Cô gái Bến Tre 4 tháng hỗ trợ nơi tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Suốt 4 tháng nay, Trương Kim Ngân - nữ sinh trường đại học Nam Cần Thơ nhiệt tình tham gia tuyến đầu chống dịch. Cô gái trẻ mong muốn góp một chút sức bé nhỏ của mình chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
Cô gái Bến Tre 4 tháng hỗ trợ nơi tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Trương Kim Ngân làm nhiệm vụ. - Ảnh: NVCC

Trương Kim Ngân (quê Bến Tre) sinh viên năm 2, ngành Ngôn ngữ Anh, trường đại học Nam Cần Thơ. Cô bạn tham gia chống dịch tại Cần Thơ từ ngày 15/6 trải qua nhiều công việc như: tham gia đội hình truy vết, hỗ trợ nhập liệu thông tin tiêm chủng, hỗ trợ tiêm vắc xin và hiện nay đang trực chốt khai báo y tế tại siêu thị GO, đường dẫn cầu Cần Thơ, cửa ngõ vào thành phố.

Cô gái Bến Tre 4 tháng hỗ trợ nơi tuyến đầu chống dịch ảnh 2

Kim Ngân cho biết, ban đầu khá phân vân khi suy nghĩ rằng không biết bản thân có nên tham gia chống dịch hay không vì dịch bệnh đang rất phức tạp, có thể gây nguy hiểm. Tuy nhiên, sau nhiều đêm đắn đo, cô đã quyết định lên đường tham gia chống dịch. “Em thấy các bác sĩ, các bạn nhân viên y tế cũng như các anh công an đang ngày đêm trực chiến nơi tuyến đầu nên muốn góp một chút sức bé nhỏ của mình để chung tay đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình yên cho mọi người”, Ngân chia sẻ.

Cô gái Bến Tre 4 tháng hỗ trợ nơi tuyến đầu chống dịch ảnh 3

Ngân kể, khi gia đình biết ý định của cô muốn tham gia chống dịch đã rất lo lắng nhưng cuối cùng, thấy sự quyết tâm của Ngân nên ba mẹ ủng hộ; tuy nhiên không quên dặn dò phải tự chăm sóc bản thân thật tốt để đảm bảo cho chính mình và mọi người xung quanh.

Nhớ lại những ngày đầu tham gia, cô gái xứ Dừa nghĩ rằng “mọi người làm được thì bản thân mình cũng phải làm được. “Các bạn tình nguyện viên, các y bác sĩ nơi tâm dịch ở Bắc Giang hay như TPHCM đang ngày đêm quyết tâm với đại dịch, em có thêm sự tự tin, dũng cảm hơn”, Ngân tâm sự.

Cô gái Bến Tre 4 tháng hỗ trợ nơi tuyến đầu chống dịch ảnh 4

Trương Kim Ngân làm nhiệm vụ tại chốt khai báo y tế

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Ngân cũng đã gặp không ít khó khăn như người dân không chịu hợp tác khai báo y tế, mặc đồ bảo hộ cả ngày... nhưng nữ sinh Bến Tre nghĩ rằng bản thân còn trẻ, đầy nhiệt huyết cống hiến thì mọi khó khăn, gian khổ thế nào cũng sẽ vượt qua được.

Cô gái Bến Tre 4 tháng hỗ trợ nơi tuyến đầu chống dịch ảnh 5

Bên cạnh đó, Ngân cũng đã có nhiều kỷ niệm đáng nhớ như khi đi làm nhiệm vụ được bà con, người dân hỗ trợ đồ ăn hay sự quan tâm, động viên từ các đồng đội khi cô nhập viện. “Em đã gặp được những người bạn, người anh luôn sát cánh mọi lúc, mọi nơi và giờ đây chúng em đã rất thân thiết. Từ những người xa lạ, không quen biết nhưng nhờ đi tham gia chống dịch tụi em đã là những người thân tốt nhất của nhau”.

Cô gái Bến Tre 4 tháng hỗ trợ nơi tuyến đầu chống dịch ảnh 6

Điều nữ sinh mong muốn nhất là khắp nơi sẽ sớm chiến thắng đại dịch, đưa cuộc sống trở lại bình thường như trước.

MỚI - NÓNG