Hàng trăm cán bộ, nhân viên, đoàn viên thanh niên hưởng ứng ngày hội hiến máu 2021

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 2/10, Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh Nghệ An phối hợp với Đoàn khối doanh nghiệp Nghệ An tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021” với chủ đề “Từ trái tim tới trái tim”, thu hút hàng trăm cán bộ, nhân viên, đoàn viên thanh niên tham gia.
Hàng trăm cán bộ, nhân viên, đoàn viên thanh niên hưởng ứng ngày hội hiến máu 2021 ảnh 1

Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung tâm Huyết học truyền máu tỉnh Nghệ An trong bối cảnh nguồn máu dự trữ đang cạn kiệt do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, tuổi trẻ Đoàn khối doanh nghiệp Nghệ An đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. (Ảnh: TH)

Hàng trăm cán bộ, nhân viên, đoàn viên thanh niên hưởng ứng ngày hội hiến máu 2021 ảnh 2

Tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện có hơn 300 tình nguyện viên là cán bộ, nhân viên, đoàn viên thanh niên thuộc Đảng bộ, Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Nghệ An.

Hàng trăm cán bộ, nhân viên, đoàn viên thanh niên hưởng ứng ngày hội hiến máu 2021 ảnh 3

Đây cũng là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập Đảng bộ và Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An.

Hàng trăm cán bộ, nhân viên, đoàn viên thanh niên hưởng ứng ngày hội hiến máu 2021 ảnh 4
Hàng trăm cán bộ, nhân viên, đoàn viên thanh niên hưởng ứng ngày hội hiến máu 2021 ảnh 5

Việc hiến máu được chia khung giờ theo từng đơn vị đảm bảo các nguyên tắc phòng, chống dịch COVID-19. Bạn Trần Thị Thương (SN 1992) thuộc đoàn thanh niên Agribank chia sẻ đây là lần thứ 3 tham gia hiến máu tình nguyện. “Đây là hoạt động ý nghĩa nhân văn cao cả nên tôi không ngần ngại tham gia. Tôi cùng các đồng nghiệp sẽ duy trì hoạt động này nhiều lần nữa để giúp những người cần máu”.

Hàng trăm cán bộ, nhân viên, đoàn viên thanh niên hưởng ứng ngày hội hiến máu 2021 ảnh 6

Tính đến 14h chiều cùng ngày, chương trình đã thu được hơn 500 đơn vị máu.

Hàng trăm cán bộ, nhân viên, đoàn viên thanh niên hưởng ứng ngày hội hiến máu 2021 ảnh 7

Dịp này, Đoàn khối Doanh nghiệp Nghệ An cũng đã tiến hành trao tặng 10 bộ máy tính cho 10 học sinh là con em của gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
TPO - Giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh ngay giờ mở cửa trong khi vàng thế giới cũng giảm 1,8% sau phát biểu mới nhất của Chủ tịch Fed. Vàng SJC lại xuống gần hơn mốc 62 triệu đồng/lượng, còn vàng nhẫn tuột mốc 54 triệu đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ xuân Nhâm Dần tại đất Sen hồng

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ xuân Nhâm Dần tại đất Sen hồng

TPO - Ngày 27/1, tại Đồng Tháp, báo Tiền Phong phối hợp với Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV – 2022. Chương trình thu hút hơn 300 lượt đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên thuộc Công an tỉnh và Đoàn khối các cơ quan tỉnh Đồng Tháp đăng kí tham gia.
Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

TPO - Tết là khoảng thời gian ý nghĩa để gia đình sum họp và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp cho năm mới. Đây cũng là cơ hội để mọi người chia sẻ về những gì đã làm được, chưa làm được trong năm cũ và bày tỏ ước nguyện cho năm mới. Đặc biệt những bạn trẻ đi học, đi làm xa nhà lại được nhiều người quan tâm hỏi han những câu hỏi "khó" như: Bao giờ lấy chồng; Đang làm ở đâu; Lương được bao nhiêu...
 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng bằng khen cho các thành viên điều hành Mạng lưới thầy thuốc đồng hành Hà Nội. Ảnh: Lâm Đăng Hải

Thực hiện gần 108.000 cuộc gọi hỗ trợ F0

TPO - Anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. Hà Nội cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành ở Hà Nội đã triển khai thực hiện 107.559 cuộc gọi thành công từ đầu số 1022, chủ động liên hệ và hỗ trợ bệnh nhân F0 điều trị tại nhà, tổng số 69.334 đã được sàng lọc và chăm sóc y tế.
Anh Nguyễn Văn Toàn, Phó Bí thư Huyện Đoàn Yên Châu (Sơn La) kiểm tra sản phẩm tỏi đen

'Công nghệ' làm tỏi đen của cán bộ Đoàn

TP - Là “tay mơ” về cơ khí nhưng Nguyễn Văn Toàn (SN 1990) đã mày mò sáng tạo ra máy lên men tỏi đen để nâng cao giá trị củ tỏi vùng biên giới Sơn La, đồng thời đưa thương hiệu “Tỏi đen Hoshi” đến với nhiều nước trong khu vực.
Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc

Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc

TPO - Ngày 25/1 (23 tháng Chạp), hưởng ứng chiến dịch "Thả cá không thả túi nilong" của phường Yên Phụ tổ chức, cũng như nhiều nhóm tình nguyện viên trên nhiều địa bàn thành phố Hà Nội, các bạn trẻ đã có mặt trên cầu Long Biên (Hà Nội) tổ chức hoạt động thả cá tiễn ông Công, ông Táo về trời giúp người dân.