tư vấn sức khoẻ và làm xét nghiệm máu, hơn 200 đơn vị máu được tiếp nhận và gửi đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Hoạt động nhân văn này đã trở thành truyền thống và sẽ tiếp tục được duy trì, lan rộng tại Trường Cao đẳng Y - Dược Phú Thọ.

MỚI - NÓNG