Đại úy công an tình nguyện hiến máu cứu người trong đêm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong đêm, một cán bộ Công an tỉnh Nghệ An đã kịp thời hiến máu, giúp bệnh nhân suy thận nặng qua cơn nguy kịch.

Tối 23/10, Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Công an tỉnh nhận được thông tin bệnh nhân Lê Tiến Dũng (SN 1993, quê Hà Tĩnh) bị suy thận nặng cần truyền máu gấp để điều trị.

Nhận được tin báo, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống đã thông tin đến các thành viên. Ngay lập tức, Đại uý Lê Văn Ngọc - Bí thư Chi đoàn Phòng Kỹ thuật Hình sự (Công an Nghệ An) đã nhanh chóng đến Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh để hiến máu, cứu giúp bệnh nhân.

Đại úy công an tình nguyện hiến máu cứu người trong đêm ảnh 1

Đại uý Lê Văn Ngọc hiến máu cứu người trong đêm

Đại úy Lê Văn Ngọc là người năng nổ, tích cực trong các hoạt động tình nguyện. Hành động hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ CAND đối với xã hội, góp sức chung tay vì sức khoẻ của nhân dân. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi cuộc vận động “Tuổi trẻ Công an Nghệ An thi đua mỗi ngày làm một việc tốt, vì Nhân dân phục vụ”.

MỚI - NÓNG
Tiêm vắc xin và đeo khẩu trang giúp giảm nguy cơ mắc COVID-19. Ảnh: Tuấn Dũng
Bốn biện pháp kiểm soát, ứng phó trước biến chủng Omicron
TP - “Tăng giám sát, xét nghiệm, thúc đẩy tiêm chủng và nâng cao năng lực y tế cơ sở trong ứng phó với biến chủng Omicron”, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ nhấn mạnh như vậy tại cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, ngày 30/11.
Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trở lạiảnh: NHƯ Ý
Phục hồi du lịch: Khách nội, khách ngoại tăng trở lại
TP - Gần nghìn khách quốc tế trở lại Việt Nam trong giai đoạn thí điểm hộ chiếu vắc xin. Một số địa phương ghi nhận dấu hiệu tươi sáng của khách nội địa. Các chuyên gia, người làm du lịch có thêm hy vọng để tiếp tục bàn giải pháp phục hồi ngành kinh tế xanh.

Có thể bạn quan tâm